LEVEL 1 l EXP 10
ไอเดียตกแต่งภายในโรงแรมแนววินเทจ ประยุกต์ใช้ของเก่าให้เกิดอีกครั้ง
ไอเดียประยุกต์ใช้ของเก่าสำหรับการตกแต่งภายในโรงแรม
โรงแรมแต่ละแห่งล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะกับโรงแรมที่มาในธีมแนววินเทจชวนให้รำลึกถึงความหลัง และแน่นอนว่าในหลายๆโรงแรมต่างก็ต้องมีการคัดสรรนำเอาศิลปะและเฟอร์นิเจอร์ที่ตรงกับคอนเซ็ปต์ของโรงแรมมาใช้ตกแต่งเพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศให้ภายในโรงแรมดูมีชีวิตชีวาและมีกลิ่นอายตามแบบฉบับภาพลักษณ์ของโรงแรมนั้นๆมากยิ่งขึ้น
และในบางโรงแรมก็ไม่ได้มีแค่การนำเอาแต่เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งชิ้นใหม่ๆเข้ามาเพียงเท่านั้น หากแต่ก็ยังมีการหยิบจับนำเอาของเก่าๆที่ไม่ว่ากาลเวลาผ่านไปนานเท่าไรก็ยังคงมีคุณค่าเข้ามาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์และเป็นเอกลักษณ์ให้กับโรงแรม
โดยวันนี้เราจะมาพูดถึง 3 ไอเดียที่หลายๆโรงแรมได้มีการประยุกต์เอาของเก่ามาใช้สำหรับการตกแต่งภายในโรงแรมกัน

1. กระเป๋าเดินทางมีค่ามากกว่าแค่ใส่ของ
ในอดีตกระเป๋าเดินทางมักจะมาในรูปทรงสีเหลี่ยมผืนผ้า ถูกบุด้วยหนังหรือในบางครั้งก็จะเป็นลักษณะของกล่องเหล็กที่เอาไว้ใส่เก็บของ แน่นอนว่าสำหรับในยุคปัจจุบันก็ถือว่าตกเทรนกันเป็นที่เรียบร้อย แต่หากจะปล่อยทิ้งไวก็คงเสียของน่าดู หากนำมาเจาะรูที่ฝั่งใดฝั่งหนึ่งไว้สำหรับทำเป็นกระถางต้นไม้ใบใหญ่ หรือจะเอามาทำเป็นตู้เก๋ๆติดกับฝาผนังไปเลยก็ดูดีไม่ใช่น้อย นอกจากนี้หากมีกระเป๋าในรูปทรงที่ว่ามาหลายๆใบหน่อย ก็อาจจะนำมาวางซ้อนเรียงกันเพื่อทำเป็นโต๊ะสำหรับวางโคมไฟไว้อยู่ข้างเตียงนอนก็ย่อมได้

2. ลังไม้หรือหีบเก่าๆแต่ยังแข็งแรงก็ดีนะ
หากมีลังไม้เก่าๆที่ไม่ได้ใช้แล้ว แต่ตัวกล่องยังคงมีฐานที่แข็งแรง ก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้โดยอาจจะขัดทำสีให้ดูสะอาดตามากขึ้น ติดเบาะนุ่มๆลงไปที่ฐานของลังสักหน่อยเพื่อทำเป็นที่นั่ง ส่วนหีบเก่าๆก็นำเอามาทำเป็นโต๊ะกลางสำหรับวางของในมุมพักผ่อนโซน Outdoor ก็เก๋ไม่หยอกนะ

3. ถ้วยชาสวยๆใบเก่าก็ยังมีประโยชน์
หากมีถ้วยชาใบเก่าๆที่ภายในมีคราบหรือไม่ได้ทำการใช้งานแล้ว หากแต่ยังคงลวดลายที่งดงาม ไม่ได้มีรายบิ่นตรงไหนดูรบกวนใจก็อย่าเพิ่งทิ้ง เพราะสามารถนำถ้วยชามาหล่อเทียนหอมลงไป เพื่อนำไปวางไว้ที่จุดต่างๆ ถือเป็นการสร้างบรรยากาศโดยใช้ตกแต่งภายในโรงแรมอีกทั้งยังสามารถจุดเทียนเพื่อให้กลิ่นช่วยในการผ่อนคลายความเหนื่อยล้าได้ นอกจากนี้ตัวเชิงเทียงซึ่งทำจากแก้วชายังสามารถหยิบจับยกไปไหนก็ได้ง่ายๆด้วยความที่ถ้วยชามีหูจับรับกับมือได้สบายๆเลยทีเดียวเชียวPosted : เมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2021 ในห้อง : สยาม
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com