LEVEL 2 l EXP 40
Longchamp กระเป๋าสุดคลาสสิคที่ไม่ได้มีจุดเริ่มต้นมาจากการเป็นกระเป๋า
สายแฟชั่นหลาย ๆ ท่านอาจจะพอทราบเรื่องนี้กันมาบ้างอยู่แล้วว่าจุดกำเนิดของแบรนด์นี้มาจากอะไร แต่คนธรรมดาอย่างเรา ๆ หลายคนยังคงไม่ทราบว่าจริง ๆ แล้วจุดเริ่มต้นของแบรนด์นี้นั้นไม่ได้เริ่มมาจากกระเป๋าอย่างที่เราคิดกัน และเพราะอะไรที่ทำให้กระเป๋าแบรนด์ Longchamp นี้ถึงยังคงอยู่คู่กับวงการแฟชั่นมาได้อย่างยาวนาน เราจะพาทุกท่านย้อนกลับไปในปี 1984 ปีที่แบรนด์ Longchamp ได้เติบโตขึ้นมา ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส



จุดเริ่มต้นจากไปป์นำไปสู่แบรนด์กระเป๋านาม Longchamp
ในงานครบรอบ 70 ปีของ Longchamp, Philippe Cassegrain ได้พาพวกเราย้อนกลับไปในรอบทศวรรษ กับการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการกำเนิดขึ้นครั้งแรกของแบรนด์ โดยเค้าได้เล่าให้ฟังว่าในปี 1937 ปีที่ Philippe Cassegrain อายุได้เพียง 11 ปี สมัยที่เค้ายังเรียนอยู่นั้น โรงเรียนของเค้าจะหยุดเป็นประจำทุกวันพฤหัสบดี เพราะฉะนั้นช่วงเวลาว่างในวันพฤหัสบดีนี้เองที่ทำให้เค้าและพ่อของเค้า Jean Cassegrain ได้คิดและริเริ่มที่จะทำที่ใส่ไปป์และที่ใส่พาสปอร์ต โดยเค้ายังได้เล่าอีกว่าในสมัยนั้นเค้ามีเครื่องปิดทองอันเล็ก ๆ อยู่ นั่นจึงทำให้เค้าสามารถสร้างโลโก้และแบรนด์ลองชอม ได้จากทองคำเปลวที่เค้ามี ใครจะไปคิดว่าจากการใช้วันหยุดทุกวันพฤหัสบดีกับพ่อจะนำไปสู่การกำเนิดแบรนด์ที่ไม่มีใครคาดคิด
จากที่ใส่ไปป์และที่ใส่พาสปอร์ตสู่การออกแบบแบรนด์กระเป๋าภายใต้วิสัยทัศน์ของผู้เป็นพ่ออย่าง Jean Cassegrain ที่แสดงออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ในรูปแบบของความสง่างามตามสไตล์ฝรั่งเศส นำไปสู่การเขียนตำนานบทใหม่ภายใต้ชื่อ Longchamp แบรนด์ที่โด่งดังไกลระดับโลกในปี 1984

จาก 1984 สู่แบรนด์ระดับโลกที่ไม่พูดถึงไม่ได้อย่าง Longchamp
ด้วยตัวกระเป๋าแบรนด์ลองชอม ถูกออกแบบมาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนฝรั่งเศสจนนำไปสู่ความเข้ากันได้กับไลฟ์สไตล์ของคนทุกประเทศทั่วโลก พร้อมทั้งเป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญในด้านของการใช้งานจริงโดยที่ไม่ละทิ้งรูปลักษณ์ที่สวยงาม สง่า พร้อมด้วยดีไซน์ที่ทำให้ Longchamp สามารถดึงดูดคนทุกเพศทุกวัยให้มาใช้งานกระเป๋าของเค้า เลยเป็นเหตุที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนต่างก็มอบให้แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่ควรมองข้ามหากต้องการเลือกกระเป๋าดี ๆ มาใช้งานซักใบ นั่นจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ว่าจะอีกกี่ยุคกี่สมัยแบรนด์นี้ก็ยังคงครองตลาดและครองใจคนได้ตลอดมา
Posted : เมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2021 ในห้อง : สยาม
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com