LEVEL 8 l EXP 1,188
รวมเว็บไซต์สมัครงานออนไลน์หลากหลายอาชีพ แถมไม่มีค่าใช้จ่าย!
สมัยนี้การจะหางานนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะปัจจุบันคุณสามารถหางานผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ แถมยังมีหลากหลายเว็บไซต์สมัครงานให้คุณได้เลือกใช้งานอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ก็ใช่ว่าทุกเว็บไซต์หางานจะมีความน่าเชื่อถือ ดังนั้นเราจึงควรตรวจสอบแต่ละเว็บฯ ให้ดีว่ามาจากไหน มีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด หรือมีคนเคยใช้บริการแล้วหรือไม่ ซึ่งในบทความนี้ ใครที่กำลังหางานอยู่ก็หมดห่วงไปได้เลย เพราะเราจะมาแนะนำเว็บไซต์สมัครงานออนไลน์ ที่มีหลากหลายอาชีพให้คุณได้ยื่นใบสมัคร แถมยังสมัครฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ไปดูกันเลยว่าจะมีเว็บไซต์อะไรบ้างReeracoen
สำหรับเว็บไซต์สมัครงานเว็บฯ แรกที่เราอยากแนะนำนั้นก็คือเว็บฯ Reeracoen ซึ่งจุดเด่นของเว็บฯ นี้ก็คือมีการรวบรวมงานจากบริษัทชั้นนำไว้กว่า 33 กลุ่มธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น trading, logistic, IT, Real Estate และอื่นๆ อีกมากมาย ที่บอกเลยว่าใครทำงานสายไหนแล้วหางานได้ไม่ตรงสายสักที ก็อาจจะหาได้ในเว็บไซต์นี้ แถมยังช่วยลดเวลาการยื่นสมัครงานแต่ละที่ด้วย เพราะเพียงคุณฝากเรซูเม่ไว้กับทางเว็บฯ ครั้งเดียว ก็สมัครได้หลายบริษัทเลยล่ะ

Linkedin
เว็บไซต์สมัครงานที่กำลังมาแรงสุดๆ ในตอนนี้คงหนีไม่พ้น Linkedin ซึ่งจริงๆ แล้ว Linkedin นั้นเป็นเสมือนสื่อโซเชียลมีเดียประเภทหนึ่ง ที่จะเชื่อมต่อคนในแวดวงธุรกิจต่างๆ เข้าด้วยกัน แต่ก็สามารถใช้สมัครงานได้ด้วยเช่นกัน สำหรับงานใน Linkedin ส่วนใหญ่จะเป็นงานที่ต้องมีทักษะการใช้ภาษาอังกฤษอยู่บ้าง รวมถึงบริษัทใหญ่ๆ ก็ใช้ช่องทางนี้ในการหาพนักงานกันเยอะพอสมควร

Adecco
Adecco นั้นเป็นเว็บไซต์สมัครงานที่เป็นเสมือน Agency หรือตัวแทน กล่าวคือเพียงคุณฝากเรซูเม่ไว้กับเว็บไซต์ และหากคุณทำการสมัครแล้วถูกเรียกสัมภาษณ์ การสัมภาษณ์จะเป็นการไปสัมภาษณ์ผ่าน Adecco ไม่ใช่บริษัทนั้นๆ หรือบางงานก็อาจไปสัมภาษณ์กับบริษัทที่คุณสมัครเป็นขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งวิธีนี้ค่อนข้างสะดวกพอสมควรเลยล่ะ และที่สำคัญไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

JobDB
อีกเว็บฯ ที่คนหางานน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่เราจะมายืนยันอีกเสียงว่าเว็บฯ นี้มีงานให้เลือกเยอะแยะมากมายจริงๆ แถมยังมีการอัปเดตงานใหม่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการฟูลไทม์ หรือพาร์ทไทม์ก็มีหมด และไม่ใช่แค่งานในกรุงเทพฯ เท่านั้นนะ แต่รวมถึงงานต่างจังหวัดคุณก็สามารถหาได้จากช่องทางนี้เช่นกัน

หากใครที่กำลังมองหางาน แต่สมัครยังไงก็ไม่ได้สักที เราอยากแนะนำให้คุณใช้งานเว็บไซต์สมัครงานเหล่านี้กันดู ถ้ายังไม่ได้ ก็ลองปรับเปลี่ยนเรซูเม่ของคุณ หรือยื่นงานที่ตรงสายมากขึ้น ไม่ช้าก็เร็วคุณจะต้องได้งานในที่สุดอย่างแน่นอน
Posted : เมื่อ 6 มกราคม 2021 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com