LEVEL 15 l EXP 3,985
ทำการตลาดออนไลน์ดีไหม ช่วง Covid-19
ตอนนี้ต้องบอกว่า Covid-19 กำลังจะระบาดในประเทศไทยอีกรอบแล้ว แล้วหลายคนตั้งคำถามว่า เราควรจะทำการตลาดออนไลน์ช่วงนี้ดีหรือป่าว เพราะหลายธุรกิจได้รับผลกระทบอย่างมาก เราควรจะต้องเซฟเงินในประเป๋า หรือบุกทำโฆษณาออนไลน์ดี

มื่อเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19) กำลังระบาดไปทั่วโลก ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ผู้คนส่วนใหญ่มักไม่กล้าออกไปที่ซื้อของในที่ที่มีคนพลุกพล่าน เพราะกลัวที่จะติดเชื้อไวรัส ทำให้ผู้ค้าขายตามห้างร้านได้รับผลกระทบในครั้งนี้อย่างมาก แต่เป็นโอกาสทองให้ผู้ที่ทำการตลาดแบบออนไลน์บางธุรกิจได้ลดต้นทุน แต่เพิ่มรายได้มากขึ้น

เหตุผลดีที่ควรทำการตลาดออนไลน์ในช่วงนี้

1.ในขณะที่หลายๆธุรกิจไม่กล้าลงทุนทำการตลาดออนไลน์ในช่วงนี้ ทำให้ต้นทุนการทำโฆษณาถูกลงไปด้วย อย่างเช่น การซื้อโฆษณา Google Search ซึ่งเงื่อนไขคือ เราจะต้องเสนอราคาที่สูงที่สุด ถึงจะได้อยู่อันดับแรกของ Google เมื่อคู่แข่งลดน้อยลง ราคาการซื้อโฆษณาก็จะลดลงตามไปด้วย

2.Agency โฆษณา หลายรายจัดโปรโมชั่นลดค่าโฆษณา เพื่อเพิ่มฐานลูกค้า เรียกว่าหลายเจ้าทั้งลด ทั้งแถมกันเลยทีเดียว

3.ผู้บริโภคไม่กล้าออกไปนอกบ้าน การสั่งซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์ ของส่งให้ถึงหน้าบ้าน จึงกลายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดที่ช่วยหลีกเลี่ยงในการสัมผัสกับผู้ที่มีเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19)

4.เมื่อผู้บริโภคไม่กล้าออกจากบ้าน ทำให้มีเวลาในการเข้าถึงสื่อออนไลน์เพิ่มมากขึ้น

5.การทำ Seo ช่วงนี้ถ้ามองในมุมนักทำ Seo การทำ Seo ค่อนข้างที่จะใช้ระยะเวลามากพอสมควร และช่วงเวลานี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำ เพราะอาจจะได้ราคาถูกลง พอเว็บเราติดอันดับแรกของ Google เราก็ไม่จำเป็นต้องซื้อโฆษณา เป็นการลงทุนเพื่อหวังผลระยะยาวแต่ก็อย่างที่เรารู้ๆกัน ว่าการลงทุนคือความเสี่ยง แต่ถ้าเราได้ผู้ที่มีประสบการณ์เข้ามาช่วยวิเคราะห์ ปรับกลยุทธ์ ก็จะช่วยให้ความเสี่ยงลดน้อยลง แล้วเพิ่มความสำเร็จมากขึ้น หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ตาม https://poptimize-marketing.com/ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านพ้นไปได้นะครับ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยครับ
Posted : เมื่อ 21 ธันวาคม 2020 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com