LEVEL 8 l EXP 1,168
วัสดุทำหลังคาโมเดิร์นชนิดไหน เหมาะกับการทำบ้านที่คุณรักมากที่สุด?
หนึ่งในโครงสร้างบ้านที่สำคัญที่สุดคือ ‘หลังคาบ้าน’ เพราะเป็นเสมือนเกราะป้องกันบ้านทั้งแดดฝน ซึ่งเจ้าของบ้านแต่ละคนมีสไตล์ในการเลือกใช้วัสดุ หรือการออกแบบหลังคาที่แตกต่างกัน ซึ่งหลังคาโมเดิร์นดูจะเป็นตัวเลือกที่เจ้าของบ้านใหม่เลือกใช้มากที่สุด

เพราะนอกจากโครงสร้างหลังคาบ้านหลักแล้ว การเลือกใช้วัสดุที่คงทน ทันสมัย สำหรับการทำกันสาดหลังคาก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะจะได้ดูสอดคล้องรับไปกับสไตล์ของบ้านได้เป็นอย่างดี เรามาดูกันว่ารูปแบบโครงสร้างของหลังคาที่เหมาะสม ควรเลือกใช้วัสดุอะไรถึงจะทนทาน สวยงาม ทำให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้นวัสดุที่ควรเลือกเป็นอย่างไร?
หากคุณอยากทำบ้านในสไตล์โมเดิร์น ที่มีดาดฟ้าและเป็นดาดฟ้าที่เป็นคอนกรีตเสริมเหล็กด้วยแล้ว ก็จะต้องทำทั้งส่วนหลังคาโมเดิร์นและกันสาดจะต้องดูเข้ากัน เพราะหากคุณมีดาดฟ้ารวมถึงมีระเบียงที่ค่อนข้างใหญ่จะต้องคำนวณโครงสร้างให้เป็นอย่างดี เพราะต้องมองถึงการใช้งานทั้งในเวลาแดดออกหรือฝนตกหนัก เพราะหากฝนตกหนักน้ำที่ลงบนหลังคาหรือลงบนกันสาดจะต้องได้มาตรฐานในการรองรับน้ำฝนได้เป็นอย่างดีด้วย นอกจากนี้คอนกรีตยังมีคุณสมบัติดูดซับความร้อน การมองหาหลังคาที่ไม่ดูดซึมความร้อนมากจนเกินไปจะทำให้บ้านมีอากาศระบายได้เป็นอย่างดีด้วย

ส่วนวัสดุที่จะใช้มุงหลังคาบ้านหลักควรต้องดูความเหมาะสมของการใช้งาน อาจได้แก่กระเบื้องลอนคู่ กระเบื้องคอนกรีตไปจนถึง วัสดุประเภทไวนิล หรือใช้แผ่นเมทัลชีท กรุหลังคาที่มีความลาดชันน้อย สิ่งที่ควรระวังคือจะต้องดูเรื่องระบบรางระบายน้ำฝนให้ดีด้วย

สำหรับวัสดุที่ควรเลือกใช้ในการทำกันสาดหลังคาโมเดิร์นควรต้องเข้ากับบ้านได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีลักษณะการใช้งานที่ยาวนาน ควรเลือกใช้ที่เป็นลักษณะโปร่งแสง ทำให้บ้านดูมีความทันสมัย แต่มีความคลาสิก เป็นอย่างดี ซึ่งควรเลือกใช้หลังคากันสาดที่ผลิตจากไฟเบอร์กลาส เพราะสามารถป้องกันความร้อนได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังมีข้อดีเพราะสามารถกระจายแสงได้อย่างทั่วถึงและดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญยังจะช่วยสะท้อนแสงรังสียูวีได้ถึง 99% หมดห่วงเรื่องบ้านร้อน เพราะแสงแดดตัวร้ายจะไม่กวนใจผู้อาศัยได้อีก

บ้านสวยได้ด้วยหลังคาโมเดิร์น
จากสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดถึงเรื่องวัสดที่ใช้ในการทำหลังคานั้น ที่นอกจากจะได้ความสวยงามอย่างที่คุณต้องการแล้ว การเลือกใช้วัสดุให้เหมาะสมกับบ้านยังเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากหลังคาโมเดิร์นแล้ว การทำให้บ้านดูทันสมัย หรูหราในแบบที่คุณชอบยังมีปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วยทั้งการออกแบบบ้าน สีที่เลือกใช้ รวมถึงวัสดุที่เลือกใช้ เพราะอย่างลืมว่าบ้านจะอยู่กับคุณไปตลอดชีวิต การเลือกใช้สินค้าหรือวัสดุที่มีคุณภาพก็จะตอบโจทย์ให้การอยู่อาศัยของคุณสะดวกและมีความสุขไปด้วยนั่นเอง
Posted : เมื่อ 1 ธันวาคม 2020 ในห้อง : สวนสาธารณะ
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com