LEVEL 3 l EXP 100
มาทำให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกด้วย SEO กันเถอะ!


SEO ในปัจจุบันยังเป็นสิ่งที่คนทั่วไปและธุรกิจส่วนใหญ่ยังไม่ให้ความสนใจกับเจ้า SEO มากนักเพราะเนื่องด้วยความล่าช้าในกาทำอันดับ ความยากง่าย นั้นวันนี้เรามาทำความเข้าใขคร่าว ๆ ว่า SEO นั้นคืออะไรกันแน่


SEO คืออะไร?


SEO หรือ Search Engine Optimization นั้นก็คือการทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นอันดับที่ดีขึ้นโดยมาจากหลายองค์ประกอบทั้งตัวบนเว็บไซต์เอง ว่ามีการพัฒนาให้รองรับ SEO ให้มากที่สุด การทำ Backlink นั้นก็สเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่น และยังมีอีกหลาย ๆ อย่างที่เป็นองค์ประกอบในการทำให้เว็บไซต์ของเราขึึ้นสู่อันดับ 1 ได้นั้นเอง

SEO มีความสำคัญกับธุรกิจยังไง?

SEO นั้นช่วยให้ผู้คนที่ใช้ Search Engine ต่าง ๆ เช่น Google,Yahoo,Bing, ฯลฯ นั้นพบเจอธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้นเพียงแค่ค้นหาแล้วพบเว็บไซต์ของคุณเลย ยิ่งเว็บไซต์ของคุณมี SEO ที่ดีเท่าไหร่นั้นก็หมายความว่าคุณสามารถหาลูกค้าใหม่ ๆ และ เก่าได้อย่างไม่ขาดสายเลยหล่ะ

แล้วการทำ SEO มีค่าใช้จ่ายต่อเดือนหรือไม่?

คำตอบคือขึ้นอยู่กับคนดูแลที่เลือกใช้ซะมากกว่า ซึ่งจะแตกต่างกับ Google Ads ตรงที่ SEO นั้นคุณไม่ต้องดันงบประมาณเพื่อไปสู้กับคู่แข่งบนตลาด Google Ads เมื่อเงินหมดก็จะไม่แสดงผลทันที แต่ไม่ใช่สำหรับ SEO นะครับ SEO เมื่อติดหน้า 1 แล้ว จะติดอย่างนั้นไปเรื่อย ๆ แต่อาจมีขึ้นลงเล็กน้อยหากขาดการทำ Backlink หรือ เว็บไซต์เก่าเกินไปนั้นเอง แต่อันดับยังคงจะแสดงผลต่อไปเรื่อย ๆ ไม่มีหยุด ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวด้วยอีกทางนึงเลยครับ


สำหรับผู้ขียนก็เคยใช้บริการ SEO กับเอเจนซี่ที่ให้บริการ SEO SERVICE และยังเป็น Digital Marketing performance agency ชื่อบริษัท Relevant Audinece ที่ดูแลครบเครื่องตั้งแต่การทำเว็บไซต์ การทำ SEO ยิง Google Ads มีเขียน Content พร้อมกับกราฟฟิก เรียกว่าจบในที่เดียวเลยจริง ๆ สำหรับท่านใดที่กำลังหาความรู้ทางด้านนี้ ลองศึกษาและนำไปปรับใช้กับธุรกิจของท่านดูนะครับ เพราะในยุคที่ 5G กำลังเข้ามาแทนที่ร้านค้าแบบเดิม ๆ อาจทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปเร้วขึ้นครับ ขอบคุณครับ
Posted : เมื่อ 4 พฤศจิกายน 2020 ในห้อง : สวนสาธารณะ
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com