LEVEL 4 l EXP 263
สุนัขซึ่งมักได้รับการยกย่องว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด
สุนัขซึ่งมักได้รับการยกย่องว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์เป็นหัวข้อของการศึกษาทางวิทยาศาสตร์มากมายที่พิจารณาว่าพวกมันจะช่วยเพิ่มความเป็นอยู่ที่ดีของเราได้อย่างไร ใน Spotlight นี้เราจะอธิบายว่าลูกสุนัขที่เป็นมิตรของคุณมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณอย่างไรบนกระดาน โดย บุหรี่ไฟฟ้า Kspodsmoke
เรียนรู้ว่าสุนัขมีส่วนช่วยให้เรามีความเป็นอยู่ที่ดีทางร่างกายและอารมณ์ได้อย่างไร
ตามที่ American Society for the Prevention of Cruelty to Animals (ASPCA) มีสุนัขประมาณ78 ล้านตัวเป็นสัตว์เลี้ยงในสหรัฐอเมริกา
ไม่ชัดเจนว่าสุนัขถูกเลี้ยงครั้งแรกเมื่อใด แต่ผลการศึกษาที่ตีพิมพ์เมื่อปีที่แล้วอ้างว่าอย่างน้อยในยุโรปสุนัขถูกเลี้ยงให้เชื่องเมื่อ 20,000–40,000 ปีก่อน
มีความเป็นไปได้ว่ามนุษย์และสุนัขได้แบ่งปันสายสัมพันธ์พิเศษแห่งมิตรภาพและการสนับสนุนซึ่งกันและกันอย่างน้อยก็ในช่วงยุคหินใหม่ - แต่เหตุใดความผูกพันนี้จึงยั่งยืนยาวนาน?
แน่นอนลูกพี่ลูกน้องของหมาป่าเหล่านี้มีประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการดูแลเราและที่อยู่อาศัยของเราให้ปลอดภัยปกป้องบ้านของเราสัตว์เลี้ยงของเราและวัสดุต่างๆของเรา ตลอดประวัติศาสตร์มนุษย์ยังได้ฝึกฝนสุนัขเพื่อช่วยในการล่าสัตว์หรือพวกมันได้เพาะพันธุ์สายพันธุ์ที่ดูแปลกตามากมายเพื่อความน่ารักหรือความสง่างามของพวกมัน
อย่างไรก็ตามสุนัขยัง - และอาจเป็นเพื่อนที่มีค่าอย่างแท้จริงมาโดยตลอดมีชื่อเสียงในเรื่องความภักดีและความเต็มใจอย่างต่อเนื่องที่จะทำให้เจ้าของมีรอยยิ้ม
ใน Spotlight นี้เราสรุปงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่าสุนัขของเราทำให้เรามีความสุขมากขึ้นยืดหยุ่นได้อย่างไรเมื่อเผชิญกับความเครียดและมีสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้นเพื่อบอกชื่อ แต่มีไม่กี่วิธีที่สัตว์สี่เท้าที่เป็นที่รักเหล่านี้สนับสนุนความเป็นอยู่ของเรา
สุนัขทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้อย่างไร
งานวิจัยหลายชิ้นชี้ให้เห็นว่าการมีสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงนั้นสัมพันธ์กับสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้นดังที่บทวิจารณ์ของวรรณกรรมที่มีอยู่ การค้นพบเหล่านี้ยังคงมีอยู่
สุนัข 'บังคับ' เจ้าของให้ออกกำลังกายทุกวัน
เพียงแค่ปีที่แล้วข่าววันนี้แพทย์ได้รายงานเกี่ยวกับการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่าการเป็นเจ้าของสุนัขจะช่วยลดความเสี่ยงของบุคคลของการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรโดยถึงหนึ่งในสาม
นอกจากนี้นักวิจัยที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ในเคมบริดจ์, แมสซาชูเซตแนะนำให้เจ้าของสุนัขมีความเสี่ยงต่ำของการเกิดโรคหัวใจ
ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น? เป็นการยากที่จะสร้างความสัมพันธ์เชิงสาเหตุระหว่างการเป็นเจ้าของสุนัขกับการมีสุขภาพที่ดีขึ้น
อย่างไรก็ตามผลประโยชน์อาจปรากฏขึ้นเนื่องจากปัจจัยหลายประการที่เกี่ยวข้องกับการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตที่ผู้คนมักจะทำหลังจากตัดสินใจรับเลี้ยงสุนัข
ปัจจัยการดำเนินชีวิตที่โดดเด่นที่สุดคือการออกกำลังกาย ไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้: ถ้าคุณเป็นเจ้าของสุนัขคุณต้องเดินวันละสองครั้งและบางครั้งก็มากกว่านั้น
ตามกระดาษที่ตีพิมพ์ในวารสารการออกกำลังกายและสุขภาพ , เจ้าของสุนัขมีแนวโน้มที่จะเดินไปเพื่อวัตถุประสงค์ในการเดินทางมาพักผ่อนกว่าทั้งสองไม่ใช่เจ้าของสัตว์เลี้ยงและคนที่เป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงแมว
ผลการวิจัยได้มาจากการศึกษากลุ่มผู้เข้าร่วม 41,514 คนจากแคลิฟอร์เนียซึ่งบางคนเป็นเจ้าของสุนัขบางคนเป็นเจ้าของแมวและบางคนไม่มีสัตว์เลี้ยงเลย
นอกจากนี้การศึกษาล่าสุดหลาย - รวมทั้งหนึ่งจากมหาวิทยาลัยมิสซูรีในโคลัมเบียและอีกจากกลาสโกว์สกอตแลนด์มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร - พบว่าผู้ใหญ่อายุ 60 ปีขึ้นไปเพลิดเพลินกับดีกว่าเดิมด้วยสุขภาพที่“บังคับใช้” การออกกำลังกายพวกเขาได้รับโดยการเดินสุนัขของพวกเขา
“ในช่วงหนึ่งสัปดาห์เวลาที่ใช้ในการเดินเพิ่มเติมนี้อาจเพียงพอที่จะปฏิบัติตามคำแนะนำของ [องค์การอนามัยโลก] อย่างน้อย 150 นาทีสำหรับการออกกำลังกายระดับปานกลางถึงหนัก”
Philippa Dall มหาวิทยาลัยกลาสโกว์แคลิโดเนียน
สุนัขสามารถเสริมสร้างสุขภาพของเราได้ไม่เพียง แต่เมื่อเราโตขึ้นเท่านั้น แต่ยังเร็วกว่านั้นอีกมากก่อนที่เราจะเกิดด้วยซ้ำ
งานวิจัยที่ตีพิมพ์เมื่อปีที่แล้วชี้ให้เห็นว่าเด็กที่สัมผัสกับสุนัขในขณะที่ยังอยู่ในครรภ์เนื่องจากแม่ของพวกเขาใช้เวลาอยู่กับสุนัขในระหว่างตั้งครรภ์มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเรื้อนกวางในเด็กปฐมวัยน้อยกว่า
นักวิจัยตั้งข้อสังเกตว่าเด็ก ๆ ที่สัมผัสกับแบคทีเรียบางชนิดที่สุนัขเป็นพาหะก็ยังลดอาการหอบหืดได้อีกด้วย
Posted : เมื่อ 7 ตุลาคม 2020 ในห้อง : อากิบะ
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com