LEVEL 2 l EXP 50
วิธีรับมือกับภาวะซึมเศร้าตามฤดูกาลระหว่างการระบาดของ COVID-19
COVID-19 การแพร่ระบาดได้ก่อให้เกิดไฟกระชากในปัญหาสุขภาพจิตทั่วประเทศที่มีอย่างน้อย 40% ของชาวอเมริกันรายงานดิ้นรนกับสุขภาพจิตในการสำรวจ CDC ล่าสุด เมื่อเราเข้าใกล้ฤดูหนาวชาวอเมริกันจำนวนมากอาจต่อสู้กับโรคอารมณ์ตามฤดูกาล (SAD) หรือที่เรียกว่าภาวะซึมเศร้าตามฤดูกาลซึ่งเป็นรูปแบบของภาวะซึมเศร้าที่สามารถเกิดขึ้นได้ในฤดูหนาวเมื่อวันที่สั้นลงและหนาวเย็นลง (อาการ SAD ได้แก่ การขาดพลังงานอารมณ์ต่ำและการสูญเสียความสนใจหรือแรงจูงใจ) แม้ว่าอาการ SAD สามารถเกิดขึ้นได้ตามฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง แต่ก็เป็นความผิดปกติทางอารมณ์ที่ต้องให้ความสนใจอย่างมืออาชีพหากส่งผลกระทบต่อชีวิตของคุณ
SAD คืออะไรและใครบ้างที่มีความเสี่ยงในการพัฒนา
"โรคอารมณ์แปรปรวนตามฤดูกาล (หรือที่เรียกว่าภาวะซึมเศร้าตามฤดูกาล) เป็นรูปแบบหนึ่งของภาวะซึมเศร้าที่มีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่อผู้คนในช่วงฤดูหนาวอาการต่างๆมักพบได้บ่อยในเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายนและอาจแตกต่างกันไปตั้งแต่เล็กน้อยจนถึงรุนแรง" Malin McKinley , LCSW นักจิตอายุรเวชกล่าว เชี่ยวชาญด้านความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าซึ่งตั้งอยู่ใน Agoura Hills, California สล็อตออนไลน์
อาการของ SAD
• อารมณ์ซึมเศร้า
• ความคิดเชิงลบ
• ความเหนื่อยล้า
• Hypersomnia (นอนมากเกินไป)
• การบริโภคคาร์โบไฮเดรตเพิ่มขึ้น / การเพิ่มน้ำหนัก
• การถอน / จำศีลทางสังคม
COVID-19 และภาวะซึมเศร้าตามฤดูกาล
เนื่องจาก COVID-19 อัตราการว่างงานที่สูงขึ้น และความเครียดทั่วไปและความไม่แน่นอนมากมายในโลกบริตตานีจอห์นสันที่ปรึกษาด้านสุขภาพจิตที่ได้รับใบอนุญาตกล่าวว่าเธอคาดว่าอัตราภาวะซึมเศร้าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวนี้
ที่จะทำให้เรื่องแย่ลงหลายคนอาจประสบอุปสรรคในการเข้ารับการรักษาเช่นไม่สามารถจ่ายค่าบำบัดได้เนื่องจากการตกงานหรือพวกเขาอาจไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มสนับสนุนหรือชุมชนทั่วไปที่ช่วยเหลือพวกเขาได้ด้วยตนเองเนื่องจากการห่างเหิน
ขาดกิจกรรมทางสังคม: การรักษาภาวะซึมเศร้าโดยทั่วไปคือการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางสังคมและใช้เวลาร่วมกับเพื่อนหรือครอบครัว น่าเสียดายที่ความสามารถในการมองเห็นเพื่อนและครอบครัวมีข้อ จำกัด สำหรับหลาย ๆ คนในขณะนี้เนื่องจาก แนวทางการห่างเหินทางสังคม ในช่วงฤดูร้อนเป็นเรื่องง่ายที่จะมีการสังสรรค์กลางแจ้งที่ห่างไกลจากสังคม แต่เมื่ออากาศหนาวเย็นของฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวมาถึงการออกไปเที่ยวข้างนอกก็ไม่ใช่เรื่องง่าย
คุณจะป้องกัน SAD ได้อย่างไร?
หากคุณมีประวัติเป็นโรคซึมเศร้าโรคอารมณ์สองขั้วหรือสงสัยว่าคุณอาจอ่อนแอต่อโรคนี้การรักษาวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีและกระตือรือร้นจะเป็นประโยชน์ วิทยาศาสตร์พบว่าการออกกำลังกายมี ประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการบรรเทาอาการซึมเศร้า หากคุณคิดว่าคุณกำลังประสบกับโรค SAD และส่งผลต่อความสามารถในการผ่านวันของคุณมุ่งเน้นไปที่งานและรักษาความสัมพันธ์คุณควรไปพบแพทย์ การเข้าร่วมการบำบัดด้วยการพูดคุยกับนักบำบัดที่มีใบอนุญาตเป็นประจำจะช่วยได้มากเช่นกัน นอกเหนือจากการขอความช่วยเหลือจากแพทย์จิตแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตอื่น ๆ แล้วเคล็ดลับต่อไปนี้สามารถช่วยได้เช่นกัน
สร้างและปฏิบัติตามกิจวัตร
"ด้วย SAD มีแนวโน้มที่จะอยากอยู่บ้านและโดดเดี่ยวเนื่องจากการขาดแสงแดดอาจทำให้คน ๆ หนึ่งมีแรงจูงใจในการออกไปข้างนอกน้อยลงสิ่งนี้อาจทำให้เกิดความรู้สึกรุนแรงอื่น ๆ ซึ่งเพิ่มเพียงเหตุผลที่ไม่อยากออกไปข้างนอก บุคคลที่ติดอยู่ในวงจรอุบาทว์ดังนั้นการสร้างกิจวัตรประจำวันที่ทำให้แน่ใจว่าบุคคลมีกิจกรรมระหว่างวันการสนับสนุนและการดูแลตนเองจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก "Cirbus กล่าว
ค้นหาทริกเกอร์ของคุณ
เมื่อคุณมีอาการซึมเศร้าคุณมักจะมีตัวกระตุ้นทั่วไปที่สามารถส่งคุณไปสู่จุดที่เป็นลบหรืออารมณ์ต่ำ ค้นหาสิ่งเหล่านี้เช่นการเลื่อนโซเชียลมีเดียหรือดูข่าวและ จำกัด สิ่งเหล่านี้ให้ได้มากที่สุด "การค้นหาว่าตัวกระตุ้นของคุณคืออะไรและสามารถมีแผนได้เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าต้องทำอย่างไรเมื่อถูกกระตุ้น
ค้นหาชุมชนที่ปลอดภัยที่คุณสามารถทำกิจกรรมที่ห่างไกลจากสังคมได้
ความห่างเหินทางสังคมและข้อควรระวังด้านความปลอดภัยอื่น ๆ อาจทำให้การเข้าสังคมในปี 2020 เป็นเรื่องยาก แต่การค้นหาความเชื่อมโยงและชุมชนเป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณรู้สึกหดหู่ ถ้าทำได้ให้ลองคบเพื่อนข้างนอกในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยโดยที่คุณห่างกันหกฟุตได้ หากคุณไม่สามารถมองเห็นเพื่อนด้วยตนเองหรือรู้สึกไม่สบายใจให้ลองจัดช่วงซูมหรือ Facetime เป็นประจำเพื่อให้คุณยังคงรู้สึกเชื่อมต่อกันได้
ดูแลสุขภาพจิตและกาย
การพยายามนอนหลับให้เพียงพอออกกำลังกายเป็นประจำไม่ขาดน้ำและรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุลจะช่วยส่งเสริมสุขภาพโดยรวมและสุขภาพจิตของคุณ อย่ากลัวที่จะติดต่อกับเพื่อนและครอบครัวเมื่อคุณรู้สึกแย่ การสนับสนุนทางอารมณ์การเชื่อมต่อและความรู้สึกของชุมชนเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยให้คุณรู้สึกดีที่สุด
Posted : เมื่อ 1 ตุลาคม 2020 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com