LEVEL 7 l EXP 946
สาวๆ ห้ามพลาด! ก่อนอ่านรีวิวทำโบทอกต้องรู้อะไรบ้าง
เพราะความสวยความงามถือเป็นหนึ่งสิ่งที่เพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ ยิ่งตัวเลขเพิ่มมากขึ้น ยิ่งต้องเอาใจใส่มากขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะในเรื่องของริ้วรอยต่างๆ ที่อาจจะสร้างความกังวลให้อีกด้วย ซึ่งปัญหาของริ้วรอยต่างๆ นั้นเกิดขึ้นมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นอายุที่เปลี่ยนไป แสงแดด พันธุกรรม ชีวิตประจำวัน ไปจนถึงการแสดงสีหน้าท่าทางอย่างการยิ้ม ขมวดคิ้ว ทำหน้าผากย่น หรือแม้กระทั่งการนอนก็ตาม และแม้ว่าการทาครีมช่วยได้ แต่ก็ต้องบอกว่ากว่าจะเห็นผลนั้นก็ใช้เวลานาน ทำให้หลายๆ คนมองหาตัวช่วยในการลดเลือนริ้วรอยให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น อย่างการเข้าไปฉีดโบทอกที่คลินิกเสริมความงาม ทั้งอ่านรีวิวทำโบทอกเลือกหมอ เลือกคลินิกที่วางใจได้แล้ว แต่ก็ต้องบอกว่าก่อนที่เราจะไปฉีดโบทอกนั้นก็ควรที่จะต้องศึกษาอย่างละเอียดกันด้วย นอกจากการอ่านรีวิวทำโบทอกก็ต้องอ่านในเรื่องของคุณสมบัติของโบทอกแต่ละประเภท การดูแลตัวเองทั้งก่อนทำโบทอกอีกด้วยล่ะ วันนี้เรารวบรวมข้อมูลดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาดหยิบมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันให้ไวโบทอกคืออะไร

โบทอก (Botox) มีต้นกำเนิดมาจากโปรตีนที่สร้างมาจากคลอสตริเดียมโบโทลินั่ม ที่จะเข้าไปจับกับส่วนปลายของเซลล์ประสาท ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดนั้นเกิดอัมพาต ในตอนแรกนั้นจะใช้ในการรักษาตาเหล่ ตาเข ไมเกรน หนังตากระตุก แต่ก็ยังช่วยให้ผิวมีความเรียบตึง กระชับมากขึ้น จึงทำให้มีการนำโบทอกมาฉีดเพื่อเสริมความงามอีกด้วยล่ะ

โบทอกมีกี่ประเภท

โดยปกติแล้ว โบทอกจะมีอยู่ 2 ประเทศที่มีการทำด้วยกัน นั่นก็คือของอเมริกาและของเกาหลี ซึ่งจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป อย่างโบทอกของอเมริกาหรือแบรนด์ Allergan จะเป็นโบทอกที่คิดค้นมาเพื่อการลดริ้วรอยโดยเฉพาะ มีเปอร์เซ็นต์การดื้อยาน้อย ยากระจายตัวแคบ ควบคุมโบทอกไม่ให้ไหลไปกล้ามเนื้อมัดอื่นๆ ได้ ส่วนโบทอกเกาหลีนั้นจะมีราคาถูกกว่าของโทอกอเมริกา แต่อาจจะเจอของปลอมถ้าเกิดไม่ได้สังเกตหรือเลือกให้ดี เพราะฉะนั้น ใครที่ตัดสินใจหลังอ่านรีวิวทำโบทอกว่าจะไปฉีดโบทอกก็ขอให้พิจารณาเรื่องนี้กันด้วยล่ะ

ก่อนทำโบทอกต้องดูแลตัวเองอย่างไร

หลายๆ ครั้งที่เราอ่านรีวิวทำโบทอกแล้วเขาอาจจะไม่ได้บอกว่าเราควรที่จะต้องเตรียมตัวและดูแลตัวเองอย่างไรเพื่อให้การทำโบทอกนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด นั่นก็คือ
- งดใช้ยาแก้ปวด ยาแอสไพริน ยาต้านการอักเสบ NSAIDS อย่างน้อย 2 สัปดาห์เพื่อป้องกันอาการฟกช้ำ
- งดการรับประทานวิตามินอี น้ำมันปลา น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส สารสกัดจากโสม ขิง กระเทียม ใบแปะก๊วย ไปจนถึงวิตามินที่ทำให้เลือดหยุดไหลยาก อย่างน้อย 2 สัปดาห์
- งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
- ควรล้างเครื่องสำอางและทำความสะอาดใบหน้าก่อนพบแพทย์

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะไปทำโบทอกก็อย่าลืมที่จะอ่านรีวิวทำโบทอกหลายๆ เจ้า เลือกหมอ และเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้ อย่าหลงเชื่อรีวิวทำโบทอกราคาถูกล่ะ เพราะอาจจะไม่คุ้มค่ากับสิ่งที่เสียไป ทางที่ดีให้หาข้อมูลและเข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำปรึกษาก่อนตัดสินใจทำโบทอกก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองด้วยล่ะ
Posted : เมื่อ 28 กันยายน 2020 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com