LEVEL 7 l EXP 896
รวม 3 ข้อดีของการใช้ชุดโต๊ะประชุมในออฟฟิศที่คุณอาจจะยังไม่รู้!
ทุกวันนี้อาจจะมีหลาย ๆ บริษัทที่เลือกใช้ชุดโต๊ะประชุมในที่ทำงาน อาจจะเป็นโต๊ะประชุมแบบยาว สามารถนั่งได้หลายคน หรือจะเป็นโต๊ะประชุมขนาดกำลังดี นั่งได้ 2-4 คน นั่นเป็นเพราะว่าการใช้ชุดโต๊ะประชุมในพื้นที่ทำงานส่วนกลางนั้นมีข้อดีมากกว่าที่คิด เดี๋ยวจะพาไปส่องประโยชน์ของการใช้โต๊ะร่วมกันด้านล่างนี้เลย!ประหยัดพื้นที่และช่วยลดค่าใช้จ่าย
ข้อดีหลัก ๆ ของการใช้ชุดโต๊ะประชุมในการนั่งทำงาน (Desk Sharing) นั้นก็คือสามารถช่วยประหยัดพื้นที่ภายในสำนักงานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่าการนั่งโต๊ะแยกกันอีกด้วย ช่วยให้องค์กรประหยัดงบประมาณไปได้อีกเพียบ

นอกจากนี้ยังช่วยทำให้พนักงานรู้สึกไม่โดดเดี่ยวจนเกินไป หากเพื่อนข้าง ๆ ลางาน ลาป่วย ลองคิดดูว่าถ้านั่งโต๊ะแยกกันแล้วคนข้าง ๆ หายไป ก็คงรู้สึกแปลก ๆ แน่นอน แต่ถ้าใช้ชุดโต๊ะประชุมหรือโต๊ะใหญ่ ๆ ในการนั่งทำงานก็ยังมีเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ นั่งใกล้ ๆ กันอีกเพียบ

ดึงดูดคนที่มีความสามารถให้เข้ามาสมัครงานและลาออกน้อยลง
พนักงานรุ่นใหม่อย่างผู้คน Gen Z และ Millennials ทั้งหลายมีพฤติกรรมในการทำงานที่แตกต่างไปจากผู้คนรุ่นก่อน ๆ พวกเขาให้ความสำคัญกับพื้นที่ในการทำงานสูงมาก และยังต้องการความหลากหลายของบรรยากาศในการทำงานอีกด้วย ผลวิจัยพบว่า 69% ของพนักงานให้ความสำคัญกับหน้าตาและบรรยากาศของพื้นที่การทำงานมากขึ้น

ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้คนที่มีความสามารถอยากจะสมัครงานกับบริษัทที่ใช้ชุดโต๊ะประชุม หรือโต๊ะรวมในการนั่งทำงาน เพราะทำให้เกิดความหลากหลาย และสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกับทีมอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย

เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและการแลกเปลี่ยนความรู้
เพราะการนั่งทำงานร่วมกันโดยใช้ชุดโต๊ะประชุมนั้น จะทำให้เกิดการพูดคุยทั้งภายในทีมและระหว่างทีมได้มากขึ้น ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของทีมโดยรวมเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงยังทำให้เกิดการพัฒนาความรู้ของพนักงานอีกด้วย
เรื่องนี้ไม่ใช่แค่มองผ่าน ๆ แล้วบอกกันได้ แต่เป็นเพราะมีงานวิจัยออกมารับรองแล้วว่าการที่เหล่าพนักงานได้ทำงานในพื้นที่ที่มีความยืดหยุ่นนั้น ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มขึ้นจริง และยังช่วยผลักดันให้พนักงานได้เรียนรู้เรื่องใหม่ ๆ ได้อีกด้วย

จะเห็นได้ว่าชุดโต๊ะประชุมนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คิดและไม่จำเป็นจะต้องอยู่แค่ในห้องประชุมเท่านั้น หากนำมาทำเป็นโต๊ะนั่งทำงานในพื้นที่ส่วนรวมของออฟฟิศ หรือนำมาปรับใช้เป็นโต๊ะทำงานแบบร่วมกัน ก็ทำให้เกิดข้อดีอย่างที่คาดไม่ถึง รู้แบบนี้แล้วเหล่า HR หรือเจ้าของธุรกิจต่าง ๆ อาจจะต้องมองหาชุดโต๊ะประชุมดี ๆ สักชุดไปตั้งไว้ในออฟฟิศแล้วล่ะ!
Posted : เมื่อ 16 กันยายน 2020 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com