LEVEL 2 l EXP 60
ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าไม่สูญเปล่า: วิดีโอเกมช่วยเพิ่มความเป็นอยู่ที่ดีในช่วงที่มีการปิดกั้นโคโรนาไวรัส
ในสัปดาห์เดียวกันมีการประกาศมาตรการกีดกันทางสังคมในออสเตรเลีย (16 มีนาคม - 22 มีนาคม) ยอดขายเกมคอนโซลเพิ่มขึ้น 285.6% ก่อนหน้านี้ยอดขายลดลงเดือนต่อเดือน
เราได้เห็นยังขัดขวาง 278.5% ในเกมทางกายภาพการขายควบม้าตามการเปิดตัวของ Animal Crossing: เปิดโลกทัศน์ใหม่ COVID-19 ส่งผลกระทบอย่างชัดเจนต่อพฤติกรรมการจับจ่ายของเรานอกเหนือจากกระดาษชำระ สล็อต
เมื่อดูเกมที่ขึ้นชาร์ตในสหราชอาณาจักรในช่วงปลายเดือนมีนาคมห้าอันดับแรก (ซึ่งทุกคนมียอดขายเพิ่มขึ้น 200%) มอบประสบการณ์การเล่นหลายคนที่แข็งแกร่ง นอกเหนือจาก Doom และ Animal Crossing แล้วเรายังมีเวอร์ชั่นล่าสุดจาก Call of Duty, FIFA และ Mario Kart เกมเหล่านี้จะไม่เพียงเกี่ยวกับการหลีกหนีความเป็นจริง แต่เกี่ยวกับการไปที่ไหนสักแห่งด้วยกัน
อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นผู้เล่นตัวยงวิดีโอเกมอาจถูกมองว่าเป็นเด็ก - เสียเวลาโดยขาดคุณสมบัติในการไถ่ถอน ในยุคของตัวเองเชิงปริมาณที่เราถูกผลักดันให้ใช้เทคโนโลยีเพื่อติดตามและ "เพิ่มประสิทธิภาพ" ตัวเราเองอย่างไม่รู้จบแม้แต่คนที่ชอบเล่นเกมก็อาจรู้สึกผิดที่ไม่ได้ "มีประสิทธิผล" มากขึ้น
ในทางตรงกันข้ามเราได้พบวิดีโอเกมช่วยเหลือตอบสนองความต้องการทางด้านจิตใจพื้นฐานและดังนั้นจึงมีมูลค่ามหาศาลสำหรับทุกเพศทุกวัย
สิ่งที่ผู้คนต้องการ
ตามทฤษฎีการกำหนดตัวเองคนมีความต้องการทางจิตใจสามประการ:
• เอกราชเป็นเรื่องของการรู้สึกว่าคุณมีทางเลือกสามารถปฏิบัติตามค่านิยมของคุณและติดตามเป้าหมายที่มีความหมาย
• ความสามารถคือความรู้สึกมีประสิทธิภาพและสามารถเอาชนะปัญหาได้
• ความสัมพันธ์เป็นเรื่องของความรู้สึกเชื่อมโยงกับผู้อื่น
ความพึงพอใจในความต้องการพื้นฐานทางจิตใจเหล่านี้นำไปสู่ความเป็นอยู่และแรงจูงใจที่ดีขึ้น หากการติดอยู่ที่บ้านทำให้ความสุขและความเป็นอยู่ของคุณลดลงอาจเป็นเพราะความพึงพอใจที่ลดลงในความต้องการเหล่านี้อย่างน้อยหนึ่งอย่าง ตัวอย่างเช่นความรู้สึกเป็นอิสระของคุณอาจถูกบั่นทอนเมื่อถูกบังคับให้แยกตัวเองเนื่องจากคุณไม่สามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆตามปกติได้
ความสามารถของคุณอาจได้รับผลกระทบเช่นกันโดยพลาด“ ชัยชนะ” ประจำวันซึ่งอาจมาจากการแสวงหาประโยชน์ยามว่างหรือการแก้ปัญหาในที่ทำงาน คุณอาจมองไม่เห็นเพื่อนร่วมงานเพื่อนบ้านเพื่อนและครอบครัวบ่อยนักซึ่งอาจทำลายความรู้สึกเกี่ยวพันกันได้
ความรู้สึกหมดหนทางก็เป็นธรรมดาในช่วงการระบาด
โชคดีที่พวกเราหลายคนพบวิธีอื่น ๆ ในการตอบสนองความต้องการเหล่านี้ผ่านเทคโนโลยีเช่นการใช้เว็บแคมและไมโครโฟนเพื่อโต้ตอบกันทางออนไลน์ ไม่เหมือนกับการประชุมแบบตัวต่อตัว แต่ช่วยรักษาการเชื่อมต่อและตอบสนองความต้องการของเราในเรื่องความสัมพันธ์กัน

มีเกมอะไรบ้าง
วิดีโอเกมยังสามารถตอบสนองความต้องการเหล่านี้และอาจเป็นวิธีที่ดีในการใช้เวลาช่วงวิกฤตนี้
การวิจัยแสดงให้เห็นว่าเกมช่วยให้เกิดความรู้สึกเป็นอิสระโดยให้อิสระแก่ผู้เล่นในการเลือกและขึ้นอยู่กับเกมการเล่าเรื่องที่มีความหมายสำหรับการทำงานให้สำเร็จ เกมที่ออกแบบมาอย่างดียังช่วยให้รู้สึกมีความสามารถด้วยการนำเสนอความท้าทายที่ไม่ยากหรือง่ายเกินไปและรู้สึกคุ้มค่าที่จะเอาชนะ
พวกเขามี“ความรู้สึกของความคืบหน้าและ achievability” กำหนดไว้อย่างชัดเจนเช่นเจนนิเฟอร์ Scheurle อธิบาย นี่เป็นสิ่งที่มีค่าอย่างยิ่งในช่วงที่ต้องออกจากบ้านเมื่อวันของคุณอาจรู้สึกซ้ำซากจำเจ
เกมยังมีความรู้สึกของความสัมพันธ์ซึ่งอาจเกิดจากการเล่นกับเพื่อน ๆ หรือแม้กระทั่งการติดต่อกับคนแปลกหน้าทางออนไลน์ (ซึ่งคุณอาจกำลังต่อสู้กับศัตรูทั่วไป )
มนุษย์มีสายสำหรับการเชื่อมต่อ ความอุดมสมบูรณ์ของวรรณกรรมได้มีการจัดตั้งการเชื่อมโยงระหว่างความเหงาและความตายเร็วขึ้นและเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดโรคสำหรับผู้สูงอายุ
การวิจัยชี้ให้เห็นว่านักเล่นเกมสามารถสัมผัสได้ถึงความสัมพันธ์กับตัวละครเสมือนจริงและโลกของเกมซึ่งเพิ่มความเพลิดเพลินในการเล่นโดยรวม การดูแลตัวละครและชะตากรรมของพวกเขา (ความเกี่ยวข้อง) กระตุ้นให้ผู้เล่นช่วยเหลือพวกเขา (เอกราช) และเพิ่มความสามารถเมื่อพวกเขาประสบความสำเร็จ
สิ่งที่ดีทั้งหมดในการดูแล
ในขณะที่การเล่นเกมมีคุณค่าทางจิตใจ แต่สิ่งสำคัญคือต้องทำอย่างพอประมาณ Child Mind Institute แนะนำให้เล่นเกมสำหรับเด็กประมาณหนึ่งถึงสองชั่วโมง (สูงสุด) ต่อวัน สำหรับเด็กที่มีอายุมากกว่าหกขวบพวกเขาแนะนำให้ผู้ปกครอง "กำหนดระยะเวลาที่เหมาะสม"
ในขณะที่ไม่มีฉันทามติสากลเกี่ยวกับวิธีการเล่นเกมมากคือ“มากเกินไป” สำหรับผู้ใหญ่คำตอบคือมีโอกาสน้อยที่จะทำอย่างไรกับชั่วโมงการเล่นและอื่น ๆ จะทำอย่างไรกับการตระหนักถึงความอ่อนแอของคนที่จะติดยาเสพติดวิดีโอเกม จากการวิจัยชี้ให้เห็นว่ามีเพียง 1-3% ของผู้เล่นเกมเท่านั้นที่เสี่ยงต่อการเสพติด หากคุณกังวลคุณสามารถลองใช้การทดสอบนี้ซึ่งทดลองในเอกสารที่ตีพิมพ์โดย International Journal of Health and Addiction
รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ, การลดการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ , การออกกำลังกายและได้รับประมาณ 7-9 ชั่วโมงการนอนหลับยังมีความสำคัญในการรักษาสุขภาพกายและสุขภาพจิต
ในโลกเสมือนจริงทำอะไรก็ได้
หากชีวิตในการออกนอกลู่นอกทางกำลังสร้างความรู้สึก ennui ให้คุณลองเล่นวิดีโอเกมเพื่อให้ความต้องการพื้นฐานทางจิตใจของคุณพึงพอใจ หากคุณเล่นอยู่แล้วให้ทำต่อไป (ในปริมาณที่พอเหมาะ) โดยไม่รู้สึกผิด
และถ้าคุณมองว่าตัวเองเป็น“ คนเล่นเกมไม่มาก” ก็ลองดูสิ ช่วงของเกมดิจิทัลนั้นกว้างมากและมีคำแนะนำออนไลน์ มากมายสำหรับผู้เริ่มต้นที่ต้องการเข้าร่วมการแข่งขัน
ไม่ว่าคุณจะชอบเล่นหมากรุกอยากสำรวจมหาสมุทรหรือใช้ชีวิตบนเกาะในขณะที่ทำงานให้กับสุนัขแรคคูนญี่ปุ่นมีอะไรให้คุณเลือกบ้าง
Posted : เมื่อ 11 สิงหาคม 2020 ในห้อง : อากิบะ
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com