LEVEL 7 l EXP 896
3 เหตุผลที่ต้องเลือกตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน : เก็บมิด มีพื้นนิดๆ ก็ใช้สอยได้
ใครที่มีพื้นจำกัดในบ้านหรือคอนโดฟังทางนี้! เพราะวันนี้เราจะมาบอกว่าการจัดการห้องเล็กๆ ให้มีพื้นใช้สอยแบบเต็มที่ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับพื้นที่ โดยเฉพาะในห้องนอนที่เป็นเหมือนโอเอซิสสำหรับทุกคน การมีพื้นที่กว้างในห้องนอนก็ช่วยให้เรารู้สึกสบาย ไม่อึดอัด ช่วยให้เราสมองปลอดโปร่งอีกด้วย ขอเริ่มต้นกันที่การเลือกตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยชิ้นใหญ่กันก่อนเลย! อยากรู้ว่าเป็นไง มาฟังกันทำไมต้องเลือกตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน?
ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนนั้นประหยัดที่กว่าแบบเปิดออกเป็นอย่างมาก เนื่องจากตัวบานเลื่อนนั้นจะซ่อนไปกับตู้เลย ไม่ต้องใช้พื้นที่ในการเปิดออกมา ซึ่งบางห้องนั้นเตียงกับตู้เสื้อผ้าอาจอยู่ใกล้กัน หากเลือกแบบบานเปิด ก็จะทำให้เสียพื้นที่ใช้สอยไป เวลาเดินก็ลำบาก หากเปิดมาแล้วก็ต้องปิดทันที ยิ่งในห้องแคบๆ เรามักจะมีมุมแต่งตัวที่จำกัด การเสียพื้นที่สำหรับการเปิดปิดตู้คงไม่ดีแน่

ไม่ใช่แค่เรื่องของพื้นที่ที่ประหยัดลงไป แต่ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนยังสามารถใช้สอยอย่างอื่นได้ด้วย เช่นเลือกบานที่เป็นประจก ก็ช่วยให้เราสามารถแต่งตัวไปพร้อมๆ กับการเลือกเสื้อผ้า เทียบกับตู้แบบเปิดออกก็มักจะไม่นิยมการติดกระจกเข้าไปในบานเปิดปิดของตู้ ทำให้ไม่จำเป็นต้องซื้อกระจกเต็มตัววางที่พื้นเพิ่ม ประหยัดพื้นที่ภายในห้องได้อีกต่อหนึ่ง

ข้อดีอีกอย่างสำหรับตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนคือเก็บของได้มิดชิดกว่า โดยหากคุณเป็นคนที่มีเสื้อผ้าเยอะ ของต่างๆ ล้นออกมานอกตู้ การใช้ตู้แบบบานเปิดก็จะเผยอออกมา ดูไม่เรียบร้อย แถมมีโอกาสที่ของด้านในจะหล่นออกมา (กรณีที่ของเยอะจริงๆ) แต่สำหรับตู้บานเลื่อนนั้น จะเป็นการปิดแบบสไลด์เลื่อนด้านข้าง จึงมั่นใจได้ว่าของจะไม่หล่นออกมา และก็เก็บได้มิดมากกว่าอีกด้วย

และท้ายที่สุดคือตู้เสื้อผ้าแบบบานเลื่อนรูปแบบดูโมเดิร์นมากกว่าแบบบานเปิดปิด ด้วยฟังก์ชันการเลื่อนจึงดูล้ำมากกว่าบานเปิดปิดธรรมดาๆ ใครที่มีห้องแนวโมเดิร์นก็สามารถเลือกใช้บานเลื่อนได้ หรือหากปรับให้เป็นวัสดุแบบไม้ ตัวบานเลื่อนก็จะให้อารมณ์แบบญี่ปุ่น ใช้งานได้กับห้องที่ออกแบบแนวตะวันออก เรียกได้ว่าใช้งานได้หลากหลาย แถมยังสวยงามอีกด้วย

ใครที่กำลังมองหาวิธีทำให้ห้องแคบมีพื้นที่มากขึ้น ลองปรับจากเฟอร์นิเจอร์ที่เราใช้ในประจำวัน เท่านี้ก็ช่วยให้เรามีมุมสำหรับการทำกิจกรรมต่างๆ มากขึ้นแล้ว โดยอาจเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เราใช้ได้หลากหลายอย่างผสมกัน อย่างตู้เสื้อผ้ากับกระจกที่เราแนะนำ หรือจะเป็นเก้าอูสตูที่สามารถเก็บของได้ รวมไปถึงโต๊ะที่สามารถพับเก็บพื้นที่ด้านบนเพื่อใช้งานได้เวลามีคนมาที่ห้องหลายคนและพับเก็บเมื่ออยู่คนเดียว
Posted : เมื่อ 6 สิงหาคม 2020 ในห้อง : สวนสาธารณะ
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com