LEVEL 9 l EXP 1,398
รักษาฝ้าให้หายด้วย 3 สารสกัดจากสมุนไพรใกล้ตัว
สำหรับสาวๆ ที่อยากรักษาฝ้า รู้ไหมว่าสมุนไพรใกล้ตัวสามารถช่วยรักษาฝ้าของสาวๆ ให้จางลงได้ด้วยนะ ซึ่งแต่ละอย่างก็ไม่ใช่ของที่หาได้ยากที่ไหน ราคาก็ไม่แพง ที่สำคัญคือไม่ต้องกลัวว่าจะได้แล้วแพ้น้ำหอมหรือสารเคมีรุนแรงเนื่องจากเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ วันนี้เราคัดมาให้แล้ว 3 ตัว ถ้าอยากรู้ว่าแต่ละตัวช่วยอะไรยังไงบ้างลองไปดูกันได้เลย!1.หัวไชเท้า
หัวไชเท้าที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีเป็นสมุนไพรที่ช่วยรักษาฝ้าโดยตรง เพราะในหัวไชเท้ามีส่วนประกอบของสารไกลโคไซ ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ ช่วยในเรื่องลดรอยดำอย่างฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมทั้งยังช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่า ให้เห็นผิวใหม่ใสๆ แต่อย่างไรก็ดีตัวหัวไชเท้าสดมีฤทธิ์แสบร้อน อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย ลองนำไปผสมกับน้ำผึ้งแล้วปั่นให้เข้ากัน นำมาพอกหน้าแค่ 5-10 นาที เท่านี้ก็ช่วยให้ผิวของเราสวยใสแล้วล่ะ

2.มะขาม
เป็นที่รู้กันดีว่าในมะขามนั้นมีวิตามินซีสูง รวมไปถึง มี AHA หรือกรดผลไม้ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำไม่สดใส ซึ่งการผลัดเซลล์ผิวอ่อนๆ จะช่วยทำให้ฝ้านั้นจางลง ทำความสะอาดสิ่งอุดตันในรูขุมขน ลดความมัน เมื่อหน้าไม่มันก็ทำให้สิวขึ้นน้อยลงอีกด้วย ข้อควรระวังในการรักษาฝ้าด้วยมะขามคือหลังจากพอกหน้าแล้ว ผิวจะมีความบางเนื่องจากตัวกรด AHA ได้ลอกเซลล์ผิวชั้นนอกออกไป จึงควรเว้นระยะก่อนออกแดดสัก 1-2 วัน และเน้นบำรุงผิวในช่วงนี้

3.ขมิ้น
มาต่อกันที่สมุนไพรแบบไทยๆ ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดอย่างขมิ้น ซึ่งมีวิตามินหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี วิตามินต่างๆ เหล่านี้มีส่วนช่วยในการรักษาฝ้า ทำให้ผิวของเราขาวใส ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้อย่างเห็นผล วิธีใช้คือผสมขมิ้นกับน้ำเปล่า น้ำมันมะพร้าว และนมสด คนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออก ข้อควรระวังคือตัวขมิ้นมีสีเหลืองชัด ดังนั้นอาจต้องผสมส่วนผสมดีๆ และไม่พอกนานจนเกินไป เพราะอาจทำให้ผิวสาวๆ เหลืองไป 1-2 วันได้

และนี่คือ 3 สมุนไพรที่ช่วยรักษาฝ้าได้อย่างตรงจุด หาไม่ยาก ราคาไม่แพง ที่สำคัญไม่มีสารเคมีอันตรายเจือปนอีกด้วย หากคุณไม่มีงบซื้อครีมราคาแพงๆ ลองเลือกสมุนไพรที่ราคาย่อมเยาแต่ให้ประสิทธิภาพแบบจัดเต็มดูนะคะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน
Posted : เมื่อ 15 กรกฏาคม 2020 ในห้อง : สยาม
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com