LEVEL 7 l EXP 756
ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ: ทางเลือกด้านการเงินที่มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด
เนื่องจากร่างกายของมนุษย์เราต่างก็เสื่อมสลายลงไปในทุกวันหลังจากผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานาน และด้วยสาเหตุดังกล่าวจึงทำให้ผู้สูงอายุมักมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคภัยไข้เจ็บสูงกว่าคนในวัยอื่นๆ ถึงแม้เราจะไม่สามารถล่วงรู้ได้ว่าโรคภัยต่างๆ จะเข้ามาในจังหวะชีวิตของพ่อแม่อันเป็นที่รักรวมไปถึงตัวเราเองยามแก่ชราในช่วงไหน แต่อย่างไรก็ตามเราสามารถลดภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่อาจจะตามมาได้โดยไม่เป็นภาระของลูกหลานด้วยการมองหาประกันสุขภาพผู้สูงอายุที่พร้อมรับผิดชอบทุกรายละเอียดทางการเงินที่เกิดจากการเสียชีวิตด้วยโรคภัยไข้เจ็บ แต่อย่างไรก็ตามเรื่องนี้เป็นเพียงจุดเด่นแค่เสี้ยวเดียวของประกันดังกล่าวเท่านั้น เพราะในความเป็นจริงประกันสุขภาพผู้สูงอายุยังมีทีเด็ดอื่นๆ อีกมากมายที่หลายคนยังไม่รู้ ส่วนรายละเอียดจะเป็นยังไง หากใครพร้อมแล้วตามไปดูกันได้เลยนำมาลดหย่อนภาษีได้

ข้อนี้หลายๆ คนคงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าการมีประกันต่างๆ ติดตัวไว้นั้นสามารถช่วยให้เรานำสิทธิไปใช้ลดหย่อนภาษีได้ซึ่งการซื้อประกันสุขภาพผู้สูงอายุไม่ว่าจะเพื่อพ่อแม่หรือเพื่อตัวเองต่างก็เอื้อให้เราได้สิทธินั้นเมื่อถึงเวลาต้องจ่ายภาษีในแต่ละปีได้เหมือนกัน ซึ่งจำนวนเงินที่จะได้รับการลดหย่อนมักจะขึ้นอยู่กับจำนวนเบี้ยประกันที่เราต้องจ่ายไปในแต่ละปีว่ามีอัตรามากน้อยแค่ไหน

เลือกแบบแผนได้ตามใจ

ส่วนใหญ่แล้วประกันสุขภาพผู้สูงอายุมักจะจ่ายเงินให้กับผู้รับผลประโยชน์ในกรณีที่เสียชีวิตเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันบริษัทประกันหลายๆ แห่งได้มอบทางเลือกให้กับผู้ถือกรมธรรม์เพิ่มเติมว่าต้องการมีประกันไว้เพื่อคุ้มครองสุขภาพหรือเพื่อสะสมทรัพย์ โดยแบบแรกมักจะมีการพ่วงออปชันดูแลค่ารักษาพยาบาลเมื่อจำเป็นต้องนอนโรงพยาบาลให้ ส่วนแบบที่สองจะเน้นไปที่การมอบทั้งเงินค่างวดและค่าครบสัญญาคืนให้กับผู้เอาประกันเมื่อถึงระยะเวลาที่กำหนด พอถึงตรงนี้เราเชื่อว่าคงมีหลายคนที่กำลังตั้งข้อสงสัยใช่ไหมล่ะว่าแล้วถ้าเกิดผู้ถือประกันไม่เสียชีวิตภายในระยะเวลาที่ระบุไว้ในสัญญา ทางบริษัทจะจ่ายเงินคืนหรือไม่ ซึ่งคำตอบก็คือจ่ายคืนแน่นอน

ไม่จำเป็นต้องจ่ายก้อนเดียว

นอกเหนือไปจากเรื่องของแผนประกันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้สนใจทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุมักนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อได้แก่เบี้ยประกัน ซึ่งหากใครที่กำลังกังวลอยู่ค่าใช้จ่ายจะแพงไหม ต้องจ่ายเป็นก้อนเลยหรือเปล่า ต้องบอกก่อนว่าสบายใจได้เลย เพราะผู้ถือกรมธรรม์สามารถแบ่งจ่ายได้ง่ายๆ สบายกระเป๋าด้วยแบบรายเดือน

ก่อนจากกันไปเราอยากจะฝากบอกทุกคนว่าการเลือกซื้อประกันสุขภาพผู้สูงอายุนั้นจำเป็นต้องใจเย็นและใช้เวลาในการศึกษาให้ดี ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำให้ผู้ที่สนใจศึกษาและเปรียบเทียบแผนประกันของบริษัทที่ตัวเองสนใจแต่ละแห่งให้ถี่ถ้วนเพื่อให้ตัวเราได้กรมธรรม์ที่สามารถตอบสนองความต้องการมากที่สุด
Posted : เมื่อ 8 กรกฏาคม 2020 ในห้อง : สวนสาธารณะ
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com