LEVEL 6 l EXP 634
แค่เปลี่ยน 4 พฤติกรรมนี้ ก็รักษาสิวผดผื่นได้!


สาวๆ เวลาส่องกระจกเคยกันไหมรู้สึกว่าผิวดูไม่เรียบเนียน พอลองจับแล้วก็รู้เลยว่ามีสิวผดซ่อนอยู่! ยิ่งในช่วงที่อากาศร้อนๆ ก็ยิ่งเห่อขึ้นมาจนทำเอาเสียความมั่นใจ ไหนจะมลภาวะต่างๆ ที่กระตุ้นให้เกิดสิวอีก แต่การจะรักษาสิวผดผื่นไม่ใช่เรื่องยากเลย ถ้าหากรู้จักดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี รับรองว่าสามารถกำจัดเหล่ารักษาสิวผดผื่นได้แน่นอน

สิวผดคืออะไร?
สิวผด (Acne Estivalis) จะมีลักษณะคล้ายกับผดผื่นเม็ดเล็ก ๆ สีแดง มักเกิดขึ้นบริเวณใบหน้าและอาจมีอาการคันร่วมด้วย อาจอักเสบหรือไม่อักเสบก็ได้ตามแต่บุคคล

ซึ่งสิวผดเหล่านี้เราสามารถรักษาได้เพียงเลี่ยง 4 พฤติกรรมดังนี้!

1.หลีกเลี่ยงแสงแดด
รู้หรือไม่ว่าแสงแดดและความร้อนจากดวงอาทิตย์นั้นเป็นสาเหตุแรกๆ เลยที่ก่อให้เกิดสิวผด และถ้าเราต้องการรักษาสิวผดผื่น การหลีกเลี่ยงแสงแดดถือว่าเป็นสิ่งแรกที่เราควรทำ แต่หากคุณไม่สามารุที่จะเลี่ยงแสงแดดได้ ทุกครั้งที่ออกแดดควรใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดโดยเลือกที่เหมาะสมกับสภาพผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันหรือระคายเคือง ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด โดยครีมกันแดดจะทำหน้าที่เป็นฟิล์มบางๆ ป้องกันผิวไม่ให้กระทบกับแดดโดยตรง

2.หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ไม่อ่อนโยน
อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวผดคือเครื่องสำอาง สกินแคร์ แชมพู และครีมนวดผม ที่อาจก่อความระคายเคืองแก่ผิวได้ คุณจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่า Non-Comedogenic Oil-Free เพราะไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมชน ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน เท่านี้ก็รักษาสิวผดผื่นได้แล้ว

3. ล้างหน้าอย่างถูกวิธี
สาวๆ ที่ติดการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นควรฟัง เพราะน้ำอุ่นนั้นทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองเป้นสาเหตุของการเกิดสิวผิดต่างๆ ถ้าอยากรักษาสิวผดผื่นควรเปลี่ยนพฤติกรรม โดยเลือกใช้น้ำอุณหภูมิปกติในการล้างหน้าเพื่อลดการระคายเคือง ที่สำคัญต้องล้างหน้าให้สะอาด เพราะการล้างเครื่องสำอางหรือครีมกันแดดออกไม่หมด จะทำให้เกิดสารเคมีตกค้างและทำให้เกิดสิวผดได้เช่นกัน เรียกว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการดูแลผิวเลยทีเดียว

4.หลีกเลี่ยงฝุ่นละออง
ฝุ่นละอองนั้นไม่ใช่เพียงแค่ทำให้เราคัดจมูก แต่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราระคายเคืองอีกด้วย เพราะฝุ่นสามารถแทรกมาตามผิวหนังของเราได้ สิ่งที่ตามมาคือผดผื่นต่างๆ จนเกิดเป็นสิวผด ยิ่งในช่วงที่มีการแพร่ระจายของฝุ่น PM 2.5 ยิ่งทำให้ผิวอ่อนแอ ถ้าอยากรักษาสิวผดผื่นอย่าลืมหลีกเลี่ยงที่ที่มีฝุ่นละอองหนาแน่นกันด้วยล่ะ

เพียงปรับเปลี่ยน 4 พฤติกรรมก็ช่วยให้ผิวของคุณสามารถกลับมาสวยใส แบบไร้สิวผดกวนใจแล้ว
Posted : เมื่อ 21 พฤษภาคม 2020 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com