LEVEL 6 l EXP 634
ตู้วางของแบบนี้เหมาะกับห้องแบบไหน? รวมตู้วางของเก็บของสำหรับแต่งห้อง
การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับบ้านนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้บ้านของเราสวยงามและตอบโจทย์ต่อการใช้งาน ซึ่งหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากและเรียกได้ว่าแทบทุกบ้านจะต้องมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้อยู่แน่นอนก็คือตู้วางของนั่นเอง อย่างไรก็ตามในปัจจุบันตู้วางของไม่ได้ออกแบบมาไว้เพียงเพื่อวางของหรือเก็บของเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความลงตัวของห้องต่างๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ตู้ในลักษณะนี้ก็ได้ถูกออกแบบมาเยอะแยะมากมายจากหลายๆ แบรนด์ ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำไอเดียการแต่งห้องด้วยตู้วางของกันว่าตู้แบบนี้เหมาะกับห้องแบบไหน จะได้เป็นไอเดียแต่งห้องกันได้อย่างเหมาะสม

ตู้สำหรับห้องรับแขก


ขอบคุณรูปภาพจาก Sbdesignsquare.com


จะเห็นได้ว่าตู้ลักษณะนี้ไม่ได้เพียงแต่จัดเก็บของได้เท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาตั้งตกแต่งบริเวณห้องรับแขกได้อีกด้วย เนื่องจากลักษณะของตู้นั้นจะมีวัสดุที่ทำมาจากกระจกทำให้เห็นสิ่งของภายในตู้ ซึ่งเราสามารถนำหนังสือ ต้นไม้ แจกัน หรือโมเดลเล็กๆ มาประดับภายในได้ ทำให้แขกที่มาเยือนเห็นความสวยงามของสิ่งของที่อยู่ด้านใน และเมื่อเอาไว้ไปตั้งในห้องรับแขกแล้วก็จะดูสวยงามน่ามองเหมาะกับการรับแขกอย่างมาก แถมสีสันก็ยังเป็นสีพื้นเรียบง่าย นำไปตกแต่งและเข้ากับเฟอร์นิเจอร์สีอื่นๆ ได้ง่ายเลยล่ะ

ตู้กึ่งโต๊ะทำงานสำหรับห้องทำงาน


ขอบคุณรูปภาพจาก Sbdesignsquare.com


ตู้กึ่งโต๊ะทำงานลักษณะนี้เหมาะกับการนำไปตั้งไว้ในห้องทำงานอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นโต๊ะทำงานแล้ว ยังมีตู้สำหรับเก็บของได้อีกด้วย โดยจะเห็นได้ว่าตู้มีลักษณะสูงยาวทำให้เหมาะแก่การนำเอกสารมาใส่ได้โดยไม่ยับ อีกทั้งยังมีลิ้นชักขนาดเล็กที่สามารถเอาไว้จัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียน สมุดจด หรือสิ่งของชิ้นเล็กๆ ให้เป็นระเบียบได้ ซึ่งหากนำไปตั้งไว้ในห้องทำงานของคุณสักตัวห้องของคุณก็จะดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นไม่มากก็น้อย

ตู้สำหรับห้องนอน


ขอบคุณรูปภาพจาก Sbdesignsquare.com


ตู้วางของแบบนี้เหมาะกับการนำมาตั้งในห้องนอนเนื่องจากมีลักษณะไม่สูงจนเกินไป สามารถนำมาวางไว้ข้างเตียงได้ โดยสามารถวางได้ทั้งโคมไฟอันเล็กๆ กรอบรูป หรือหนังสือที่อยากเอาไว้อ่านก่อนนอน ซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการหยิบจับ หรือหากใครมีสมบัติมากกว่านั้นตู้นี้ก็สามารถจุสิ่งของได้เยอะพอสมควรเช่นกัน จะเห็นได้ว่าตู้นี้มีมาก 4 ลิ้นชัก ถ้าใครของในห้องนอนเยอะ และอยากหาที่จัดเก็บ ตู้นี้ก็ตอบโจทย์อย่างมาก

ตู้สำหรับแบ่งห้อง


ขอบคุณรูปภาพจาก Sbdesignsquare.com


นอกจากตู้นี้จะมีฟังก์ชันในการวางสิ่งของได้แล้ว ด้วยลักษณะที่มีความสูงและกว้างของตู้นี้จึงทำให้เหมาะแก่การนำมาเป็นฉากกั้นห้อง หรือแบ่งห้องให้เป็นสัดส่วน โดยคุณอาจนำมาแบ่งระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องครัวโดยที่ไม่ต้องสร้างกำแพงหรือประตู ซึ่งนอกจากจะทำให้พื้นที่ดูเป็นสัดส่วนแล้ว ยังสามารถตั้งวางสิ่งของได้เยอะแยะมากมายอีกด้วย เรียกได้ว่าได้ทั้งความสวยงามและการใช้งานในเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวกัน

ตู้วางของในปัจจุบันนั้นมีดีไซน์ให้เลือกเยอะแยะมากมายหลายแบบไม่ว่าจะเป็นตู้สำหรับห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องทำงาน และอีกมากมาย เพราะฉะนั้นเราก็ควรจะเลือกตู้ที่มีความเหมาะสมกับห้องนั้นๆ เพราะการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเหมาะสมนั้นนอกจากจะทำให้ห้องของเราดูสวยงามแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้งานให้กับบ้านของเราอีกด้วย
Posted : เมื่อ 19 พฤษภาคม 2020 ในห้อง : สวนสาธารณะ
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com