LEVEL 5 l EXP 425
3 สุดยอดประโยชน์ของเซรั่ม vit c
สำหรับผู้ที่หลงใหลในการดูแลผิวของตัวเอง ลองเข้ามาศึกษาถึงสรรพคุณวิตามินซี ในบทความนี้กันก่อนดีกว่า โดยผลิตภัณฑ์ประเภท เซรั่ม vit c อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย เช่น ช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลของสีผิว, ช่วยลดการเกิดรอยดำ และช่วยลดเลือนริ้วรอย ได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว
1. การป้องกันแสงแดด
เซรั่มวิตามินซี ยังมีส่วนช่วยปกป้องผิวจากการทำลายล้างของแสงแดดอีกด้วย แต่ถึงกระนั้นเป็นเพียงประสิทธิภาพเสริมเท่านั้น คุณควรใช้ครีมกันแดดอย่างต่อเนื่องเช่นเดิม โดยวิตามินซีจัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประเภทหนึ่ง ซึ่งช่วยลดความเสียหายอันเกิดอนุมูลอิสระ ที่สร้างความเสียหายต่อร่างกาย และทำให้เกิดการอักเสบ อ้างอิงจากรายงานของ Linus Pauling Institute แห่ง Oregon State University พบว่าผลของสารต้านอนุมูลอิสระที่ได้มาจากวิตามินซี ซึ่งมีต่อผิวหนัง ได้แก่…
• ช่วยลดการตายของเซลล์ก่อนวัยอันควร
• ลดการปล่อยไซโตไคน์ ซึ่งเป็นสารประกอบการอักเสบ
• ช่วยลดความเสียหาย ที่เกิดจากการสัมผัสกับแสงอัลตราไวโอเลต
2. ป้องกันริ้วรอยก่อนวัย
วิตามินซี ไม่สามารถฟื้นคืนริ้วรอยร่องลึกที่เกิดขึ้นแล้วได้ แต่ถ้ายังคงเป็นเพียงริ้วบาง ๆ อยู่ล่ะก็ สามารถจัดการได้ อย่างไรก็ตามวิตามินซีเซรั่ม ยังสามารถช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย โดยชวยปกป้องผิวจากริ้วรอยผิวก่อนวัยอันควร อันเกิดแสงแดด นอกจากนี้วิตามินซียังช่วยลดรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย โดยช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของคอลลาเจนได้อย่างเห็นชัด ทำให้หลาย ๆ คน ใช้ เซรั่ม vit c ผสมผสานกับการใช้ครีมลดริ้วรอยใต้ตา หรือทาใต้ตาเพียว ๆ ใต้อีกด้วย จากการศึกษาพบว่าการใช้สารละลายวิตามินซี 5% เป็นเวลา 6 เดือนอย่างต่อเนื่องไม่ขาด ช่วยเพิ่มความหนาของผิวได้อย่างมีนัยยะสำคัญ ถึงแม้ว่าการศึกษาในครั้งนี้จะมีผู้ลงทะเบียนเพียง 60 คนเท่านั้น แต่ก็แสดงให้เห็นถึงพลังในการสนับสนุนสรรพคุณวิตามินซี
3. ช่วยในการสร้างสีผิวที่สม่ำเสมอ
ผู้ที่รักสวยรักงามบางคน ใช้วิตามินซีเฉพาะที่เพื่อมุ่งหวังประสิทธิภาพในการรักษารอยดำ สิ่งเป็นจุดที่ไม่พึงประสงค์ มีสีผิวหนังที่มีสีเข้มกว่าบริเวณโดยรอบ อันเกิดจากการสัมผัสกับแสงแดด หรือการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ที่เกี่ยวข้องกับความชรา และอื่น ๆ โดยนักวิจัยตั้งทฤษฎีว่าวิตามินซี อาจช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน ตามรายงานของ Linus Pauling Institute แห่ง Oregon State University โดยเมลานินจัดเป็นเม็ดสี ที่ทำให้เกิดรอยดำที่เข้มกว่าส่วนอื่น ๆ ทำให้ลดความมั่นใจเป็นอย่างยิ่ง
สรุปได้ว่า เซรั่มวิตามินซีมีศักยภาพในการปรับปรุงสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ของผิว อีกทั้งยังช่วยการป้องกันรอยย่น รวมทั้งลดการปรากฏของรอยดำ จุดด่างดำเข้มต่าง ๆ โดยผลิตภัณฑ์ในปัจจุบันล้วนนี้มีส่วนผสมวิตามินซี ในผลิตภัณฑ์เซรั่มของพวกเขา แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีปัญหาผิวหลายคน จำเป็นต้องใช้เซรั่มวิตามินซีอย่างต่อเนื่อง เป็นช่วงระยะเวลาหลายเดือนก่อนที่จะเห็นผลอย่างเต็มที่ สมบูรณ์แบบ เพราะต้องใช้เวลาเพื่อทำให้เซลล์ผิวค่อย ๆ ฟื้นฟู ก่อนที่จะเติมเต็มในที่สุด เพราะฉะนั้นขอให้คุณค่อย ๆ สังเกตผลลัพธ์ไปอย่างในเย็น
Posted : เมื่อ 6 พฤษภาคม 2020 ในห้อง : สยาม
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com