LEVEL 1 l EXP 20
4 สวัสดิการที่ควรมี สำหรับคนหางานปทุมธานี คลองหลวง นวนคร
นิคมอุตสาหกรรมนวนคร ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในนิคมที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย โดยดำเนินการมาแล้วเป็นเวลายาวนานกว่า 39 ปี ทำให้ใครที่กำลังหางานในคลองหลวง ปทุมธานี ย่อมรู้จักว่านิคมอุตสาหกรรมนวนครคือแหล่งหางานที่สำคัญด้วยรายได้และสวัสดิการที่ครบครัน

ทั้งนี้ทั้งนั้น การหางานในจังหวัดปทุมธานี อำเภอคลองหลวง ที่นิคมฯ นวนคร อาจไม่ได้สวยหรูขนาดนั้น เพราะมีหลากหลายโรงงานที่คุณจำเป็นจะต้องทุ่มเทให้กับงานอย่างหนักโดยบริษัทจะหวังผลลัพธ์ที่สูงจากคุณเป็นการตอบแทน จึงทำให้การหางานในจังหวัดปทุมธานี อำเภอคลองหลวง ควรจะต้องคำนึงถึงสวัสดิการที่คุณจะได้รับตอบแทนกลับมาจากการทำงานหนักให้ดี

ในวันนี้ ทีมงาน RGF จึงอยากจะนำเสนอรายการสวัสดิการที่คนหางานในจังหวัดปทุมธานี อำเภอคลองหลวง โดยเฉพาะในนิคมอุตสาหกรรมนวนครควรได้รับ จะได้เป็นแนวทางให้คุณสามารถคัดกรอง ตำแหน่งงานที่ใช่และเหมาะสมกับความสามารถของคุณได้จริงๆนั่นเองครับ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

ค่าโอที

ค่าทำโอที (Overtime Pay) หรือค่าทำงานล่วงเวลา เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการทำงานในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร โดยเฉพาะหากคุณกำลังหางานในจังหวัดปทุมธานี อำเภอคลองหลวง ก็จำเป็นจะต้องทราบ เพราะในการทำงานในนิคมอุตสาหกรรมนั้น ส่วนใหญ่คุณจะต้องทำงานหนักเพื่อให้สามารถผลิตสินค้าจากสายพานออกมาได้ตรงตามเป้าที่ตั้งไว้ ซึ่งในบางครั้งด้วยเวลาทำงานที่จำกัด แต่มียอดการสั่งซื้อสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ค่อนข้างมาก โรงงานก็จำเป็นจะต้องขอให้พนักงานอยู่ทำงานล่วงเวลา เพื่อให้สามารถบรรลุเป้าหมายในการผลิตได้แต่นั่นก็หมายความว่า คุณจะต้องใช้เวลาที่ควรจะได้พักผ่อนภายหลังเวลาเลิกงานทำงานล่วงเวลาต่อ ซึ่งถ้าหากคุณไม่ได้ค่าจ้างเพิ่มเติมในส่วนตรงนี้ก็ดูจะไม่ยุติธรรมนัก จึงดีกว่าถ้าหากคุณกำลังหางานในจังหวัดปทุมธานี อำเภอคลองหลวง หากโรงงานใดประกาศจัดสวัสดิการให้มีค่าทำงานล่วงเวลาด้วย ก็ถือว่าคุ้มค่ามากกว่าครับ

โดยตามกฎหมายแล้ว นายจ้างจะไม่สามารถบังคับให้ลูกจ้างทำงานล่วงเวลาได้ เว้นแต่ว่าการหยุดทำงานต่อเนื่องไปนานจะทำให้งานเสียหาย โดยลูกจ้างจะได้รับค่าล่วงเวลาของวันทำงานปกติไม่น้อยกว่า 1.5 เท่าของอัตราค่าจ้างต่อชั่วโมง ส่วนถ้าหากลูกจ้างทำงานในวันหยุด จะได้รับค่าจ้างเพิ่มเป็น 2 เท่า แต่ถ้าหากทำงานล่วงเวลาในวันหยุดด้วยแล้ว ก็จะได้รับไม่น้อยกว่า 3 เท่าของอัตราค่าจ้างต่อชั่วโมงครับ

โบนัส

หากคุณกำลังหางานจังหวัดปทุมธานีในอำเภอคลองหลวง ก็ต้องทราบว่าการทำงานในนิคมอุตสาหกรรมเป็นงานที่หนัก ทำให้พนักงานหลายคนยินดีถ้าหากจะได้รับโบนัสเป็นผลตอบแทนจากการดำเนินงานที่ต่อเนื่องมาทั้งปี เป็นแรงจูงใจให้พนักงานอยากสร้างสรรค์ผลงานดีๆและอยู่กับบริษัทไปนานๆการที่พนักงานทำงานหนัก แต่ทางบริษัทไม่ยอมจ่ายโบนัสให้ ก็ค่อนข้างเป็นเรื่องที่ทำให้พนักงานส่วนใหญ่เสียความรู้สึก เพราะไม่ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าดังหวัง

โดยการทำงานในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร โรงงานส่วนใหญ่ก็มักจะมีโบนัสที่สัญญาจะให้แบบคุ้มค่า เพื่อดึงดูดพนักงานให้เข้าไปทำงานด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณควรพิจารณาให้ดีว่าบริษัทนั้นๆมีประวัติการจ่ายเงินโบนัสที่ตรงเวลาหรือตรงตามจำนวนที่สัญญาไว้หรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้คุณตัดสินใจผิดพลาดเข้าทำงานกับบริษัทที่ไม่ได้มีการจ่ายค่าตอบแทนในส่วนนี้อย่างสมน้ำสมเนื้อนั่นเองครับ

ประกันสุขภาพ

การมีสุขภาพที่ดีย่อมส่งผลต่อประสิทธิภาพของการทำงาน โดยเฉพาะใครที่ทำงานในโรงงานนิคมอุตสาหกรรมนวนคร มักมีความเสี่ยงและอันตรายจากการใช้เครื่องจักร รวมถึงการอยู่ใกล้กับสารเคมีและสารปนเปื้อนต่างๆ ทำให้ถ้าหากคุณกำลังหางานจังหวัดปทุมธานีในอำเภอคลองหลวง ก็ควรเลือก โรงงานหรือบริษัทที่ใส่ใจสุขภาพพนักงานและมีการทำประกันสุขภาพรวมถึงประกันชีวิตและอุบัติเหตุจากการทำงานไว้ให้นอกจากนี้ บริษัทเหล่านี้ก็ควรมีสวัสดิการส่งเสริมสุขภาพต่างๆนอกเหนือไปจากการทำประกันให้พนักงาน เช่น มีการตรวจสุขภาพประจำปีในทุกปีหรือมีพื้นที่อุปกรณ์การออกกำลังกายให้กับพนักงาน หากคุณพบเจอบริษัทที่มีประกันสุขภาพแบบใส่ใจพนักงานเช่นนี้ ก็คุ้มค่าที่จะลองสมัครงานกับบริษัทนั้นๆดูครับ

หอพัก/รถรับ-ส่งใครที่กำลังหางานในจังหวัดปทุมธานี อำเภอคลองหลวง แต่ไม่ได้มีบ้านหรือพักอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ ก็ควรจะสมัครงานกับบริษัทที่มีสวัสดิการค่าเช่าบ้านหรือหอพัก หรือถ้าหากคุณต้องการเดินทางไปกลับ ก็ควรจะมีสวัสดิการรถรับ-ส่ง ในจุดจอดที่สะดวกในการเดินทางให้คุณ เพราะเนื่องจากนิคมอุตสาหกรรมนวนครจะอยู่นอกตัวเมือง ไม่ได้เดินทางสะดวกสบาย ถ้าหากบริษัทในโรงงานนั้นๆใส่ใจความเป็นอยู่ของพนักงานจริงๆ ก็ควรจะมีการจัดสวัสดิการในส่วนนี้ให้ครับ

ดังนั้นแล้ว ในการหางานจังหวัดปทุมธานี อำเภอคลองหลวง ที่นิคมอุตสาหกรรมนวนคร คุณจะต้องเชื่อมั่นในทักษะความสามารถของคุณว่ามีคุณค่า และคุณสมควรได้รับสวัสดิการจากบริษัทที่ใส่ใจพนักงาน เป็นการตอบแทน เพื่อที่คุณจะสามารถพบกับงานที่ใช่ด้วยผลตอบแทนและสวัสดิการที่คุ้มค่าในทุกด้านครับ หากคุณอยากหางานในจังหวัดปทุมธานี อำเภอคลองหลวง ให้ได้งานดีๆ พร้อมสวัสดิการที่ต้องการ ก็สามารถเข้ามาค้นหางานได้ที่เว็บไซต์ของ RGF ได้เลยนะครับ

ที่มา : https://www.rgf-hragent.asia/th/thailand/thailand%20-%20pathumthani
Posted : เมื่อ 25 มีนาคม 2020 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com