LEVEL 6 l EXP 504
เทคนิคเลือกท่อ SCG ราคาไม่แพง คุณภาพดี ไม่มีปัญหากวนใจตามมา
เราเชื่อว่าทุกคนต้องเคยเห็นท่อพีวีซี (PVC) สีฟ้า ที่ใช้สำหรับงานประปาในบ้านของเพื่อนๆ อย่างแน่นอน สาเหตุที่เรียกว่าท่อพีวีซีนั้น เพราะผลิตจากเม็ดพลาสติก PVC หรือ โพลิไวนิลคลอไรด์นั่นเอง ซึ่งท่อพีวีซีมีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน มีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 50 ปี การบำรุงรักษาก็ไม่ยาก ที่สำคัญราคาไม่แพง จึงถูกนำมาใช้ทั้งระบบงานประปาและงานเกษตรนั่นเอง แต่ก่อนที่เพื่อนๆ จะเลือกท่อพีวีซีมาใช้กับระบบประปาภายในบ้าน จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเลือกท่อพีวีซีที่ได้มาตรฐาน เช่น ท่อ SCG ที่ราคาไม่แพง และได้มาตรฐาน เพราะจริงๆ แล้วท่อพีวีซีมีหลายเกรด และควรเลือกท่อพีวีซีที่มีการการันตีคุณสมบัติดังต่อไปนี้


1. เลือกวัสดุที่ทนทานแต่แรงดันและแรงกด
ท่อพีวีซีที่ดีจะต้องผลิตวัสดุที่มีความเหนียว ยืดหยุ่นตัวได้ดี สามารถลำเลียงน้ำได้ดี ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม มีความสามารถต่อการทดแรงดันและแรงกดน้ำภายในท่อได้ และที่สำคัญต้องมีความสามารถในการกันไฟฟ้าและสารเคมีบางอย่างได้ด้วย เพื่อให้น้ำที่ผ่านท่อพีวีซีที่เราใช้มีความปลอดภัยสูงสุด ซี่งท่อ SCG ตอบโจทย์ ราคาไม่แพงด้วย

2. ทนทานต่อแสงยูวี
ท่อพีวีซีที่ดีควรมีส่วนผสมของไทเทเนียมไดออกไซด์ (Titanium Dioxide) ในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อป้องกันแสงยูวี เพราะบางครั้งท่อพีวีซีสำหรับงานประปาอาจอยู่ในพื้นที่กลางแจ้ง ต้องเจอกับแสงแดดตลอดทั้งวัน ดังนั้นการเลือกท่อพีวีซีที่มีส่วนผสมของไทเทเนียมไดออกไซด์จะช่วยทำให้ท่อพีวีซีไม่กรอบหรือแตกหักง่ายเมื่อต้องเจอกับแสงแดดเป็นระยะเวลานานนั่นเอง

3. ได้มาตรฐานมอก.
เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าการเลือกวัสดุก่อสร้างที่ได้มาตรฐานนั้นต้องได้รับการยืนยันคุณภาพด้วยมาตรฐานมอก. ได้รับการยืนยันว่าปลอดภัยจากสารพิษ ไม่มีสารปนเปื้อนอยู่ในท่อ และน้ำต้องไม่มีการเปลี่ยนสี กลิ่น และรสชาติ เพื่อความปลอดภัยต่อการใช้งาน

4. มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง
ท่อพีวีซีที่ดีควรมีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง เพื่อการขนย้ายที่สะดวกและง่ายต่อการติดตั้งระบบประปานั่นเอง

5. ทนต่อสภาพกรดด่าง
ท่อพีวีซีที่ดีจะต้องไม่ทำปฏิกิริยายากับกรดและด่างอ่อน ซึ่งจะไม่ทำให้ท่อพีวีซีเป็นสนิม และมีอายุการใช้งานยาวนานนั่นเอง

6. มียี่ห้อที่น่าเชื่อถือ
การเลือกใช้ท่อพีวีซีควรเลือกผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ โดยเราอยากให้ทุกคนคำนึงว่า การเลือกท่อพีวีซีมาใช้นั้นควรต้องมีความปลอดภัยต่อชีวิตเป็นหลัก ซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ เช่น ท่อ SCG ราคาเบาๆ และยังได้มาตรฐานระดับสากล อีกทั้งถูกเลือกนำไปใช้กับงานอุตสาหกรรมในการวางระบบท่อประปาอย่างแพร่หลาย ใครอยากได้ท่อพีวีซีที่ได้มาตรฐานไปใช้กับที่บ้าน เราก็แนะนำให้เลือกซื้อท่อ SCG ราคาดีและปลอดภัยต่อการใช้งานด้วย

ความจริงแล้วหากเพื่อนๆ สังเกตดีๆ ท่อพีวีซีมีสีให้เลือกหลากหลาย นอกจากสีฟ้าแล้วยังมีสีเหลือง เขียว ขาว เทา แต่เพื่อนๆ ทราบหรือไม่ว่าแต่ละสีก็มีคุณสมบัติในการใช้งานแตกต่างกันออกไป อย่างสีเหลืองก็เหมาะกับการใช้งานในระบบร้อยสายไฟ สายโทรศัพท์, สีเขียวที่เหมาะกับการใช้ระบบประปาน้ำร้อน, สีขาวที่เหมาะกับการร้อยสายไฟ สายโทรศัพท์ และสีเทาที่เหมาะกับการใช้ระบบน้ำทางการเกษตร ดังนั้นเมื่อเจอท่อ SCG ใน ราคาดีแล้ว ก็อย่าลืมเลือกให้ถูกประเภทการใช้งานกันด้วยนะ
Posted : เมื่อ 25 มีนาคม 2020 ในห้อง : สวนสาธารณะ
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com