LEVEL 2 l EXP 71
เทคนิคการยิง Ads โฆษณา Facebook
การทำโฆษณา Facebook หรือที่เรียกง่ายๆว่า การยิง ADS โฆษณาบน Facebook เพื่อให้คนทั่วไปได้เห็นสินค้าของเราเพิ่มมากขึ้น แต่การจะทำโฆษณาบน Facebook ใช่ว่าใครก็สามารถทำแล้วประสบความสำเร็จ หากคุณไม่ได้มีความรู้เรื่องการ ยิง ADS โฆษณา ก็อาจจะต้องเสียเงินไปฟรีๆ โดยผลลัพธ์ที่ตอบกลับมาก็ไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าที่ควร แล้วจะต้องทำยังไงละ ให้การยิง ADS โฆษณา Facebook ได้ผลลัพธ์ที่ดีกลับมา เรามีเทคนิคการยิง Ads โฆษณา Facebook มาฝากจ้า

1) ต้องรู้จักสินค้าของตัวเอง ว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไร อะไรคือจุดขาย เพื่อให้แน่ใจว่าการยิง ADS โฆษณาแต่ละครั้ง ลูกค้าจะต้องได้รับรู้ถึงจุดขายนั้นๆ เพื่อนำมาสู่ขั้นตอนในการปิดการขายต่อไป

2) รูปสวยช่วยดึงดูดลูกค้าได้เสมอ หลังจากที่เราได้จุดขายเพื่อนำมายิง ADS โฆษณาแล้ว สิ่งที่ควรทำต่อไปก็คือการออกแบบคอนเทนต์ รูปภาพ หรือวีดีโอให้ออกมาดูดี ดูเหมาะสมและสอดคล้องกับสินค้าด้วย เพราะหากเราทำ ADS โฆษณาออกไปด้วยคอนเทนต์ที่ไม่สวยสะดุดตา ก็อาจทำให้ลูกค้าเลื่อนผ่านได้ และต้องเช็ครูปภาพผ่าน https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay
ก่อนทำ ADS โฆษณาทุกครั้ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการนำขึ้นโฆษณา

3) รู้จักลูกค้าให้ได้มากที่สุด การทำ ADS โฆษณาเฟสบุ๊คมีข้อได้เปรียบกว่าสื่อโฆษณาช่องทางอื่นตรงที่สามารถตั้งกลุ่มเป้าหมายเพื่อเจาะจงพฤติกรรมหรือความสนใจของกลุ่มลูกค้าได้ เช่น หากสินค้าของคุณคือเวย์โปรตีนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ลูกค้าของคุณก็ควรจะเป็นคนที่มีความสนใจในเรื่องเกี่ยวกับกีฬา ฟิตเนส หรือสุขภาพเป็นต้น ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้การทำ ADS โฆษณาของคุณมีโอกาสเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการซื้อได้มากยิ่งขึ้น และยังช่วยลดการมองเห็นของกลุ่มเป้าหมายที่ไม่ได้สนใจซื้อลงด้วย ดังนั้นยิ่งคุณรู้จักกลุ่มเป้าหมายของคุณมากเพียงใด โอกาสที่คุณจะยิง ADS โฆษณาได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงกลุ่มก็จะยิ่งมากขึ้นตามไปด้วย

4) กำหนดจุดประสงค์ให้ชัดเจน การยิง ADS โฆษณาเฟสบุ๊คนั้น จะมีการแบ่งจุดประสงค์ในการทำการตลาดออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ ด้วยกัน คือ การรับรู้ (เน้นสร้างการรับรู้โฆษณาให้มากที่สุด), การพิจารณา (เน้นสร้างการมีส่วนร่วมกับโฆษณามากที่สุด) และคอนเวอร์ชัน (เน้นให้เกิดคอนเวอร์ชันกับโฆษณามากที่สุด) ในการยิงแคมเปญโฆษณาแต่ละครั้ง ผู้ยิง ADS โฆษณาจะต้องกำหนดจุดประสงค์ในการทำแคมเปญให้สอดคล้องกับคอนเทนต์ที่จะสื่อ ผลของการยิง ADS โฆษณาถึงจะมีประสิทธิภาพ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณทำธุรกิจโรงแรม คุณควรจะตั้งวัตถุประสงค์ให้ลูกค้าคลิกโฆษณาของคุณเพื่อที่จะคอนเวอร์ชันเข้ามาจองห้องในเว็บไซต์ของคุณ แต่ถ้าคุณทำธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ คุณก็ควรจะตั้งวัตถุประสงค์ให้คนรับรู้ผลงานของคุณในวงกว้าง เป็นต้น

และนี่ก็คือทริคยิง ADS โฆษณา 4 ข้อที่ถือเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการยิง ADS โฆษณาเท่านั้น ยังมีสิ่งที่นักการตลาดออนไลน์ต้องรู้อีกมาก เพราะการยิง ADS โฆษณาไม่มีสูตรตายตัว ทุกคนล้วนต้องปรับตัวไปตามพฤติกรรมของลูกค้าตัวเอง หวังว่าเทคนิคดังกล่าวจะทำให้ทุกคนเห็นแนวทางสู่ความสำเร็จของธุรกิจตนเองชัดขึ้นนะคะ

ที่มา : https://finesdaymarketing.com/
Posted : เมื่อ 15 มีนาคม 2020 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com