LEVEL 7 l EXP 906
แนะนำถังเก็บน้ำ Cotto พร้อมการติดตั้งที่ควรรู้!
ถังเก็บน้ำนับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ทุกบ้านควรมีเก็บไว้ เพื่อใช้สำรองน้ำในกรณีที่น้ำประปาไม่ไหลหรือเมื่อมีการซ่อมท่อของการประปาเกิดขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีถังน้ำหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายแบบให้เลือก ซึ่งแต่ละแบบถูกผลิตขึ้นด้วยวัสดุที่แตกต่างกัน ดังนั้น คุณสมบัติและการใช้งานของถังเก็บน้ำแต่ละประเภทจึงต่างกัน โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกถังเก็บน้ำ Cotto ที่ควรรู้เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานอย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพมากที่สุด ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย!

ถังเก็บน้ำ Cotto

ถังเก็บน้ำของ Cotto นั้นมีทั้งแบบบนดินและแบบใต้ดิน ซึ่งวัสดุที่นำมาทำถังเก็บน้ำมีหลายชนิดด้วยกัน ดังนั้น ควรเลือกวัสดุที่ตอบโจทย์การใช้งานที่สุด ดังนี้

1. สแตนเลส ถังเก็บน้ำ Cotto แบบสแตนเลสนั้นเป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน เนื่องจากมีความทนทานสูง และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งยังดูแลรักษาได้ง่าย ทนการกัดกร่อนได้ดี และไม่ทำให้เกิดตะไคร่ภายในถังน้ำ เนื่องจากแสงไม่สามารถผ่านไปทำปฏิกิริยากับน้ำภายในถังได้ อย่างไรก็ตาม ถังน้ำชนิดนี้นับว่ามีราคาสูงเมื่อเทียบกับถังน้ำชนิดอื่นๆ อีกทั้งยังมีโอกาสเป็นสนิมตามรอยเชื่อมได้ง่ายอีกด้วย

2. โพลิเมอร์ชนิดทึบแสง เป็นวัสดุที่นิยมนำมาทำถังเก็บน้ำเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความปลอดภัย สะอาด สามารถป้องกันรังสียูวีได้ อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงมากนัก นอกจากนี้ อีกหนึ่งข้อดีของวัสดุโพลิเมอร์ชนิดทึบแสงคือมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยสีไม่หลุดร่อน จึงไม่ต้องกังวลเรื่องสารปนเปื้อนในน้ำ

3. โพลิเมอร์ชนิดไม่ทึบแสง แม้ถังน้ำที่ทำจากวัสดุชนิดนี้จะมีข้อดีหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นราคาที่ถูก สามารถบรรจุน้ำได้หลายชนิด และไม่เกิดสนิม อย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการใช้ถังน้ำ โพลิเมอร์ชนิดไม่ทึบแสงสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง เนื่องจากแสงสามารถลอดผ่านตัวถังเข้าไปสัมผัสกับน้ำทำให้เกิดตะไคร่ภายในถังได้ง่าย

4. ไฟเบอร์กลาส เป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถรองรับแรงอัดได้ดี และสามารถบรรจุน้ำได้หลายชนิดโดยไม่ทำให้เกิดสนิม โดยถังน้ำไฟเบอร์กลาสนิยมใช้สำหรับการสำรองน้ำในปริมาณมาก เพราะสามารถก่อสร้างได้อย่างสะดวกและไม่ต้องใช้เวลานาน

แม้หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่ความจริงแล้วการติดตั้งถังเก็บน้ำนับว่ามีความสำคัญ เพราะคุณสามารถใช้น้ำที่สำรองไว้ในถังได้หากน้ำประปาไม่ไหล ซึ่งนอกจากจะเลือกวัสดุที่ตอบโจทย์กับการใช้งานแล้ว คุณภาพและมาตรฐานก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยถังเก็บน้ำ Cotto เป็นถังน้ำแบรนด์คุณภาพที่ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นได้ระดับมาตรฐานสากล จึงมั่นใจได้เรื่องความปลอดภัยและคุณภาพของการใช้งาน
Posted : เมื่อ 4 มีนาคม 2020 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com