LEVEL 3 l EXP 180
5 สิ่งจำเป็นสำหรับการออกแบบห้องนั่งเล่นที่ประสบความสำเร็จ
ห้องนั่งเล่นเป็นสถานที่ในบ้านซึ่งมีความสำคัญเป็นพิเศษเท่าที่มีการวางแผน หากมีการวาดแผนผังแผนของบ้านสามารถสรุปได้อย่างง่ายดายว่าในเกือบทุกแผนบ้านห้องนั่งเล่นมีพื้นที่มากที่สุดและมักจะมีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมทั้งนั้น

นี่คือข้อบ่งชี้ว่าห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่ที่ต้องการความสนใจในการตกแต่งบ้านทั้งโครงการ ลองจดบันทึกสิ่งจำเป็นบางอย่างของการออกแบบห้องนั่งเล่นที่ดีและประสบความสำเร็จ

1) พื้นที่โปร่งและโล่งสบาย

ในแบบแปลนบ้านไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเมนต์หรือ คอนโดพร้อมอยู่ ผู้เข้าสู่ "ทางเข้าล็อบบี้" หรือโดยตรงในห้องนั่งเล่น (ถ้าพื้นที่มีปัญหา) จากทางเข้าห้องนั่งเล่นนี้เปิดไปยังพื้นที่อื่น ๆ ทั้งหมดเช่นห้องครัว, ห้องนอน, บันไดถ้ามี, ลาน, ห้องอ่านหนังสือ, ห้องสำหรับครอบครัว ฯลฯ

นั่นคือเหตุผลที่ในขณะที่การออกแบบเลย์เอาต์เฟอร์นิเจอร์นั้นจะต้องถูกเก็บไว้ในใจว่าการไหลเวียนจะไม่มีสิ่งกีดขวาง สิ่งนี้สามารถทำได้อย่างง่ายดายโดยการสร้างเค้าโครงตัวอย่างเฟอร์นิเจอร์บนกระดาษก่อนแล้วจึงจัดเรียงเฟอร์นิเจอร์

2) การออกแบบที่สมดุล

สร้างสมดุลของภาพที่ดีระหว่างช่องว่างที่ใช้และช่องว่างที่ไม่ได้ใช้ โดยการใช้พื้นที่ฉันหมายถึงพื้นที่ถูกครอบครองโดยชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ ไม่จำเป็นต้องเติมทุกมุมของห้องนั่งเล่นด้วยองค์ประกอบของเฟอร์นิเจอร์ แต่ดังที่ได้กล่าวมาแล้วพื้นที่ว่างในการหมุนเวียนขั้นต่ำที่เปลือยเปล่านั้นเป็นสิ่งจำเป็น

เนื่องจากทางเข้าหลักของบ้านทั้งหมดเป็นเพียงห้องนั่งเล่น (ส่วนใหญ่) อนุญาตให้พื้นที่บัฟเฟอร์เพื่อดำเนินการชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์หนักอื่น ๆ ที่จะวางในห้องนอนเช่นเตียงคู่ตู้เสื้อผ้า ฯลฯ วัตถุเหล่านี้ต้องการ เพื่อดำเนินการผ่านห้องนั่งเล่นและติดตั้งในห้องนอน ดังนั้นคิดสำหรับบ้านทั้งหมดของคุณไม่ใช่แค่ห้องนั่งเล่น

3) การรวมตัวกันในห้องนั่งเล่น

คิดเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นหากคุณจัดงานปาร์ตี้ในสถานที่ของคุณ เพื่อน / ญาติ / เพื่อนร่วมงานทั้งหมดของคุณจะรวมตัวกันในห้องนั่งเล่น ดังนั้นวางแผนสำหรับการเข้าพักพิเศษนี้ คุณจะทำอะไรในสถานการณ์เช่นนี้สำหรับการนั่ง คุณจะย้ายเก้าอี้รับประทานอาหารในห้องนั่งเล่นหรือคนจะยืนหรือนั่งบนพื้นดิน ไม่ว่าคุณจะวางแผนเพื่อการตัดสินใจในอนาคต

4) การระบายอากาศ

หากห้องนั่งเล่นมีขนาดใหญ่มากกว่าในกรณีส่วนใหญ่ก็มีเพดานสูงขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสัดส่วนของพื้นที่ ดังนั้นคิดเกี่ยวกับการระบายพื้นที่นี้ตามธรรมชาติและดุ้งดิ้งเช่นกัน หากคุณกำลังจะใช้แฟน ๆ เหล่านี้จะถูกแขวนจากเพดานหรือติดตั้งที่ผนัง

5) โทนสีที่อบอุ่นและเป็นมิตร

ตามกฎทั่วไปทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณมีเสน่ห์โดยใช้โทนสีสดใสนั่นคือทัศนคติที่เป็นมิตร ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่แรกที่คุณจะเห็นเมื่อคุณเข้าบ้านดังนั้นให้เป็นจุดที่ใช้สีที่สร้างแรงบันดาลใจที่คุณเลือกเพื่อเพิ่มความสวยงาม

การใช้พืชดอกในร่มรอบ ๆ หน้าต่างด้านล่างเป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มความสนใจในห้องนั่งเล่น ในบทความนี้เราได้พยายามโยนความคิดบางอย่างเกี่ยวกับแนวคิดการออกแบบห้องนั่งเล่น เราหวังว่านี่จะช่วยเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับคุณที่จะคิดอย่างสร้างสรรค์เพื่อตกแต่งห้องนั่งเล่นของคุณเอง ขอบคุณมากที่อ่านจนจบ ^^”
Posted : เมื่อ 30 ธันวาคม 2019 ในห้อง : สวนสาธารณะ
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com