LEVEL 2 l EXP 60
มือใหม่อยากเช่าที่ขายของเริ่มไม่ยาก !!!

(เครดิต)

สำหรับมือใหม่ ก้าวแรกย่อมยากเสมอ เราไม่รู้เลยว่าต้องทำอะไร ยังไง เริ่มที่ตรงไหนดี เพราะฉะนั้นในวันนี้ สำหรับใครก็ตามที่เบื่อการเป็นมนุษย์เงินเดือน และอยากผันตัวมาเป็นพ่อค้าแม่ค้า บทความนี้จะช่วยให้เรามองเห็นภาพและตัดสินใจเลือกทำเลเช่าที่ขายของง่ายขึ้น เอาละเพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาดูกันเลยดีกว่า !

1. การเดินทาง
ตลาดที่ไปดู ตั้งอยู่ที่ไหน เดินทางสะดวกไหม ถ้าเป็นตลาดนัดตามทำเลติดรถไฟฟ้าอย่างตลาดนัดบางใหญ่ ทำเลขายของในนนทบุรี ติดรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีบางใหญ่ ยิ่งทำเลที่ว่าเดินทางง่าย คนผ่านไปผ่านมาเยอะ โอกาสในการขายยิ่งมีมาก
2. ใครมาเดินตลาด
ทำเลเช่าที่ขายของที่ไปดูเป็นยังไง คนแบบไหนที่มาเดิน ? นักเรียน นักศึกษา แม่บ้าน พ่อบ้าน หรือพนักงานออฟฟิศหลังเลิกงาน และพวกเขาเหล่านี้มีกำลังซื้อเท่าไหร่ มักมาเดินช่วงเวลาไหนบ้าง ทั้งหมดนี้ก็เพื่อการตัดสินใจเลือกสินค้าที่จะนำมาขายง่ายขึ้น
3. มองหาแผงว่างในตลาด
ลองสำรวจดูก่อนว่าตรงไหนเป็นแผงว่างบ้าง เพราะการเลือกแผงขายของในตลาดก็มีความสำคัญเช่นกัน เช่นขายอาหาร ของทานเล่น แต่ทำเลติดห้องน้ำ ถึงแม้ตำแหน่งที่ว่าจะมีคนเดินเข้าออกเยอะแยะก็เถอะ แต่เรื่องกลิ่น เสียง และความสะอาดของพื้นก็ส่งผลกับคนซื้อเช่นกัน
4. ติดต่อคุยรายละเอียด
ขอเบอร์ติดต่อ ไม่ก็เข้าไปติดต่อที่ออฟฟิศโดยตรงเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ตั้งแต่กฎระเบียบ ข้อตกลง รายละเอียดในการเช่า และที่สำคัญที่สุดค่าเช่าที่ ทั้งหมดนี้แนะนำให้รีบทำ เพราะตำแหน่งทำเลดี ๆ มักมีคนสนใจเป็นจำนวนมาก
5. เปรียบเทียบราคา
แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเช่าที่ แนะนำให้ลองดูทำเลเช่าที่ขายของที่อื่น ๆ อีกก่อน โดยใช้ขั้นตอนตั้งแต่ 1-4 ใหม่ ดูหลาย ๆ ที่เพื่อจะได้ดูราคาเปรียบเทียบว่าที่ไหนโอเค และอยู่ในราคาที่เรารับได้
6. ซื้ออุปกรณ์ขายของ
ถ้าเลือกทำเลเช่าที่ขายของได้แล้ว นั่นแสดงว่าตลาดที่เราเลือก เราได้ทำการเก็บข้อมูลกลุ่มคนที่มาเดินตลาดเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นลำดับถัดมาก็คือ เลือกสิ่งที่จะขาย ของกิน เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ? ปัจจัยหนึ่งที่เราควรใช้เพื่อเลือกของมาขายก็คือ ความชอบ และความถนัดที่เรามี
7. ลงมือขายพร้อมเก็บข้อมูล
เริ่มลงมือขายเลย ช่วงแรกอาจทำตัวไม่ถูก แต่ผ่านไปสักพักเราจะปรับตัวได้เอง นอกจากนี้ต้องอย่าลืมเก็บข้อมูล ดูว่าแต่ละวันมีคนมาซื้อเยอะไหม ซื้อวันละเท่าไหร่ เพื่อการวางแผนและบริหารจัดการสต๊อกสินค้าได้ง่ายขึ้น


(เครดิต)

ก่อนจากกันในวันนี้ สำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ การจัดการสต๊อกสินค้าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะถ้าสต๊อกเยอะเกิน อาจเกิดปัญหาเรื่องสินค้าหมดอายุ หรือเสียหายได้ แต่ถ้าสต๊อกสินค้าน้อยไปก็ทำให้สินค้าหมดต้องเลิกขายก่อนเวลาตลาดวาย ทั้งหมดนี้เองคือเทคนิคและวิธีการเลือกทำเลสำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ทุกท่าน
Posted : เมื่อ 27 ธันวาคม 2019 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com