LEVEL 2 l EXP 62
วิธีเลือกเลนส์แว่นตาอย่างไร ให้ตอบโจทย์การใช้งาน


ปัญหาสายตาไม่ว่าจะเป็นสายตาสั้น สายตายาว หรือสายตาเอียง ไอเทมประจำตัวที่จำเป็นอย่างยิ่งเลยก็คือแว่นตา แต่สิ่งสำคัญที่จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาสายตาให้กับเราได้นั้นคือ เลนส์แว่นตา แล้วเราจะมีวิธีเลือกเลนส์แว่นตาอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน?

เรามาทำความรู้จักเลนส์แว่นตา แต่ละชนิดกันดีกว่า จะได้รู้ว่าเลนส์แว่นตาแบบไหนเหมาะสมกับสายตาของเรา

เลนส์แว่นตาแบบชั้นเดียว (Single Lens)

คือเลนส์ที่มีค่าสายตาเดียวบนพื้นผิวเลนส์ ผลิตจากพลาสติก เช่น MR8 , CR39 ที่มีคุณสมบัติยอมให้แสงผ่านได้สูงสุด ที่ผลิตขึ้นสำหรับทำเลนส์โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เบา ทนทาน ไม่เปลี่ยนรูปร่างเมื่อโดนความร้อน ให้กำลังสายตาที่คงที่ มีความแม่นยำ และแน่นอน

เลนส์แว่นตาแบบสองชั้น (Bifocal)

เป็นเลนส์ที่ประกอบด้วยเลนส์ 2 ชั้น ซึ่งชั้นบนจะเป็นเลนส์ที่มีค่าสายตาสำหรับมองในระยะไกล ส่วนเลนส์ที่มีความเล็กกว่าด้านล่างนั้นจะมีค่าสายตาสำหรับการมองใกล้ เลนส์แว่นตาแบบสองชั้นในลักษณะนี้จึงมีความสะดวกและง่ายในการใช้งาน โดยที่ผู้สวมไม่ต้องถอดสลับแว่นไปมา แต่มีข้อเสียเรื่องความสวยงามและภาพที่จะกระโดด


เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive)

มีคุณสมบัติที่เหนือกว่าเลนส์สองชั้น เนื่องจากไม่มีเส้นระหว่างเลนส์ส่วนที่ต่างกำลังกันมาขวางสายตา ช่วยให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นได้คมชัดทุกระยะการมอง ช่วยให้ศีรษะและดวงตาอยู่ในลักษณะที่เป็นธรรมชาติ และอยู่ในท่าที่สบาย ในขณะที่มองวัตถุที่อยู่ในระยะไกล ระยะกลาง และระยะใกล้

เลนส์มัลติโค๊ต (Multicoat)

เลนส์มัลติโค๊ต คือเลนส์ที่เคลือบสารลดการสะท้อนทั้งด้านนอกและด้านใน เพื่อให้ความคมชัดและตัดแสงสะท้อนได้ โดยที่เลนส์มัลติโค๊ตยังสามารถเคลือบแข็งบนผิวเลนส์ (Hard coated) เพื่อไม่ให้เลนส์เป็นรอยขีดข่วน หรือเคลือบ UVX ป้องกันแสงยูวีจากดวงอาทิตย์ได้อีกด้วย

การเลือกเลนส์แว่นตาให้เหมาะสมกับสายตาของเรา สามารถตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตของคุณได้ ที่สำคัญควรเลือกเลนส์แว่นตาที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีได้รับการรับรอง พร้อมประสิทธิภาพในการป้องกันรอยขีดข่วนที่เลนส์ ก็จะช่วยปกป้องดวงตาของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณกำลังมองหากรอบแว่นคู่ใจอันใหม่ และเลนส์แว่นตาดีๆ แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนดี สามารถเข้าไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านแว่นตา และเลนส์แว่นตาได้ที่ KT Optic ทุกสาขาทั่วประเทศ

ขอบคุณข้อมูลเลนส์แว่นตา ดีๆจาก KT Optic
Posted : เมื่อ 1 พฤศจิกายน 2019 ในห้อง : สยาม
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com