LEVEL 5 l EXP 491
รีวิวยาคุมกำเนิดสำหรับสาวๆ มือใหม่ (ฉบับย่อ)
สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้วันดี (ยังไง) เราก็เลยจะมารีวิว ยาคุมกำเนิด ของยี่ห้อ Minidoz ค่ะ ต้องบอกก่อนเลยว่าตอนนี้มียาคุมหลายยี่ห้อมากกกกกก แต่ทำไมเราถึงเลือกยี่ห้อนี้มารีวิว? อย่ารอช้าเราไปทำความรู้จักกับ Minidoz เลยดีกว่าข่าาา

Q0hMuW.md.png


ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเหตุผลหลักๆจากทั้งหลายทั้งมวลที่เลือก Minidoz มารีวิวกันวันนี้ เป็นเพราว่าเป็นยาคุมฮอร์โมนต่ำที่สุดในตอนนี้ มาดูที่กล่องกัน กล่องจะเป็นสีขาว-ฟ้า ดูเป็นผู้หญิ๊งผู้หญิงงงมากๆ เลยแหละจ้า ~~

Q0kWI2.md.png


เรามาดูรายละเอียดอื่นๆกันบ้างดีกว่าเนอะ ยาคุม Minidoz 1 แผงจะมีทั้งหมด 28 เม็ด ถ้าสังเกตจากสีของเม็ดยาดีๆแล้วนั้นจะแบ่งเป็น 2 ส่วนด้วยกัน เม็ดสีเหลืองจะเป็นเม็ดยามีทั้งหมด 24 และที่เหลือเม็ดสีเขียวเข้มจะเป็นเม็ดแป้งมีทั้งหมด 4 เม็ด ส่วนตัวยาคุมจะมีส่วนผสมของ Gestodene (เจสโตดีน) 60 mcg + Ethinyl estradiol (EE ) 15 mcg ซึ่งจากส่วนประกอบทั้งสองนี้จะทำเวลาทานจะช่วยให้การทานง่ายยิ่งขึ้นไม่รู้สึกเวียนหัวหรืออาเจียนตอนกิน
วิธีกินคือกินยาต้องบอกว่าง่ายมั่กกกกก ถ้าสังเกตุที่แผงเราจะเห็นลูกศรที่แผงยาให้เราเริ่มกินให้ตรงกับเลขที่ระบุในแผง และควรจะกินในเวลาเดียวกันของทุกวัน อย่างสม่ำเสมอ อย่างเช่นของเราตอนนี้กินตอน 4 ทุ่ม ก็ต้องกิน 4 ทุ่มทุกวันจ้า

Q0k0w1.md.png

นอกจากนี้ Minidoz ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องการคุมกำเนิดเท่านั้น แต่ยังช่วยเรื่องอื่นๆ อีกด้วย เช่น ลดอาการก่อนมีประจำเดือน(PMS) ช่วยลดสิว และช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุลอีกด้วย ข้อดีอีกอย่างของมินิดอซที่ไม่พูดไม่ได้เลยคือ ใครที่กินพวกอาหารเสริมต่างๆ นานาอยู่ หรือใครที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับตับ ก็สามารถกินได้ เพราะตัวยาของ minidoz จะไม่ผ่านตับนั่นเองจ้าาาา แวรี่กู้ดใช่ไหมล่ะ อิอิ

หลังจากที่เรากินหมดไป 2 แผงกำลังขึ้นแผงที่ 3 โดยส่วนตัวที่เห็นผลค่อนข้างชัดเจนก็จะเป็นในเรื่องของอาการปวดท้อง อารมณ์แปรปรวน ซึ่งปกติเป็นหนักมากๆ อารมณ์เหวี่ยงมาก แล้วจะมีสิวขึ้นด้วย แต่หลังจากกินคือดีขึ้นเยอะเลยค่ะ สำหรับเรามันดีมากๆ เลย เราเลยอยากเอามาแนะนำเพื่อนๆ กันค่ะ สำหรับสาวๆคนไหนอยากเริ่มลองกินยาคุมกำเนิด เราว่า Minidoz ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับมือใหม่นะคะ
Posted : เมื่อ 13 กันยายน 2019 ในห้อง : พิ้งกี้สตรีท
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  5ความเห็น!
กำลังดูอยู่เลยว่าจะซื้อยี่ห้อไหนมากินดี ได้ลองซื้อได้อ่านรีวิวนี้ถือว่า Minidoz เป็นยาคุมอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจอยู่เหมือนกันค่ะ
เมื่อ 14 กันยายน 2019
LEVEL 4 l EXP 240
รีวิวทุกซอกทุกมุมจริงๆ 555 ยังไงก็ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากจขกท. นะค้า
เมื่อ 14 กันยายน 2019
LEVEL 5 l EXP 358
แอบเขินเหมือนกันตอนมาอ่าน 555555 แต่ได้ประโยชน์มาก ทำให้รู้ว่าบางคนทานเพราะไม่ได้คุมกำเนิด แต่ทานเพราะเรื่องสิวเรื่องปวดท้องไรงี้
เมื่อ 14 กันยายน 2019
LEVEL 6 l EXP 507
เรากิน มินิดอซ อยู่ค่ะ เพราะตอนไปซื้อไปคุยกับเภสัชว่ากินวิตามินอยู่ด้วยกินตัวไหนดี เภสัชเลยแนะนำ minidoz นี่แหละค่ะ
เมื่อ 14 กันยายน 2019
LEVEL 5 l EXP 322
ดีมากเลย ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่าาาาาาา
เมื่อ 14 กันยายน 2019
LEVEL 4 l EXP 284
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com