LEVEL 5 l EXP 329
ปัญหาเรื่องสิวฮอร์โมนรักษาได้ด้วยยาคุมกำเนิด
สวัสดีค่ะสาวๆ พอดีเรามีปัญหาเรื่องฮอร์โมนทำงานผิดปกติทำให้เรามีสิว และประจำเดือนมาไม่ปกติ แบบ 2-3 เดือน ประจำเดือนมาที แม่เราเลยพาไปหาคุณหมอตรวจ เพราะกลัวเป็นอะไรร้ายแรง แต่คุณหมอบอกว่าเกิดจากการทำงานของฮอร์โมนที่ผิดปกติ เลยได้ยามาทาน ก็คือ ยาคุม ตอนแรกเราก็งงๆ เหมือนกัน แต่คุณหมออธิบายให้ฟังว่ายาคุมกำเนิดเนี่ยแหละ ไม่ได้ช่วยในเรื่องของการตั้งครรภ์เท่านั้นแต่ยังสามารถปรับฮอร์โมนเราให้คงที่ได้อีกด้วย

01.jpg

ยาคุมที่ได้จากคุณหมอมาคือ ยี่ห้อ เมโลเดีย นี่กล่องจะเป็นสีขาวและมีขอบสีเหลือง ดูเป็นผู้หญิ๊งผู้หญิง 555 ก่อนกินก็แอบกลัวเหมือนกันเพราะว่าเคยได้ยินว่า กินแล้วจะอ้วนขึ้น หรือกินแล้วจะเวียนหัว แต่พอกินไปวันแรกไม่รู้สึกเวียนหัวเลย เหมือนเดิมทุกอย่าง ไม่รู้สึกอยากอาเจียนด้วย

02.jpg

ในส่วนของตัวที่ยาที่ทางเมโลเดียให้มานั้นจะประกอบไปด้วย Drospirenone 3 mg และ EE 30 mcg เราขอธิบายก่อนว่าแต่ละตัวมันคืออะไร (แอบไปหาข้อมูลมา อิอิ) Drospirenone มีฤทธิ์ต้านฮอร์โมนเพศชาย จะทำให้สิวลดลง หน้ามันน้อยลง และยังสามารถลดอาการบวมน้ำได้ด้วย ส่วน EE คือ ฮอร์โมนเอสโตรเจน มันคือฮอร์โมนของผู้หญิงที่เอง จะช่วยในเรื่องป้องกันการตั้งครรภ์ ซึ่งมันคือหน้าที่สำคัญของยาคุมนั่นเอง

ตอนแรกพอเรากินยาคุมแผงแรกหมดก็รู้สึกเลยว่ายังไม่ค่อยเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง แต่พอเริ่มแผงที่ 2 ถึงสังเกตได้ว่าสิวที่เคยมีบนหน้าเนี่ยค่อยๆ ยุบไปเยอะเลย เพื่อนๆ ยังทักเลยว่าไปทำอะไรมีเคล็ดลับอะไร ก็เลยบอกเพื่อนไปว่ากินยาคุมของ เมโลเดีย เพื่อนก็แอบตกใจเล็กๆ แบบเอ๊ะ ไม่มีแฟนนี่ กินทำไม ก็เลยบอกเพื่อนว่าไปบลาๆๆๆ แต่ยิ่งไปกว่านั้นคือ ประจำเดือนมาด้วย นี่ก็แอบลุ้นเหมือนกันว่าประจำเดือนจะมามั้ย เพราะปกติเดือนเว้นเดือน ไม่ก็ 2-3 เดือน แถมไม่รู้สึกปวดท้องเวลาประจำเดือนมา อันนี้คือเริ่ดมาก ปกติเวลามีประจำเดือนก็คือปวดท้องไปแล้ว 1-2 วัน แต่นี่แทบไม่มีอาการเลย! คือมันดีมากแกกกกก

03.jpg

วิธีการกินยาของเรา ต้องบอกก่อนว่าการกินยาคุมต้องกินอย่างสม่ำเสมอ ไม่ใช่แค่ต้องกินทุกวัน แต่เวลาก็ต้องเป็นเวลาเดียวกันด้วย เป๊ะไปไหนเนี่ย อย่างเราเป็นคนขี้ลืมก็ต้องตั้งเวลาในโทรศัพท์ไว้ว่า 2 ทุ่มต้องกินยานะ ถ้าเกิดกินยาคุมในเวลาที่ไม่เหมือนกันทุกวันมันจะลดประสิทธิภาพของยาคุมได้ คือต้องกลายเป็นคนมีวินัยในทันที 555555555

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อ่านแล้วสนใจอยากทานยาคุมบ้าง ลองไปปรึกษาคุณหมอ ไม่ก็เภสัชที่ร้านขายยาดูกันน้า เผื่อบางคนมีโรคประจำตัวอะไรจะได้ทานยาที่เหมาะกับแต่ละคน และไม่เกิดอาการแพ้ยาด้วย สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนน้าทุกคน ไว้เจอกันรีวิวหน้านาจา บ้ายบายยยยยยยย
Posted : เมื่อ 14 สิงหาคม 2019 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  6ความเห็น!
ขอบคุณ จขกม. มากค่าาา ที่นำข้อมูลรีวิวดีๆ มาบอกต่อ
เมื่อ 14 สิงหาคม 2019
LEVEL 5 l EXP 345
Melodia นี่เรากินหมดไปกล่อง 1 แล้ว น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้นนะ เรื่องสิวฮอร์โมนนี่ก็ยังมีขึ้นบ้างง่ะTT
เมื่อ 14 สิงหาคม 2019
LEVEL 2 l EXP 70
ใจเย็นๆ น้า ถ้าเอาตามคำแนะนำของหมอที่เราไปหามา หมอบอกว่ายาฮอร์โมนพวกนี้มันต้องให้เวลาร่างกายปรับนิดนึงอะอาทิตย์สองอาทิตย์ยังไม่เห็นผล ต้องลองไปกินไปประมาณ 2-3 เดือนจ้าถึงจะเห็นผลชัดเจนขึ้น
เมื่อ 14 สิงหาคม 2019
LEVEL 5 l EXP 329
หู๊ยยยยย ถือว่าดีนะเนี่ยความรู้ใหม่เลยอะ แต่มันต้องเป็นสิวที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนใช่ไหมคะเนี่ยถึงจะสามารถกินยาเพื่อรักษาได้เท่านั้น
เมื่อ 14 สิงหาคม 2019
LEVEL 4 l EXP 257
ตอนแรกเราใช้อีกยี่ห้อรู้สึกว่ามันกินแล้วเวียนๆหัวไม่โอเคเลยยยย ลองเปลี่ยนมากินเมโลเดียได้พักนึงแล้วอาการมันดีขึ้นนะ ถือว่าโอเคอยู่ค่ะ
เมื่อ 14 สิงหาคม 2019
LEVEL 4 l EXP 223
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com