LEVEL 5 l EXP 484
5 ขั้นตอนในการดูแลผิวหน้าของคนรักษาฝ้า
เชื่อว่าฝ้าเป็นหนึ่งในปัญหาที่คอยกวนใจสาวๆทุกคนอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากการรักษาฝ้าไม่สามารถทำให้หายขาดได้ เพราะเพียงแค่คุณออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ตากแดดจัดๆ หรือทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ติดต่อกันเป็นเวลานาน ปัญหาเรื่องหน้าเป็นฝ้าหรือจุดด่างดำต่างๆก็จะตามคุณมาอย่างแน่นอน แต่ถึงแม้ว่าปัญหานี้จะทำให้คุณต้องรู้สึกกลุ้มใจมากเพียงใด การรักษาฝ้าเบื้องต้นก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คุณคิด เพียงคุณทำตาม 5 ขั้นตอนง่ายๆในการดูแลผิวหน้าของคนรักษาฝ้าตามด้านล่างนี้ หน้าของคุณก็จะกลับมากระจ่างใสเหมือนอย่างเคย


ขั้นตอนที่ 1 : ล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของผงถ่านชาร์โคลขั้นตอนแรกในการรักษาฝ้า คือ การล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของผงถ่านชาร์โคล เนื่องจากผงถ่านชาร์โคลที่ว่านี้อุดมไปด้วยสรรพคุณในการดูแลผิวพรรณใบหน้าของคุณให้ดูเรียบเนียนและช่วยในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความสดชื่นและสะอาดหมดจดก่อนที่คุณจะต้องดูแลหน้าในขั้นตอนถัดไป


ขั้นตอนที่ 2 : ใช้ โทนเนอร์เช็ดหน้าด้วยสารสกัดจากทับทิม และวิตามินบี 3


มาต่อกันที่ขั้นตอนที่สองในการดูแลผิวหน้าของคนรักษาฝ้า นั่นก็คือ การใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากทับทิม และวิตามินบี 3 เช็ดบนใบหน้าและบริเวณลำคอให้ทั่วอีกครั้งหลังจากการล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยขั้นตอนนี้จะช่วยให้หน้าของคุณดูสะอาดเอี่ยมอ่องมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญโทนเนอร์ยังสามารถช่วยให้หน้าของคุณสามารถปรับสมดุลผิวก่อนการทาครีมในขั้นตอนต่อไปให้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย


ขั้นตอนที่ 3 : ทาเซรั่มที่มีสารแอนติออกซิแดนท์ให้ทั่วใบหน้า


การทาเซรั่มเป็นขั้นตอนในการดูแลผิวหน้าของคนรักษาฝ้าที่สำคัญที่สุดที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด เนื่องจากเซรั่มที่มีสารแอนติออกซิแดนท์ประกอบสามารถช่วยปกป้องรังสียูวีจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญยังสามารถช่วยในการรักษาริ้วรอยดำต่างๆบนใบหน้า รวมไปถึง กระ ฝ้า ที่เป็นปัญหากวนใจคุณอยู่ตลอดเวลานั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้วสาวๆที่มีปัญหาเรื่องฝ้าไม่ควรมองข้ามขั้นตอนสำคัญข้อนี้เลย


ขั้นตอนที่ 4 : ลงมอยส์เชอไรเซอร์ขั้นตอนการดูแลผิวหน้าของคนรักษาฝ้า อย่าง การทามอยส์เชอไรเซอร์ก็เป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญไม่แพ้ขั้นตอนอื่นๆเลย เนื่องจากคุณสมบัติของมอยส์เชอไรเซอร์ที่จะทำให้หน้าของคุณดูชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน และมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นในระหว่างวัน โดยคุณสามารถทาได้ทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืนโดยไม่ต้องกลัวเหนียวเหนอะหนะ เนื่องจากมอยส์เชอไรเซอร์ทั่วไปจะเป็นเนื้อเจลที่สามารถซึมซับเข้าชั้นผิวได้โดยง่ายอยู่แล้ว

ขั้นตอนที่ 5 : ทาครีมกันแดด


ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.nivea.co.th


ขั้นตอนสุดท้ายในการบำรุงผิวหน้าของคนรักษาฝ้า นั่นก็คือ การทาครีมกันแดดด้วยครีมกันแดดจากนีเวียที่จะมาช่วยคุณปกป้องปัญหาฝ้า กระ และยังช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าให้มีความขาวกระจ่างใสไปในตัว เหมาะสำหรับการออกไปเผชิญแสงแดดที่อาจทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำและเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย ฝ้า และกระ ดังนั้นก่อนออกจากบ้านควรทาครีมกันแดดที่มีSPFสูงๆ เพราะนั่นจะช่วยให้คุณสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างแน่นอน แถมเนื้อสัมผัสของครีมกันแดดตัวนี้ยังบางเบาไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวหน้า ทำให้การใช้ชีวิตของคุณทำได้อย่างสะดวกสบายตลอดทั้งวัน
Posted : เมื่อ 30 กรกฏาคม 2019 ในห้อง : สยาม
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com