LEVEL 8 l EXP 1,171
นมทำให้สูงขึ้นได้จริงไหม มาร่วมกันหาคำตอบกัน กับ10 วิธีเพิ่มความสูง


ยุคนี้ภาพลักษณ์ภายนอกถือว่าเป็นสิ่งสำคัญกับทุก ๆ คน เพราะการที่มีภาพลักษณ์ที่ดูดีจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกที่เดี่ยวนี้ใคร ๆ ก็หันมาดูแลเอาใจใส่ในเรื่องนี้ทั้ง รูปร่าง หน้าตา ส่วนสูง น้ำหนัก และสิ่งที่เป็นปัญหามากที่สุดในการที่จะทำให้เพิ่มขึ้นนั้นก็คือส่วนสูงนั้นเอง ที่ต้องใช้ระยะเวลานาน ซึ่งก็มีบางคนทำทุกอย่างที่จะสามารถช่วยเพิ่มความสูง อย่างการดื่มนม หลายคนคงจะรู้กันดีว่าการดื่มนมทำให้สูงขึ้นได้ การออกกำลังกาย การทานอาหารที่มีประโยชน์ และมีอีกหลายวิธี ซึ่งวิธีเหล่านี้เมื่อทำแล้วก็ไม่ได้สูงขึ้นทุกคน บางคนที่ทำแล้วไม่ได้ผลก็ต้องหันมาพึ่งเทคโนโลยีการต่อกระดูกที่จะทำให้สูงขึ้น แต่วิธีนี้มีค่าใช้จ่ายสูง โดยทั่วไปนั้นร่างกายมนุษย์จะหยุดสูงเมื่ออายุประมาณ 21 ปี สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองยังมีโอกาสสูงได้อีก ลองมาดู 10 วิธีเพิ่มความสูงกันค่ะ

10 วิธีเพิ่มความสูง

1. กระโดดเชือก
การกระโดดเชือกช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และช่วยเร่งการเติบโตของกล้ามเนื้อ ถือเป็นกีฬาง่ายๆที่ช่วยเพิ่มความสูง

2. นม
นมทำให้สูงได้เพราะในนมอุดมไปด้วย 3 ธาตุอาหาร ได้แก่ โปรตีน วิตามิน D และแคลเซียม ซึ่งต่างก็ช่วยเพิ่มความสูงทั้งสิ้น

3.แคลเซียมประการัง
แคลเซียมประการังเป็นแคลเซียมธรรมชาติที่บริสุทธิ์จากทะเลที่มีมักสกัดแล้วบรรจุในแคพซูล แคลเซียมประเภทนี้ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูกและฟันให้แข็งแรง

4. เตะขา
ถือเป็นการบริหารร่างกายที่ดีอีกประเภท ซึ่งช่วยบริหารกระดูกท่อนร่างของร่างกายให้เจริญเติบโตได้ดีขึ้น การเตะเป็นท่าวอร์มอัพที่สำคัญมากก่อนการเล่นกีฬาต่อสู้ป้องกันตัว

5. ถั่วเหลือง
ถั่วเหลืองอุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

6.ยืดเหยียดร่าง
การยืดเหยียดร่างช่วยให้กล้ามเนื้อได้ยืดหยุ่นเต็มที่และทำให้ระยะกล้ามเนื้อเจริญเติบโต ทำได้โดยการยืนตรงเขย่งเท้าแล้วยืดแขนขึ้นตรงให้สุด พยายามยืดกล้ามเนื้อให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้

7. โปรตีนจากสัตว์
ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนจากเนื้อไก่ เนื้อวัว หรือเนื้อหมูก็ต่างช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเนื้อสัตว์นี่แหละที่เป็นแหล่งโปรตีนชั้นเลิศที่จำเป็นต่อกล้ามเนื้อมนุษย์

8. โยคะท่างูเห่า
แต่ละท่าของโยคะล้วนมีประโยชน์เฉพาะของมัน แต่ท่างูเห่าจะช่วยยืดกล้ามเนื้อลำตัวด้านบนและกระตุ้นให้เติบโตขึ้น ท่างูเห่านี้ทำได้โดยการนอนคว่ำกับพื้น ให้หน้าอกแตะพื้น แล้วค่อยๆยกเหยียดร่างกายส่วนบนขึ้นโดยใช้แขนทั้งสองข้างยันพื้นไว้ เงยหน้าขึ้น

9.ไข่
ไข่เป็นหแล่งของสารอาหารมากมาย ทั้งแคลเซียม โปรตีน วิตามิน D ซึ่งต่างมีส่วนช่วยให้ร่างกายสูงขึ้น

10. โหนราว
การโหนราวช่วยให้กระดูกยืดตัว หากทำเมื่ออายุยังน้อยจะยังช่วยทำให้กระดูกสันหลังและเส้นประสาทบริเวณเดียวกันยืดและเติบโตขึ้นอีกด้วย

เป็นยังไงบ้างค่ะ กับ 10 วิธีการเพิ่มความสูง จากที่แต่ก่อนทุกคนจะรู้วิธีเพิ่มความสูงไม่กี่วิธี เช่น ดื่มนมทำให้สูง แต่ตอนนี้ทุกคนรู้วิธีในการเพิ่มความสูงมากยิ่งขึ้น ก็ลองนำเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันของแต่ละคนดูว่าส่วนสูงจะเพิ่มขึ้นมาไหม และที่สำคัญ ควรงดเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอลฮอล์ นอนเวลาประมาณ 3 ทุ่มขึ้นไป แต่ห้ามนอนหลังเที่ยงคืนและนอนให้เพียงพอ เพราะฮอร์โมนความสูงจะหลั่งตั้งแต่ เที่ยงคืน ถึง ตี 5 ลองทำตามนี้แล้วนอกจากจะได้สุขภาพที่ดีบางคนอาจจะได้ส่วนสูงเพิ่มมาอีกด้วย

#นมทำให้สูง
Posted : เมื่อ 14 มีนาคม 2019 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com