LEVEL 9 l EXP 1,281
รถไฮบริดตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ยังไงบ้าง


ถ้าให้นึกถึงรถรักโลกหรือรถประหยัดน้ำมันเราคงหนี้ไม่พ้นที่จะนึกถึง รถไฮบริด เป็นแน่ เพราะรถไฮบริดนั้นตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในเรื่องการลดมลพิษทางอากาศได้ดี นอกจากนี้ยังประหยัดน้ำมันอีกด้วยเพราะ รถไฮบริด เป็นการผสมผสานระหว่างน้ำมันกับไฟฟ้า ถ้าปกติที่ต้องขับรถด้วยความเร็วสูงรถก็จะใช้ระบบเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมัน แต่ถ้าเราใช้ความเร็วต่ำอย่างเช่นขับรถในเมือง หรือการที่ต้องเจอรถติดบ่อย ๆ ก็จะปรับเป็นระบบไฟฟ้า ด้วยการดึงเอาพลังงานออกมาจากแบตเตอรี มาทำงานแทน นี่คือข้อดีของการทำให้รถไฮบริดมีการประหยัดน้ำมันมากกว่ารถยนต์ทั่วไป แต่ในทางกลับกันรถไฮบริดก็แอบมีข้อเสียเหมือนกัน เราจึงได้จัดทำทั้งข้อดี และข้อเสีย ของรถไฮบริดออกมาให้ดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

ข้อดีของรถไฮบริด

1. ประหยัดน้ำมันมากกว่ารถยนต์ปกติหลายเท่า
2. ประหยัดน้ำมันได้มากกว่า 50%
3. ช่วยลดมลพิษทางอากาศได้มากขึ้น 50%
4. เครื่องยนต์จะเงียบเมื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้า

ข้อสียของรถไฮบริด
รถไฮบริด ยังเป็นอะไรที่ค่อนข้างใหม่ในบ้านเรา ด้วยราคาที่ค่อนข้างแพง อุปกรณ์ต่าง ๆ ก็ยังมีราคาแพงไปด้วย อย่างกับเงาตามตัว และอู่ที่ชำนาญตอนนี้ยังมีน้อย เปิดปัญหาทีต้องลากเข้าศูนย์ หรือ โชว์รูมของรถยี่ห้อนั้น เพียงอย่างเดียว ดังนั้นคงต้องคิดให้รอบคอบ ว่ามันคุ้มกับการลงทุนจริงหรือเปล่า แต่แนวโน้มของโลกจะออกไปในทางลดโลกร้อนและประหยัดพลังงานมากขึ้น ผู้คนตื่นตัวมากขึ้น ค่ายรถหลาย ๆ ค่ายก็ต้องพัฒนารถในแนวนี้ออกมามากขึ้น เมื่อมีการแข่งขันสูงราคาก็ย่อมจะลดลงแน่นอน ซึ่งก็จะเป็นผลดีต่อผูบริโภค

บทความข้างต้นนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของข้อดีและข้อเสียของรถไฮบริดที่เรานำมาฝากกับผู้อ่านทุกท่านที่สนใจในเรื่องรถไฮบริด ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีในเรื่องความต้องการของคนรุ่นใหม่ได้เยอะมาก แต่ติดที่ราคาค่าอุปกรณ์ต่าง ๆ ของรถไฮบริด ที่ยังราคาแพงเกินไป ถ้าคิดถึงการใช้งานยาวและต้องซ่อมอาจมีค่าใช้จ่ายพอ ๆ กับรถประหยัดน้ำมันหรืออาจจะมากกว่าได้ เพราะฉะนั้นหากใครที่สนใจก็ต้องศึกษาเรื่องนี้ให้ละเอียดนิดหนึ่งนะคะ

#รถไฮบริด
Posted : เมื่อ 8 กุมภาพันธ์ 2019 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com