LEVEL 12 l EXP 2,588
ทำไมงานอีเว้นท์จึงจำเป็น และยังคงอยู่
ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน หลายคนก็คงเชื่อว่าสักวันงานอีเว้นท์จะไม่มีความสำคัญต่อการทำการตลาดของแบรนด์อีก แต่บอกได้เลยว่าเป็นความเชื่อที่ผิดมาก เพราะวันนี้เราจะพาไปดูกันว่าเหตุผลอะไรที่จะทำให้งานอีเว้นท์นั้นยังจำเป็น และยังคงอยู่ได้ยาวๆ

1. ธรรมชาติของมนุษย์

ถ้าเลือกได้มนุษย์อย่างเราๆ ก็คงเลือกจะมีปฏิสัมพันธ์กันแบบต่อหน้ามากกว่า เปรียบเทียบกับการเลือกสินค้า ถ้าอยากได้ชิ้นที่ดีที่สุดเราก็ต้องไปดู ไปถามให้รู้ชัดมากกว่าการดูในแคตตาล็อก โบรชัวร์ออนไลน์ธรรมดา ถึงแม้ว่าในปัจจุบันวัฒนธรรม เทคโนโลยีจะเปลี่ยนแปลงไป แต่ก็ยังไม่มีอะไรมาทดแทนการมีปฏิสัมพันธ์ได้ เพราะมันคือธรรมชาติของมนุษย์นั่นเอง

2. Social Media ทดแทนการพบเจอแบบต่อหน้าไม่ได้

มนุษย์เป็นสัตว์สังคม มันคือธรรมชาติของมนุษย์ที่จะรู้สึกว่า Social Media สามารถเพิ่มความรู้สึกของการเจอกันต่อหน้าได้ แต่ไม่มีทางแทนที่ได้ เพราะการเจอกัน การได้พูดคุยกันมันทำให้รู้สึกสบายใจได้มากกว่า การที่เราคุยอยู่บน Social Media เพียงอย่างเดียว แต่ยังไง Social Media ก็ยังเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการโปรโมทอยู่นะคะ

3. ต้องเห็นกับตา ได้ยินกับหูถึงจะเชื่อ

เพราะยิ่งคุณได้เห็นการสาธิต และได้ยินสิ่งที่เขาอธิบายถึงรายละเอียดของสินค้าด้วยตัวคุณเอง มันจะสามารถช่วยสร้างความเชื่อมั่น สร้างความน่าเชื่อถือได้โดยอัตโนมัติ ดังนั้นการจัดงานอีเว้นท์ถือเป็นเครื่องมือที่ตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้ไม่ยาก

4. การจัดอีเว้นท์สามารถบอกเล่าเรื่องราวได้

การจัดงานอีเว้นท์สามารถบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ และยังสร้างความน่าเชื่อถือได้ ที่สำคัญกลุ่มเป้าหมายสามารถสัมผัสตัวตนของแบรนด์ได้จริงๆ แต่สิ่งที่จะทำให้บอกเล่าเรื่องราว ประชาสัมพันธ์แบรนด์ และสินค้าได้มากขึ้นก็คือพนักงานประจำบูธนั่นเอง พวกเขาจะเป็นตัวแทนของแบรนด์ที่จะทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้สึกใกล้ชิดกับแบรนด์มากขึ้น

5. การจัดงานอีเว้นท์ช่วยส่งสารให้ถึงกลุ่มเป้าหมายง่ายขึ้น

ไม่ว่าจะป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก กลุ่มเป้าหมายรอง หรือกลุ่มผู้ซื้อที่คาดว่าจะเป็นลูกค้าในอนาคต กลุ่มเป้าหมายทั้งหมดนี้เราสามารถสื่อสารได้ภายในงานเดียว ที่สำคัญการจัดงานอีเว้นท์เป็นโอกาสสำหรับหลายๆ แบรนด์ที่จะดึงดูด และทำให้กลุ่มเป้าหมายสนใจ จนสามารถเกิดการสวิตซ์แบรนด์ได้อีกด้วยเห็นไหมคะ...ถึงแม้ว่าในปัจจุบัน Social Media จะเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพมากในเรื่องของการโปรโมท หรือการติดต่อสื่อสารก็ตาม แต่ด้วยธรรมชาติของมนุษย์ที่เป็นสัตว์สังคมต้องพบปะ พูดคุย เพื่อการตัดสินใจ นั่นทำให้การจัดงานอีเว้นท์จึงจำเป็น และยังคงอยู่ ซึ่งยังไม่มีอะไรจะสามารถทดแทนได้

ที่มา : https://365creation.com/
Posted : เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2019 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com