LEVEL 2 l EXP 60
เป็นวัยรุ่นใครว่าไม่เหนื่อย ลองหาเวลาว่างไปร้านนวดเพื่อผ่อนคลายกันดู
วัยรุ่นนี่จัดว่าเป็นวัยที่ทำอะไรกันสุดเหวี่ยงสุดๆ ไม่ว่าจะเรื่องเรียน เรื่องเล่น เรื่องความรัก บางคนก็ทำงานไปด้วย โอ้โฮ กิจกรรมที่โรงเรียนก็เยอะขนาดนี้แล้วแท้ๆ จะไม่ให้เหนื่อยยังไงไหว หักโหมทำไปนานๆ เดี๋ยวสุขภาพร่างกายก็แย่กันพอดี แบบนี้ต้องหาเวลาไปผ่อนคลายให้ร่างกายได้ฟื้นฟูกำลังกันบ้างแล้ว การผ่อนคลายนั้นก็สามารถทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการนอน การเล่นกีฬา หรือการทำงานอดิเรก แต่วิธีผ่อนคลายวิธีหนึ่งที่เห็นผลชะงักที่เราจะมาแนะนำน้องๆ ในวันนี้นั่นก็คือการไป “นวดผ่อนคลาย” ที่ร้านนวดนั่นเอง

ทีนี้ น้องๆ หลายคนคงจะเกิดคำถามว่า เอ๊ะ ให้เราไปนวดที่ร้านนวดทำไม ยังไม่แก่หรือร่างกายทรุดโทรมถึงขนาดต้องไปร้านนวดเสียหน่อย การไปร้านนวดนั้น ไม่ได้จำกัดอยู่ที่ว่าต้องเป็นคนมีอายุมากหรือต้องทำงานหนักจนร่างพังไม่มีชิ้นดีเท่านั้น วัยรุ่นอย่างเราๆ ก็สามารถไปร้านนวดได้ เนื่องจากกิจกรรมต่างๆ ที่เราทำทั้งในและนอกโรงเรียนนั้น ต่างก็ส่งผลกระทบต่อร่างกายทั้งนั้น ทั้งอาการปวดเมื่อย อาการมึนหัว บางอย่างที่น้องๆ มองข้ามไปอย่างการนั่งหน้าจอคอมนานๆ ก็อาจจะส่งผลเสียต่อสายตาและกระดูกสันหลังได้ การไปนวดที่ร้านนวดจึงจะช่วยให้ร่างกายของเราได้มีการยืดเส้นยืดสาย กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้สุขภาพของน้องๆ กลับมาแข็งแรง 100% มีพลังไปทำงานอื่นๆ ได้อีกเยอะ

การไปนวดที่ร้านนวดนั้นก็มีหลายแบบ ทั้งนวดฝ่าเท้า นวดบ่อ คอ ไหล่ นวดคลายเส้น ไม่จำเป็นว่าต้องไปร้านนวดเพื่อนวดแบบจัดเต็ม ซื้อแพ็คเกจนวดสปาอโรมาเสมอไป เวลาที่น้องๆ ไปร้านนวด หากไม่รู้ว่าจะนวดแบบไหนดี เราก็สามารถบอกอาการต่างๆ กับพนักงานร้านได้ก่อน แล้วทางร้านจะแนะนำแผนการนวดแบบต่างๆ ที่เหมาะกับความต้องการของเราให้

การนวดนั้นจะส่งผลดีต่อสุขภาพของน้องๆ ในภาพรวม ช่วยให้อาการปวดเมื่อยต่างๆ หายไป กล้ามเนื้อยืดหยุ่นขึ้น ขยับตัวสบาย บรรเทาอาการปวดศีรษะ ลดความดันในเลือด จะไปเรียนหรือไปทำกิจกรรมอะไรก็สมองปลอดโปร่ง ผ่านไปได้แบบฉลุยๆ

การไปนวดที่ร้านนวดยังช่วยให้น้องๆ ได้รีเฟรชตัวเองด้วย ก่อนงานใหญ่ๆ อย่างงานกีฬาสีหรืองานวันสำคัญต่างๆ หากน้องๆ ได้รับหน้าที่ที่ต้องโชว์หน้าสวยๆ หล่อๆ อย่างดรัมเมเยอร์หรือนางรำแล้ว การไปนวดที่ร้านนวดก่อนก็จะช่วยให้น้องๆ ได้เตรียมร่างกายให้พร้อม หน้าใส ผิวพรรณเปล่งปลั่ง แต่งตัวแต่งหน้าออกมารับรองว่าเลิศ แสดงงานไหนๆ ก็เฉิดฉายแน่นอน หรือหลังจากงานใหญ่ๆ ที่น้องๆ ต้องรับผิดชอบงานเยอะๆ การไปนวดที่ร้านนวดก็จะช่วยให้น้องๆ ได้ฟื้นฟูพลังกายพลังใจ เวลากลับมาเรียนตามปกติจะได้พร้อมรับ ไม่รู้สึกเหนื่อยจนรากเลือด

น้องๆ บางคน แม้จะไม่ได้ทำกิจกรรมที่ใช้กำลังกายอย่างหนัก แต่ความเครียดจากการเรียน การทำรายงานและการสอบ ก็สามารถส่งผลให้เกิดความเครียดได้เช่นกัน เมื่อสมองเกิดความเครียดสะสม หากไม่รีบแก้ไข นานวันเข้าร่างกายของเราก็จะทรุดโทรมตามไปด้วย การไปนวดนั้นถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีมาก เพราะสามารถช่วยบรรเทาอาการเครียดได้ รับรองได้เลยว่าเมื่อนวดเสร็จน้องๆ จะรู้สึกโล่ง สมองปลอดโปร่ง มีแรงฮึดไปอ่านหนังสือสอบได้อีกหลายบทเลยทีเดียว

สำหรับน้องๆ ที่กังวลเรื่องน้ำหนัก อยากลดความอ้วนแบบเห็นผลเร็ว นอกจากการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายแล้ว การไปนวดที่ร้านนวดก็ช่วยให้ระบบเผาผลาญของเราดีขึ้นได้ ส่งผลให้การลดน้ำหนักเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รับรองว่าน้องๆ จะมีหุ่นสวย สุขภาพดีได้ในเวลาไม่นานแน่ๆ

เห็นหรือยังล่ะว่าแม้เป็นวัยรุ่น การไปนวดที่ร้านนวดก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย ร่างกายของเราผ่านการทำงานหนักๆ มาเยอะ ร่างกายจึงต้องการการฟื้นฟูผ่อนคลายบ้าง สำหรับน้องๆ ที่สนใจ ร้านนวดดีๆ ใจกลางกรุงที่ราคาไม่แพงก็มีอยู่ด้วยกันหลายแหล่ง ลองหาข้อมูลดูก่อน แล้วไปลองนวดดูสักครั้ง รับรองว่าจะติดใจ งานไหนๆ สอบเมื่อไหร่ ก็ไม่มีหวั่นแน่นอน
Posted : เมื่อ 14 มกราคม 2019 ในห้อง : สวนสาธารณะ
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com