LEVEL 8 l EXP 1,191
Galaxy Note 8 มีจุดเด่นตรงไหนบ้าง


ทุกวันนี้มือถือจัดว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นต้องมีอย่างมาก เพราะนอกจากการติดต่อสื่อสารแล้วมือถือยังสามารถทำอะไรได้อีกหลาย ๆ อย่าง เช่น การถ่ายรูป การฟังเพลง และอีกสารพัดที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันให้ง่ายขึ้น ซึ่งแน่นอนของที่ผู้บริโภคต้องการเยอะ ก็จะมีการผลิตออกมาเยอะ แต่ละบริษัทก็ต้องผลิตออกมาให้ตอบสนองกับผู้บริโภคมากที่สุด จะมีแบรน์ดเด่น ๆ ไม่กี่เจ้าที่ได้รับการตอบสนองอย่างดีจากผู้บริโภคและหนึ่งในนั้นก็มี Samsung อยู่ด้วยทาง Samsung ได้ผลิตออกมาหลายรุ่นมาก ๆ พวก Galaxy note ต่าง ๆ ซึ่งวันนี้เราได้ทำการเลือกรุ่นเด่น ๆ ของ Samsung มาหนึ่งตัว ก็คือ Galaxy note 8 นั่นเอง เพราะเจ้าตัว Galaxy note 8 มีอะไรจุดเด่นหลาย ๆ อย่างที่น่าจับตามองเลยก็ว่าได้จะมีจุดเด่นแบบไหนบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

จุดเด่นของ Galaxy Note 8 ที่รู้แล้วจะต้องอยากได้

1. Design
ตัวเครื่องตัวเครื่องมีความบางอยู่ที่ 8.5 มิลลิเมตร ออกแบบมาตรงขอบโค้งมนสวยงามพรีเมี่ยมสุดๆ ด้วยวัสดุตรงขอบด้านข้างผลิตจากอะลูมิเนียมเกรด 7000 ซีรีส์ ที่มีความแข็งแรงมากขึ้นถึง 1.2 เท่า ด้านหน้าและด้านหลังเครื่องเป็นกระจก Corning Gorilla Glass 5 ที่ไร้รอยต่อและยังทนทานกว่าเดิมถึง 40% ส่วนตำแหน่งการสแกนลายนิ้วมือก็จะอยู่ตรงด้านใกล้ๆกล้อง และปุ่มโฮมก็จะถูกฝังอยู่ใต้จอไร้ขอบ

2. Infinite Display
หน้าจอไร้กรอบแบบ Infinite Display ขนาด 6.3 นิ้ว ถือว่าเป็นขนาดหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้ ให้มุมมองที่กว้างกว่าเดิมอีกทั้งยังมีพื้นที่มากขึ้นเพื่อให้คุณขีดเขียนได้อย่างอิสระด้วยปากกาอัจฉริยะ S Pen หน้าจอความละเอียด Full HD+ และสามารถปรับเปลี่ยนเป็น Quad HD+ (WQHD+) ได้ด้วยเมนูการตั้งค่า ซึ่งกว่า 83.3% ของด้านหน้าคือพื้นที่ที่เป็นหน้าจอ และมีสัดส่วนแบบ 18.5:9

3.Performance
มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Exynos 8895 Octa-core (Quad Core 2.3 GHz + Quad Core 1.7 GHz), ชิปเซ็ต 10 nm ทำงานร่วมกับ RAM 6 GB และ ROM 64 GB ให้คุณเล่นเกมส์ได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด พร้อมขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 7.1.1 Nougat รองรับชิมการ์ดได้ 2 ซิม และ micro SD Card สูงสุดถึง 256 GB รวมไปถึงรองรับการชาร์จแบบไร้สาย นอกจากนั้นปากกาอัฉริยะ S Pen และตัวเครื่องยังผ่านการรับรองมาตรฐาน IP68 ทำให้สามารถป้องกันฝุ่นและน้ำได้ โดยสามารถกันน้ำได้ในระดับที่ทดสอบลึก 1.5 m ในน้ำธรรมดาได้นาน 30 นาที ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยก็จะมี ระบบสแกนม่านตา (IRIS Scanner) และ ระบบสแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint)

4. Dual Camera
มาพร้อมกล้องหลังคู่ความละเอียด 12+12 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างขนาด f/1.7 อีกตัวเป็นกล้องแบบ Telephoto รูรับแสงกว้าง f/2.4 รองรับการซูม 2 เท่าแบบ Optical +Dual OIS ได้ถึง 10 เท่า, ส่วน Dual OIS ถือว่าเป็นครั้งแรกเลยที่มีระบบกันภาพสั่นไหวตรงเลนส์ทั้ง 2 ตัว จะช่วยให้คุณถ่ายภาพซูมได้แจ่ม สวย คมชัดแม้มือไม่นิ่งได้อย่างสบาย, Dual Pixel สามารถจับภาพได้อย่างรวดเร็ว

5. Dual Capture
เป็นการถ่ายภาพโดยที่กล้องหลังทั้งสองตัวแยกเซฟเป็นสองภาพ นั้นก็คือเวลาที่เรากดชัตเตอร์เพียงครั้งเดียวแต่เราจะได้ภาพพร้อมกันสองแบบทั้งระยะใกล้และระยะไกล โห้ถือว่าเจ๋งสุด ๆ ไปเลย

6. Live focus
เป็นโหมดที่จะทำให้ภาพของคุณสวย เก๋ ด้วยการโฟกัสในจุดที่สำคัญและเบลอฉากหลัง นอกจากนั้นคุณยังสามารถปรับระดับความละลายของฉากหลังได้ทั้งในขณะที่กำลังถ่ายภาพอยู่และหลังจากถ่ายภาพแล้ว

7.ปากกาอัจฉริยะ S Pen
เป็นปากกาใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้ทำงานได้แม่นยำกว่าเดิมด้วยหัวปากกาที่เล็กลงเหลือขนาดแค่ 0.7 มิลลิเมตร พร้อมตรงด้ามปากกาจะมีปุ่มไว้สำหรับกดลบข้อความต่างๆเมื่อเขียนผิด พร้อมรองรับแรงกดได้ถึง 4,096 ระดับ ไม่ว่าจดบันทึกหรือการวาดภาพก็สามารถกำหนดเส้นบาง เส้นหนาได้ตามที่ใจต้องการ ทั้งนี้ตัว Galaxy Note8 และ ปากกาอัฉริยะ S Pen ได้รับมาตรฐาน IP68 ทำให้สามารถป้องกันฝุ่นและน้ำได้ โดยผ่านการทดสอบการกันน้ำได้ในระดับความลึก 1.5 m ในน้ำธรรมดาได้นาน 30 นาที สามารถนำไปวาดรูปในน้ำเลยก็ยังได้

8. Screen off memo
แม้ล็อคหน้าจออยู่ก็จดบันทึกได้ ด้วยฟีเจอร์ Screen off memo ที่ให้เพื่อนๆสามารถจดบันทึกทุกไอเดีย ทุกความทรงจำได้ทันทีโดยจับปากกา s Pen เขียนลงบนหน้าจอ Galaxy Note8 โดยที่ไม่จำเป็นต้องปลดล็อค และเมื่อเขียนเสร็จข้อความนั้นก็จะถูกแสดงไว้บน Always on Display ตลอดเวลาพร้อมรองรับการเพิ่มหน้ากระดาษสูงสุดถึง 100 หน้า และเมื่ออยากแก้ไขก็แค่ใช้ปากกาแตะหน้าจอ Always on Display 2 ครั้ง เพื่อแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว พร้อมปักหมุดเฉพาะหน้าที่ต้องการได้อีกด้วย

9. Live Message
เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจสุดๆ กับการเขียน emoji เป็นไลฟ์สไตล์ของตัวเอง สร้างภาพเคลื่อนไหว GIF หรือเขียนข้อความด้วยลายมือของคุณเองลงบนภาพถ่าย ช่วยให้คุณบรรยายความรู้สึกของตัวเองได้อย่างอิสระ

10.ผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby
มาในรอบนี้กับ Bixby โดยจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณสามารถทำสิ่งต่างๆที่ง่ายขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ที่สามารถค้นหาสิ่งต่างๆได้ด้วย การเข้าถึงแอพ และเนื้อหาที่คุณโปรดปรานได้อย่างรวดเร็วเพียงแตะหรือเลื่อน Bixby เรียนรู้กิจวัตรประจำวันของคุณ เพื่อเตรียมเนื้อหาที่เหมาะสมสำหรับคุณอยู่เสมอ ตั้งแต่ข้อความล่าสุดและเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น ไปจนถึงการนั่ง Uber ครั้งต่อไป และข่าวประจำวัน Bixby ดึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากที่สุดจากแอพต่างๆ เพื่อที่คุณจะทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นจากหน้าจอเดียว ล่าสุด Bixby ได้ถูกพัฒนาให้ฉลาดขึ้นกว่าเดิม

จะเห็นว่า Galaxy Note 8 นี้ถือเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของสมาร์ทโฟน Note Series จริง ๆ ทั้งรูปลักษณ์ที่สวยและดูดีหน้าจอไร้กรอบแบบ Infinity Display ที่แสดงผลได้สวยงามมาก ๆ เรื่องของกล้องที่ยังคงสไตล์ Samsung ไว้อย่างครบถ้วน มีความง่ายในการถ่าย และผลลัพธ์ก็ออกมายอดเยี่ยมเสมอ และยิ่งมีเลนส์กล้องเสริมมาอีกตัวช่วยในเรื่องการถ่ายภาพบุคคลหรือหน้าชัดหลังละลายได้อย่างสวยงามประหนึ่งกล้อง Mirrorless ตัวเล็ก ๆ ได้เลยทีเดียวค่า

#Galaxy Note 8
Posted : เมื่อ 11 มกราคม 2019 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com