LEVEL 11 l EXP 2,376
ทักษะที่ขาดไม่ได้ ถ้าอยากจัดงานอีเว้นท์ได้ดี
งานอีเว้นท์เป็นอีกหนึ่งสายงานที่ท้าทาย และต้องใช้ทักษะมากมายในการทำงานในวงการนี้ เพราะการจัดงานอีเว้นท์แต่ละครั้ง ต้องคิดและวางแผนงานหลายอย่างกว่าจะได้ออกมาเป็นงานอีเว้นท์ที่สมบูรณ์ และระหว่างการดำเนินงานก็มีปัญหามากมายตามมาอีกเป็นร้อยเป็นพันเข้ามาไม่หยุด แต่ถ้าใครอยากจัดงานอีเว้นท์ให้ออกมาดี ต้องพัฒนาทักษะเหล่านี้ให้โดดเด่นขึ้นมาด้วยนะคะ

1. ความละเอียดรอบคอบ

หากเราเป็นคนที่มีความละเอียดรอบคอบในตัวสูง บอกเลยว่านั่นเป็นข้อดีของคุณเลย เพราะนิสัยชอบความเป๊ะ ความถูกต้อง ความแม่นยำทั้งหลายนี้ จะทำให้เห็นสิ่งที่ผิดพลาดได้มากขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที มีโอกาสที่งานของคุณออกมาเนี้ยบจนไร้ที่ติเลยทีเดียว

2. มีทักษะการวางแผนเป็นเลิศ

การที่คุณมีตรรกะในการวางแผน และยังมีทักษะการจัดการทุกสิ่งทุกอย่างได้ดีร่วมด้วย ถือว่าดีเลยทีเดียว เพราะนั่นเป็นทักษะที่สำคัญสำหรับคนทำงานอีเว้นท์มาก ซึ่งทักษะเหล่านี้จะทำให้เราสามารถมองภาพในระหว่างการทำงานได้อย่างเป็นขั้นเป็นตอน และสามารถทำงานให้ออกมาอย่างที่เราหวังได้

3. เปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ

ถึงแม้ว่าในหลายๆ งาน การมีจุดยืน หรือเชื่อมั่นใจนการตัดสินใจของตัวเองจะสามารถทำให้งานออกมาดี และประสบความสำเร็จ แต่บางครั้งเราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการที่เราเปิดใจรับเรื่องราว ความรู้ใหม่ๆ เข้ามาก็อาจจะทำให้สามารถสร้างสรรค์งานได้มากขึ้น และทำให้งานอีเว้นท์มีความน่าสนใจมากขึ้นได้ด้วย

4. มีไหวพริบดี พร้อมรับมือทุกสถานการณ์

อย่างที่ได้บอกไปว่าการทำงานอีเว้นท์มักมีปัญหาเข้ามาให้แก้อยู่เสมอ ยิ่งปัญหาที่เกิดขึ้นหน้างานนั้น บอกเลยว่าเป็นปัญหาที่เราไม่สามารถคาดการณ์ได้เลย ซึ่งตรงนี้คนทำงานอีเว้นท์จะต้องคุมสติให้ดี และใช้ไหวพริบทั้งหมดในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ได้ ถ้าเราสามารถจัดการได้ไม่ว่าจะเป็นปัญหาอะไรเราก็สามารถคลี่คลายได้แน่นอน

5. สื่อสารได้เป็นอย่างดี

ข้อนี้สำคัญมากๆ ไม่ว่าคุณจะมีทักษะข้ออื่นดีแค่ไหน ถ้าคุณสื่อสาร ถ่ายทอดเรื่องราวให้คนอื่นเข้าใจไม่ได้ทุกอย่างก็จบ ผลลัพธ์ที่ออกมาก็จะไม่ตรงตามที่วางแผนไว้ และอาจมีปัญหามากมายตามมาอีก ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่การทำงานเกี่ยวกับงานอีเว้นท์ ก็ต้องจำไว้เสมอว่าทุกอย่างจะออกมาดี ประสบความสำเร็จอย่างที่หวังได้ การสื่อสาร ถ่ายทอดงาน ส่งต่องานให้คนอื่นเข้าใจตรงกันได้นั้นเป็นสิ่งสำคัญ

หากใครอยากประสบความสำเร็จในการจัดงานอีเว้นท์ ลองพัฒนา 5 ทักษะที่เรานำมาเสนอนี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ ยิ่งถ้าเราเรามีใจรักในงานที่เราทำ มีความสุขกับงานที่เลือก ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไรทุกอย่างก็จะผ่านไปได้แน่นอน


ที่มา : https://365creation.com/
Posted : เมื่อ 10 มกราคม 2019 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com