LEVEL 7 l EXP 950
สุดยอด 5 ยาอาหารเสริมบํารุงสมองที่เหมาะกับทุกวัย ที่ทำให้สมองไบร์ทไม่มีล้า


สมองจะมีหน้าที่ในการควบคุมการสั่งการต่าง ๆ ของร่างกายไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรม, การเคลื่อนไหว,การทำให้เกิดความสมดุลของสิ่งต่าง ๆ ในร่างกาย อย่างเช่น การกระตุ้นการเต้นของหัวใจ ปรับสมดุลของเหลวในร่างกาย ปรับอุณหภูมิ หรือแม้แต่การควบคุมความดันโลหิตภายในร่างกาย นอกจากนี้สมองยังมีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการรับรู้ การจดจำ การเรียนรู้การเคลื่อนไหว อารมณ์ และความสามารถในด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนรู้ต่าง ๆ นั่นเอง จะเห็นได้ว่าสมองของเราเนี้ยต้องทำหน้าที่หลายอย่างเลยทีเดียว และถ้าสมองทำงานหนักเกินไปก็อาจทำให้สมองเหนื่อยล้า ไม่ไบร์ท คิดอะไรไม่ค่อยออก เราจึงจำเป็นต้องหาสิ่งของต่าง ๆ ที่จะช่วยบำรุงสมอง อย่างเช่น การทานยาอาหารเสริมบํารุงสมอง เป็นต้น ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมียาอาหารเสริมบํารุงสมอง แบบไหนบ้างที่จะช่วยให้สมองของเรานั่นไบร์ท สดชื่น ไม่อ่อนล้า

สุดยอดยาอาหารเสริมบํารุงสมอง

1.Banner Bright อาหารเสริมบํารุงสมอง บำรุงความจำ เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นแบรนด์ที่มีมาช้านานและมีหลายชนิด หาซื้อได้ง่ายทั้งทางหน้าร้านขายยาทั่วไปและผ่านช่องทางออนไลน์ แบรนด์นี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากเหล่านักเรียนนักศึกษาเพราะช่วยให้สมองโล่ง ปลอดโปร่ง ไม่มึนเบลอแม้จะผ่านการนอนน้อย สมองแล่นช่วยให้สามารถอ่านหนังสือและทำข้อสอบได้ดี

2. DHC Gaba จากจมูกข้าวญี่ปุ่น กาบา (Gaba Gamma Amino Butyric) เป็นสารอาหารในกลุ่มกรดอะมิโนโปรตีนที่พบในจมูกข้าวญี่ปุ่นเพราะภายในจมูกข้าวมีสารอาหารเข้มข้นที่ช่วยให้ต้นข้าวเจริญเติบโตขึ้นเป็นรวงข้าวที่สมบูรณ์และมีสรรพคุณในการบำรุงสมองเพราะอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารหลายชนิด

3. Ginkgo Biloba สารสกัดจากแปะก๊วยนั้นได้ผ่านการรับรองจากงานวิจัยหลายชิ้นว่ามีส่วนช่วยเสริมสร้างความจำระยะสั้นได้ เหมาะสำหรับนักศึกษาที่กำลังท่องหนังสือเพื่อเตรียมตัวสอบและกลุ่มผู้สูงอายุที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง โดยแปะก๊วยนั้นเป็นพืชสมุนไพรจีนที่ถูกใช้ในวงการแพทย์มาช้านาน สามารถนำมาใช้ได้ทั้งผลและใบแต่นิยมนำใบมาสกัดมากกว่า โดยใบแปะก๊วยมีสารไบโอฟลาโวนอยด์ สารไบโลบาไลด์ (Bilobalides) และสารกิงโกไลด์ (Ginkgolides) ซึ่งเชื่อกันว่าช่วยเสริมความจำให้ดีขึ้น

4. กิฟฟารีน บาโคพา Bacopa monnieri (สารสกัดบาโคพาหรือคุ้นเคยกันในชื่อพรมมิ) สารสกัดจากพืชสมุนไพรของอินเดียผสมวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างระบบประสาทและสมอง

5. Fish Oil น้ำมันปลาเป็นแหล่งอาหารของกรดไขมันโอเมก้า-3 ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของสมองและมีความสำคัญต่อการทำงานของสมอง ช่วยเสริมความจำ ต่อต้านภาวะสมองเสื่อมก่อนวัยเหมาะสำหรับวัยเรียน วัยทำงานและผู้สูงอายุ

นอกจากการทานยาอาหารเสริมบํารุงสมองแล้ว เราควรรับประทานควบคู่กับอาหารครบ 5 หมู่ ช่วงเวลาที่ทานยาอาหารเสริมที่ดีที่สุดเป็น “ช่วงเช้า” เป็นเวลาที่ร่างกายตื่นตัวมากที่สุด และต้องการสารอาหารมากที่สุด ทั้งนี้ควรอ่านฉลากข้างผลิตภัณฑ์ก่อนทานอาหารเสริมด้วยนะคะ

#อาหารเสริมบํารุงสมอง
Posted : เมื่อ 9 มกราคม 2019 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com