LEVEL 2 l EXP 60
ตามล่าหาเครื่องรางขอพรจากญี่ปุ่นกันดีกว่าเครื่องรางกับประเทศญี่ปุ่น เป็นอะไรที่เข้ากั๊นเข้ากัน หลายๆ คนที่เดินทางไปเยือนประเทศญี่ปุ่นนั้นก็มักจะไปไหว้พระขอพร ไปเยือนศาลเจ้าต่างๆ แล้วนำเครื่องรางกลับมาบูชากัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องรางนำโชคที่จะขอให้มีสุขภาพดี โชคดีเรื่องความรัก การเรียน รวมไปถึงหน้าที่การงานกันด้วย ส่วนการเดินทางไปญี่ปุ่นนั้นก็มีสายการบินหลายสายให้บริการ ล่าสุด lion air เปิดเส้นทางบินจากไทยไปญี่ปุ่นด้วย ประหยัดกว่าเดิมแน่นอน เราไปดูกันดีกว่าว่าเราจะไปตามล่าหาเครื่องรางนำโชคแล้วไปไหว้พระขอพรกันที่วัดไหนบ้าง

วัดนาริตะซัง เซนโชจิ สำหรับขอพรเรื่องความรัก
วัดนาริตะซังเป็นวัดที่ขึ้นชื่อของชิบะ สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 10 ที่นี่มีป้ายผูกดวงคู่ชีวิตด้วยนะ เอาไว้ขอพรเรื่องความรัก ให้ซื้อแผ่นไม้ขอพรที่เรียกว่าเอมะแล้วเขียนชื่อตัวเองกับคนที่เรารักลงไป ก่อนจะเอาไปแขวน เชื่อกันว่าจะสมหวังกับคนรัก ส่วนเครื่องรางนำโชคของที่นี่ที่ฮิตกันนั้นมี 3 แบบ คือ
เครื่องรางฟุคุโฮะ เป็นเครื่องรางนำโชคที่ช่วยเรื่องโชคลาภและโชคดี แนะนำให้เก็บในกระเป๋าสตางค์ เงินทองจะได้ไหลมาเทมา
เครื่องรางไคอุน เป็นเครื่องรางนำโชคที่จะช่วยให้ดวงเปิด คิดอะไรก็สมปรารถนา
เครื่องรางโคโดโมะ เป็นเครื่องรางนำโชคสำหรับเด็ก ช่วยเรื่องสุขภาพ ความปลอดภัย การเดินทาง


ศาลเจ้าเทพอินาริ ศาลเจ้าแดง
ที่นี่โด่งดังในหมู่ชาวต่างชาติจากประตูโทริอินับหมื่นต้นทั่วภูเขาอินาริแห่งนี้ที่ไปปรากฏในหนังเรื่อง Memoirs of a Geisha ชาวบ้านเชื่อกันว่า ภูเขาอินาริในเกียวโตนั้นเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ที่เทพอินาริประทับอยู่ เป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ มั่งคั่ง การเก็บเกี่ยวข้าว รวมไปถึงพืชผลไร่นาต่างๆ และมีจิ้งจอกเป็นสัตว์คู่กาย ที่นี่มีการเสี่ยงทายยกหินหนักเบา เพื่อสิ่งที่คิดอธิษฐานนั้นจะสมปรารถนาหรือไม่ ถ้ายกหินขึ้นแล้วเบากว่าที่คิดแสดงว่าสำเร็จ แต่ถ้าหินหนัก ยกไม่ขึ้น แสดงว่าสิ่งที่คิดนั้นอาจยากที่จะสมหวัง ที่นี่เครื่องรางโอมาโมริแบบต่างๆ ทั้งสำหรับขอพรให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา, ขอให้มีความสุข, อวยพรและคุ้มครองเด็กๆ ให้มีสุขภาพแข็งแรง, สำหรับป้องกันอันตรายและสิ่งชั่วร้าย รวมไปถึงเรื่องความรักด้วย
เครื่องรางเทพเจ้าจิ้งจอก นี้นั้น เป็นเครื่องรางแห่งความสำเร็จ หากใครที่กำลังจะทำอะไร หรือทำอะไรอยู่ แล้วต้องการให้ผลออกมาสำเร็จ สมปรารถนาที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะเรื่อง การงาน การเรียน การสอบต่างๆ บูชาเครื่องรางนี้ เค้าว่าเทพเจ้าจิ้งจอก จะบันดาลให้สมความปรารถนา
เครื่องรางรูปเหรียญ เป็นเครื่องรางนำโชคที่จะช่วยเรียกเงินทองให้ไหลมาเทมาให้ไม่ขาดสาย

วัดอาซากุสะ / วัดเซนโซจิ / วัดโคมแดง
วัดอาซากุสะ วัดชื่อดังในโตเกียวที่ใครๆ ต่างเข้ามาขอพร ที่นี่มีโคมแดงคามินาริมงเด่นสะดุดตาตั้งอยู่ภายใน ถ้ามาเยือนแล้วแนะนำให้มาเสี่ยงเซียมซีที่นี่ ว่ากันว่าที่วัดแห่งนี้มีโอกาสได้คำทำนายโชคร้ายสูงกว่าที่วัดอื่นอีกด้วย แต่ถ้าใครได้คำทำนายโชคร้าย ก็ให้เอาใบเซียมซีไปผูกที่ราวเหล็กเพื่อปล่อยความโชคร้ายทิ้งไว้ที่วัด และถ้าคุณกำลังมองหาเครื่องรางนำโชคกลับไปโดยเฉพาะเครื่องรางความรัก
เครื่องรางความรัก บอกได้เลยว่าเครื่องรางความรักที่นี่ศักดิ์สิทธิ์มากๆ ใครนำกลับไปก็ได้คู่ทั้งนั้น ส่วนใครที่มีคู่อยู่แล้วก็จะแฮปปี้ดี ไม่มีทะเลาะกันแน่นอน
เครื่องรางการเรียน แนะนำให้พกติดตัวเอาไว้ เพราะจะช่วยส่งเสริมเรื่องการเรียนการสอบ ไม่ว่าจะเป็นสอบเข้า สอบเลื่อนชั้น หรือสอบเลื่อนขั้นก็ตาม
เครื่องรางการเงิน ถ้าใครมีเครื่องรางการเงินพกติดตัวเอาไว้ เชื่อเถอะว่ารุ่งแน่นอน ขอแสนได้แสน ขอล้านได้ล้าน
เครื่องรางสมปรารถนา เครื่องรางนำโชคชิ้นนี้เรียกได้ว่าเป็นเครื่องรางที่เหมาะกับทุกคน หวังอะไรก็ให้ขอด้วยความจริงใจ แล้วจะสมปรารถนาอย่างแน่นอน

ศาลเจ้านามิโนะอุเอะ
ศาลเจ้านามิโนะอุเอะ เป็นศาลเจ้าที่อยู่ในโอกินาว่า เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวก็ว่าได้ เชื่อกันว่าศาลเจ้าแห่งนี้มีเทพเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์และมีอำนาจสูง ให้พรในด้านต่างๆ ทั้งช่วยให้จับปลาและเพาะปลูกดี ปกป้องประเทศให้สงบสุข เดินเรือปลอยภัย ขับไล่สิ่งชั่วร้าย สำหรับใครที่มาเยือนศาลเจ้านามิโนะอุเอะ ขอแนะนำให้ขอพรเกี่ยวกับสุขภาพ, อายุยืน, ความเจริญรุ่งเรืองของลูกหลาน, ขอให้คลอดบุตรอย่างปลอดภัย
เครื่องรางสุขภาพ ใครที่ป่วยเรื้อรังก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ คนป่วยมีหน้าตาสดใสขึ้น อาการทุเลาลง เหมาะที่จะนำกลับไปฝากหรือเอาไว้กับตัวเอง

ศาลเจ้าไคจู อินาริ
ศาลเจ้าไคจู อินาริ ที่โตเกียว ในอดีตศาลเจ้าแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการแม่นปืน ปัจจุบันขึ้นชื่อเรื่องการถูกรางวัล โดยเฉพาะการกดบัตรคอนเสิร์ต ไปอีเวนท์ และการจับฉลากต่างๆ เมื่อมาถึงแล้วให้ไปขอพรกับเทพอินาริแล้วไปเขียนป้ายขอพรให้ตัวเอง
เครื่องรางธนูโชคดี สำหรับคนที่กำลังต้องการโชคในการจับฉลากต่างๆ ทั้งกดบัตรคอนเสิร์ต รางวัลล็อตเตอรี่ต่างๆ

แต่ละวัด แต่ละศาลเจ้าต่างก็มีเครื่องรางนำโชคที่เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นเรื่องเทพเจ้าที่ต่างกัน ถ้าใครจะไปเยือนวัดไหน ศาลเจ้าใด ก็อย่าลืมที่จะดูให้ดีๆ ด้วยนะว่าที่ที่เราจะไปนั้นเด่นเรื่องอะไร ส่วนการเดินทางจากไทยไปญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้สายการบินมีหลายสายให้เลือกเดินทาง ตั้งแต่เฟิร์สคลาสไปจนถึงโลว์คอส และสายการบินโลว์คอสเดี๋ยวนี้ก็เปิดเส้นทางการบินไปญี่ปุ่นกันหลายแห่งแล้ว ล่าสุด lion air ก็เปิดเส้นทางการบินไปโตเกียวได้ง่ายๆ ทุกวันแล้วด้วย ถ้าใครจะไปญี่ปุ่น อย่าลืมมอง lion air เอาไว้ด้วยนะ
Posted : เมื่อ 20 ธันวาคม 2018 ในห้อง : สวนสาธารณะ
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com