LEVEL 7 l EXP 970
ง่าย ๆ แค่ 3 วิธีในการรักษาจุดด่างดำ


ผิวหน้าเป็นสิ่งที่บอกบางทำให้ต้องคอยดูแลรักษาเอาใจใส่เป็นอย่างดี แต่ไม่ว่าเราจะดูแลดีแค่ไหนก็ไม่วายที่จะเป็นสิว และเมื่อเป็นสิวแล้ว สิ่งที่จะตามมาจากการเป็นสิวก็คือรอยแดงรอยดำจากสิว หรือที่เราเรียกกันว่ารอยจุดด่างดำนั้นเอง บางครั้งถึงขั้นเป็นหลุมสิว ต้องคอยโบกรองพื้นกลบด้วยคอนซีลเลอร์กันให้วุ่นวาย กว่ารอยจะจางไป แต่ต่อจากนี้ไม่ต้องไปกังวลกับรอยจุดด่างดำแล้วค่ะ เพราะเราได้ทำการรวบรวมวิธีรักษาจุดด่างดำไว้ให้ทุกคนนำไปใช้กัน มาดูกันค่าว่ามีวิธีอะไรบ้าง

วิธีรักษาจุดด่างดํา

1.ใช้ครีมลดรอยสิว
เวลาเรามีรอยดำ หรือรอยแดงจากสิว ก็มีพวกครีม หรือเจลลดรอยแผลเป็นนี่แหละค่ะ ที่ช่วยเราได้ แนะนำให้เลือกครีมลดรอยดําจากสิวที่มีส่วนผสมของวิตามินอี วิตามินซี อาร์บูติน กลูต้าไธโอน โคจิก ทรานซามิค ฯลฯ ทาแล้วจะเห็นว่ารอยสิวนั้นค่อย ๆ จางลงเรื่อย ๆ ใครที่ซื้อมาแล้วก็ต้องขยันทาทุกวันจนกว่ารอยสิวจะหาย ส่วนรอยสิวจะหายช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่กับความลึกของรอยสิว หรือรอยแผลเป็นของแต่ละคนเลย ส่วนใหญ่น่าจะใช้เวลาประมาณ 3 เดือนขึ้นไป

2.ทานอาหารเสริมบำรุงผิวให้สวยใสขึ้นจากภายใน
การที่ผิวจะสวยจากภายในได้ จำเป็นต้องได้รับการบำรุงที่มากกว่าการทาครีมหรือสครับ รวมถึงการรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ แต่ปัญหาคือในชีวิตประจำวันเราก็ไม่ได้กินของมีประโยชน์ตลอดเวลาขนาดนั้น ด้วยข้อจำกัดของเวลา,งบประมาณ, ความยุ่งยาก หรืออื่น ๆ ตัวช่วยสำคัญที่จะสามารถช่วยเติมสารอาหารให้ผิวของเราได้ คงจะหนีไม่พ้น "การทานอาหารเสริม" นี่แหละ แต่จะเลือกกินตัวไหน บำรุงเรื่องอะไร ลองเลือกแบบที่เหมาะกับตัวเอง

3.มาส์กหน้า
การมาส์กหน้านั้นช่วยทำให้หน้าดูขาวใส ชุ่มชื้น ไร้จุดด่างดำและรอยดำจาก ฝ้า กระ ได้มาก ๆ เมื่อรู้สึกตัวว่าหน้าพัง หน้าเละ ผิวหน้าย่ำแย่ แนะนำตรงนี้เลยว่าควรมาส์กหน้าทุกวันหลังล้างหน้าหรือก่อนทาครีมดูค่ะ เห็นผลภายใน 2 สัปดาห์แน่นอนค่ะ

บอกเลยว่านอกจากการรักษาจุดด่างดำวิธีทั้งหมดข้างต้น การที่สาวๆ ดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ ก็มีส่วนช่วยในการรักษาจุดด่างดำเหมือนกัน เพราะน้ำเปล่า จะช่วยดีท็อกซ์ของเสียในร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งขาวผ่องมากขึ้น ทำให้รอยสิวต่างๆ จางลงเร็วขึ้น โดยใน 1 วัน ควรดื่มให้ได้วันละ 8 แก้ว หรือมากกว่านั้นถ้าอยากได้ผิวใสๆ ค่ะ

#รักษาจุดด่างดํา
Posted : เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2018 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com