LEVEL 5 l EXP 401
สาระน่ารู้: 5ข้อควรจะรู้ก่อนจะกินอาหารคลีน ไม่งั้นร่างพังนะ By thishop
สาระน่ารู้: 5ข้อควรจะรู้ก่อนจะกินอาหารคลีน ไม่งั้นร่างพังนะ By thishopthishop ช้อปปิ้งออนไลน์&ผ่อนสินค้าออนไลน์ เห็นว่าในยุคสมัยปัจจุบันหนุ่มๆสาวๆเริ่มที่จะรักสุขภาพกันมากขึ้น ทั้งการหาเวลาออกกำลังกาย การเข้าฟิตเนต รวมไปถึงการเลือกกินอาหารคลีนเพื่อสุขภาพที่ดีของร่างกาย แต่รู้หรือไม่?ว่าหากเราทานไม่ถูกต้อง มันก็เป็นผลเสียกับร่างกายเราได้เช่นกันนะ วันนี้ thishop จะนำสาระน่ารู้เรื่องการทานอาหารมาฝากกัน จะได้ดูแลสุขภาพได้อย่างถูกต้องและยั่งยืนกัน1.ไม่ควรที่จะกินเมนูซ้ำๆเดิมๆ
หลายๆคนเลือกที่จะซื้อวัตถุดิบมาปรุงอาหารเองเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัว ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าหากเราซื้อมาทำและทำเมนูเดิมๆเองนั้นจะทำให้ร่างกายได้รับแต่สารอาหารเดิมๆอยู่ทุกวัน ทางที่ดีแอดแนะนำว่าให้ลองหาเมนูใหม่ๆมาลองทำหลายๆแบบจะดีกว่า นอกจากเราจะไม่เบื่อง่ายแล้วร่างกายก็จะได้รับสารอาหารที่หลากหลายด้วย2.ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่อย่าทานแต่ผักผลไม้
พูดถึงการกินคลีน สายสุขภาพหลายๆคนก็อยากจะเอาให้สุดไปเลย คือกินแต่ผักผลไม้ ไม่แตะต้องอะไรที่เป็นเนื้อสัตว์เลย การทานแบบนี้ก็ไม่ถือว่าผิด แต่ก็ไม่ถูกต้องเสียทีเดียว หากเราทานแต่ผักผลไม้นั้นจะทำให้ร่างกายขาดสารอาหาร มีพลังงานไม่เพียงพอ และไม่มีโปรตีนไปซ่อมแซมส่วนสึกหรอต่างๆในร่างกายอีก เพราะตัวโปรตีนจากเนื้อสัตว์กับโปรตีนจากถั่ว น้ำเต้าหู้เป็นคนละชนิดกันนั่นเอง3.น้ำมันมะกอกใช้ไม่เป็น ก็เป็นพิษกับเราได้
น้ำมันมะกอกเป็นที่นิยมสำหรับคนรักการทานอาหารคลีน พวกเขามักจะนำมาใช้ในการปรุงอาหารคลีนจำพวกอาหารผัด แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำมันมะกอกนั้นไม่เหมาะที่จะนำมาใช้แทนน้ำน้ำมันทั่วไป เพราะน้ำมันมะกอกทนความร้อนมากๆไม่ได้ อีกทั้งยังทำให้เสียคุณค่าทางสารอาหารไปหมด มันจึงเหมาะจะนำมาใช้ราดประกอบอาหารเหมือนเป็นน้ำซอสอะไรแบบนั้นมากกว่า เพราะนอกจากจะไม่สร้างสารก่อมะเร็งแล้วมันยังคงรักษาสารอาหารได้ครบถ้วนอีกด้วย4.ถึงกินคลีนก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่อ้วนนะ
บางคนคิดว่าอาหารคลีนเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพราะแป้งและน้ำตาลน้อย จะเอาที่ไหนมาทำให้เราอ้วน ก็เลยกินแบบจัดเต็มกัน มันก็อาจจะจริงที่อาหารพวกนี้แป้งและน้ำตาลต่ำแต่ว่าหากทานเข้าไปมากๆมันก็จะสะสมเรื่อยๆจนทำให้เราอ้วนได้เช่นกันนะ5.ลืมว่ามีน้ำตาลแฝงอยู่
เชื่อว่าหลายคนเลี่ยงน้ำอัดลม น้ำหวานต่างๆแทบตาย เพื่อจะไม่ให้ร่างกายได้รับน้ำตาลเข้าไปมากๆ แต่ดันมาตกม้าตายเพราะรู้เท่าไม่ทันการณ์กันจากน้ำผลไม้ รู้หรือไม่ว่าผลไม้รสชาติหวานจัดนี่แหละแหล่งโรงงานน้ำตาลเลยล่ะ ถือว่าเป็นสิ่งที่เราจะต้องเลี่ยงเช่นกัน เพราะงั้นทานผลไม้รสจืดจะเหมาะสมกว่าน้าาา


thishop ช้อปปิ้งออนไลน์&ผ่อนสินค้าออนไลน์ จะนำสาระน่ารู้ เรื่องใกล้ตัวที่คุณคาดไม่ถึงมาฝากคุณในวันจันทร์-ศุกร์ เพื่อที่คุณจะได้ใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยและมีสุขภาพมากยิ่งขึ้น และถ้าหากคุณผู้อ่านรู้แล้วก็อย่าลืมไปบอกคนข้างๆที่คุณแคร์ และคนที่คุณรู้จักด้วยนะคะ เพื่อที่เค้าจะได้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ซักเล็กน้อยก็ยังดี แอดขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะมาช่วยคุณผู้อ่านทุกคน พูดซะเป็นประกันภัยเลย แหม สุดท้ายก่อนจากกันแอดขออนุญาตฝากร้าน thishop ช้อปปิ้งออนไลน์&ผ่อนสินค้าออนไลน์ ไว้ด้วยนะค้าา คิดว่าเรามาอ่านเอาความรู้ แต่หากท่านใดสนใจสามารถคลิกที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย สำหรับวันนี้แอดขอตัวไปก่อน ไว้จะนำความรู้ใหม่ๆมาฝากกันอีก สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ.รับชมเว็บไซต์

http://bit.ly/Thishop
สมัครสมาชิกเว็บไซต์

http://bit.ly/RegisterThishop

มีคลิปให้ชมด้วยนะคะ


[youtube=425,350]https://www.youtube.com/watch?v=0hNcREib9iM[/youtube]
Posted : เมื่อ 12 กรกฏาคม 2018 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com