LEVEL 11 l EXP 2,143
เตรียมผิวก่อนแต่งหน้า เพื่อผิวเนียนสวยเป๊ะ เมคอัพไม่หลุดตลอดวัน
สาวคนไหนมีปัญหาแต่งหน้าไม่ติด เมคอัพหลุดลอกระหว่างวัน เป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกเลยจริงๆ จะดีสักแค่ไหนถ้าเราแต่งหน้าทาแป้งปัดบลัชออนแล้วเครื่องสำอางติดทน กลืนเนียนไปกับผิวไม่หลุดลอกระหว่างวัน ปัญหานี้จะหมดไปถ้าเราเตรียมผิวที่ดีก่อนแต่งหน้านั่นเองค่ะ รวมไปถึงลำดับการทา ครีมทาก่อนแต่งหน้า สกินแคร์ต่างๆ พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ1. สเปรย์น้ำแร่ หลังจากล้างหน้าและซับให้แห้งแล้ว เติมน้ำให้ผิวด้วยการฉีดน้ำแร่หรือสเปรย์ปรับสภาพผิวเพื่อปลุกผิวให้พร้อมกรับการบำรุง ฉีดให้ทั่วแล้วตบให้ความชุ่มชื้นซึมเข้าสู่ผิว ปล่อยทิ้งไว้ให้น้ำแร่ซึมเข้าสู่ผิวหน้า

2. ทาเอสเซ้นส์โลชั่น เป็นโลชั่นเนื้อใสที่มีส่วนผสมหลักคือน้ำ แต่มีสารบำรุงที่ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนพร้อมสำหรับการลงรองพื้น เหมาะมากสำหรับคนที่หน้าแห้งจนลงรองพื้นไม่ค่อยติด และหากใช้เป็นประจำทุกวันจะช่วยให้ผิวหน้าขาวขึ้นด้วย

3. ครีมทาก่อนแต่งหน้า ครีมทาผิวจะเลือกเป็นครีมที่แตกต่างกันออกไปตามสภาพผิวของแต่ละคน สาวผิวมัน ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย หรือผิวธรรมดา จะใช้ครีมดูแลที่แตกต่างกันไป ก่อนทาครีมบนผิวหน้าควรวอร์มครีมบนฝ่ามือก่อน โดยนวดจากกึ่งกลางใบหน้าออกด้านข้าง เพื่อปลุกผิวและกระตุ้นให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วขึ้น

4. ครีมกันแดด การบำรุงด้วยครีมกันแดดเพื่อตัวช่วยป้องกันแสงแดดและรังสียูวีที่เป็นอันตรายต่อผิวของสาวๆ ไม่ให้เกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำ ควรใช้ที่มีค่า SPF ไม่ต่ำว่า 30 เพื่อป้องกันแสงแดดและความร้อนทำลายผิวหน้าค่ะ

5. ไพรเมอร์ จัดให้อยู่ประเภทของการเตรียมสภาพผิวค่ะก่อนแต่งหน้า เพราะเจ้าไพรเมอร์ตัวนี้ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียนและรูขุมขนดูเล็กลงด้วย ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนและไม่ไหลเยิ้มด้วยค่ะ

ก็เป็นอันจบในขั้นตอนของการเตรียมสภาพผิวหน้าเพื่อให้เครื่องสำอางติดทน ไม่หลุดลอกระหว่างวัน แต่ก่อนจะไปขั้นตอนของการแต่งหน้าที่ต้องลงเมคอัพต่างๆแล้ว ควรรอให้ครีมบำรุงต่างๆทีเราเพิ่งทาไปซึมเข้าสู่ผิวให้เรียบร้อยก่อนนะคะ จากนั้นก็ลงคอนซีลเลอร์ รองพื้น บีบี แป้ง ต่างๆตามปกติต่อได้เลยค่า
Posted : เมื่อ 6 กรกฏาคม 2018 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com