LEVEL 11 l EXP 2,266
20+ Automation Email ที่คุณสามารถใช้ได้แล้ววันนี้
Email Automation (อีเมลอัตโนมัติ) กลายเป็นส่วนสำคัญของ Campaign การตลาดที่มีประสิทธิภาพ คุณสามารถเข้าถึงผู้ชมได้ตรงเวลาที่ต้องการ และเมื่อใดที่พวกเขาน่าจะกลายมาเป็นลูกค้า

หากคุณคิดจะให้พวกผู้รับ Email เป็นส่วนหนึ่งของ Campaign การตลาดของคุณเอง คุณควรศึกษาโพสต์นี้และกลับมาหาแนวคิดเพิ่มเติม
Email Automation คืออะไร?

Email Campaign การตลาดไม่จำเป็นต้องส่งด้วยตัวเอง การใช้ Journey builder และเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติด้านการตลาดช่วยให้คุณสามารถส่ง Email ให้พวกเขาในช่วงเวลาที่กำหนด หรือเพื่อตอบสนองต่อการกระทำของลูกค้าของคุณ

Journey builder สามารถส่งเป็นข้อความส่วนบุคคล หรือเป็นส่วนหนึ่งของ Email Campaign ที่มีขนาดใหญ่ ตัวอย่าง เช่นเมื่อลูกค้าใหม่เข้ามา แทนที่จะส่ง Email เพียงชุดเดียวคุณสามารถส่งชุดข้อมูลทั้งหมดไปพร้อม ๆ กันแนะนำขั้นตอนเดียวผ่านทางผลิตภัณฑ์และบริการของคุณ

เมื่อคุณตั้งเงื่อนไขสำหรับการที่ Email จะเข้าถึงผู้ติดตามของคุณ คุณก็สามารถกดปุ่มใช้งานได้ นับจากนี้เป็นต้นไป ทุกครั้งที่ลูกค้าของคุณตรงตามเงื่อนไขบางอย่างพวกเขาจะได้รับ Email ที่มีการวางแผนไว้ล่วงหน้า

Email Automation ประเภทต่างๆ

วิธีที่คุณจะสื่อสารกับผู้ชมขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย อุตสาหกรรมเป้าหมาย กลุ่มเป้าหมายของแคมเปญ - องค์ประกอบเหล่านี้และองค์ประกอบอื่น ๆ จะมีผลต่อวิธีที่คุณควรติดต่อผู้นำการขาย และลูกค้าปัจจุบันของคุณเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เพื่อให้ชีวิตของคุณเป็นนักการตลาดได้ง่ายขึ้น เราได้สร้างรายการ Email Automation จำนวน 20 ชนิดขึ้นพร้อมตัวอย่างที่คุณสามารถใช้สำหรับ Campaign การตลาดของคุณได้

และถ้าพวกเขาดูน่าสนใจ แต่คุณไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นใช้งานโปรแกรมอัตโนมัติด้านการตลาดครั้งแรกได้อย่างไรโปรดอ่านคู่มือนี้เกี่ยวกับพื้นฐานด้านการตลาดอัตโนมัติ จะแสดงรายละเอียดทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องพิจารณาก่อนที่จะกระโดดลงไปในส่วนลึกกับแคมเปญที่เรียกใช้งาน

1.Email ขอบคุณ

ในฐานะนักการตลาดคุณถามสมาชิกของคุณอย่างสม่ำเสมอว่าต้องการทำอะไรให้กับคุณบ้าง ลงชื่อสมัครรับจดหมายข่าวดาวน์โหลด e-book กรอกแบบสำรวจ ตอนนี้ขอนึกภาพสถานการณ์เดียวกันในโลกออฟไลน์ ถ้าคุณยังคงขอให้ใครบางคนทำอะไรให้คุณอย่างน้อยที่สุดก็สามารถทำได้คือพูดขอบคุณถ้าไม่ได้รับความกรุณา สิ่งที่ดีที่สุดคือไม่ยากที่จะทำแบบออนไลน์อย่างใดอย่างหนึ่ง สิ่งที่คุณต้องทำคือการส่ง Email Automation หลังจากที่ดำเนินการ เพื่อให้ข้อความมีความสอดคล้องมากยิ่งขึ้นคุณยังสามารถเพิ่มรหัสส่วนลดเครดิตในการจัดเก็บหรือจัดส่งฟรี

2.Email ต้อนรับ

สมมติว่าคุณกำลังจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำ คุณจะทำอย่างไรถ้ามีคนตอบคำเชิญของคุณและมาที่ประตูบ้านของคุณ? เป็นไปได้มากว่าคุณจะทักทายพวกเขาและพาพวกเขาไปรอบๆ บ้าน แม้ว่าการสมัครรับจดหมายข่าวของคุณอาจรู้สึกไม่เหมือนงานปาร์ตี้ และมีความเป็นทางการทางธุรกิจ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณควรจะละทิ้งมารยาทที่ดีของคุณ ขอขอบคุณที่ลงชื่อสมัครใช้ยินดีต้อนรับพวกเขาในการสมัครรับข้อมูลบางทีอาจทำให้พวกเขารู้ว่าพวกเขาจะได้รับการติดต่อจากคุณบ่อยเพียงใดและหัวข้อที่คุณจะพูดถึง ทำให้พวกเขารู้สึกเป็นพิเศษและให้พวกเขารู้ว่าพวกเขาตัดสินใจที่จะติดต่อกันถึงขนาดนั้นเป็นอย่างไร นอกจากนี้คุณยังสามารถทำให้ Email การต้อนรับของพวกเขาและบอกให้ผู้ใช้ใหม่ทราบถึงสิ่งที่ควรทำตอนนี้โดยชี้ไปที่หน้าที่สำคัญที่สุด

3.พบกับทีมผู้ช่วยคุณ

บางครั้งคุณจะต้องการสร้างความสัมพันธ์กับผู้รับของคุณ ไม่ว่าจะอยู่ในระดับธุรกิจต่อลูกค้าหรือระดับธุรกิจต่อธุรกิจ แต่อยู่ในระดับของมนุษย์ต่อมนุษย์ การแนะนำทีมและคนที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ของคุณสามารถช่วยคุณได้ Email "พบกับทีม" เป็นวิธีที่ดีในการเริ่มการสนทนาทางด้านขวา คุณสามารถใช้เมื่อติดต่อพนักงานของคุณในจดหมายข่าวภายในของคุณ หรือเมื่อพยายามโน้มน้าวให้สมาชิกทั่วไปของคุณสนับสนุนสาเหตุของคุณ Email ดังกล่าวเป็นสิ่งที่ดีเนื่องจากพวกเขาพิสูจน์ว่ามีมนุษย์ที่นั่งอยู่ข้างหลังแบรนด์ เขาหรือเธอพยายามอย่างสุดกำลังเพื่อมอบคุณค่าให้กับคุณ แต่บางครั้งอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดหรือต้องการความช่วยเหลือจากคุณ และง่ายกว่าที่จะขอความสนับสนุน หากพวกเขารู้จักคุณด้วยตัวเอง

4.ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันและอัปเดตอยู่เสมอ

ไม่ว่าคุณจะเป็นร้านค้าออนไลน์เว็บไซต์ข่าวสารหรือแพลตฟอร์ม SaaS คุณจะต้องการให้ลูกค้าของคุณกลับมาดูอีก มีวิธีที่ดีกว่าที่จะทำมากกว่าการบอกให้พวกเขารู้ว่า "มีแอปสำหรับที่"แจ้งให้แฟน ๆ ทราบว่าพวกเขาสามารถเข้าถึงข้อมูลและผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาชื่นชอบแม้ว่าพวกเขาจะเดินทางหรือใช้เวลาบนสมาร์ทโฟนก็ตาม หากคุณไม่สามารถให้แอปได้เพียงตรวจสอบว่าเว็บไซต์ของคุณได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่และผู้ชมของคุณรู้ดีว่าประสบการณ์บนโทรศัพท์มือถือของพวกเขาจะเยี่ยมยอดมากเพียงใด Email ประเภทนี้เหมาะกับชุดแบบ onboarding เมื่อผู้ใช้ใหม่เพิ่งเริ่มทำความคุ้นเคยกับข้อเสนอพิเศษของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยเตือนผู้ที่ยังไม่ได้ใช้แอปได้ทุกครั้งทีเดียว อย่างไรก็ตามคุณต้องการให้พวกเขาโต้ตอบกับแบรนด์ของคุณให้มากที่สุด

5.คำสั่งซื้อของคุณกำลังจะมาถึง

Email การสั่งซื้อและการทำธุรกรรมเป็นที่นิยมในหมู่ธุรกิจ E-commerce แต่สิ่งอื่นที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการสั่งซื้อ ลูกค้าที่กำลังรอการจัดส่งของพวกเขาอาจรู้สึกตื่นเต้น หากคุณสามารถให้เนื้อหาที่มีประโยชน์เช่น เกี่ยวกับวิธีการที่ดีที่สุดในการใช้ผลิตภัณฑ์วิธีการดูแลของมันสิ่งที่สวมใส่กับมันวิธีการแลกเปลี่ยนและอื่น ๆ คุณสามารถทำให้การรอคอยของพวกเขาที่น่าตื่นเต้นมากขึ้น เช่นเดียวกับการรอคอยที่จะนำเสนอของขวัญในเช้าวันคริสต์มาส บอกพวกเขาว่าทำไมพวกเขาตัดสินใจดีสิ่งที่คนอื่นพูดเกี่ยวกับประสบการณ์การช็อปปิ้งของพวกเขาและให้พวกเขาเข้าร่วมการอภิปรายเกี่ยวกับแพลตฟอร์มโซเชียลด้วย นั่น คือวิธีสร้างชุมชนแบรนด์ที่แท้จริง

6.บอกเราว่าคุณคิดอย่างไร

ถ้าคุณต้องการหาสิ่งใหม่ ๆ เกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ คุณจะถามใครก่อน? ทีมสนับสนุนลูกค้า, ทีมขายของคุณ หรือ ทีมทำการตลาด? ทำไมไม่ไปตรงไปที่แหล่งข่าวและพูดคุยกับลูกค้าของคุณ?

ถ้าคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ชมของคุณเพียงแค่นั่งลงและคุยกับพวกเขา ส่งอีเมลตอบรับอัตโนมัติทางอีเมลพร้อมแบบสำรวจ หรือขอให้ตอบข้อความของคุณ ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถค้นหาความต้องการการต่อสู้การตั้งค่าเป้าหมายและการปรับปรุงผลิตภัณฑ์และการสื่อสารของคุณได้อย่างรวดเร็ว

7.Email รีวิวผลิตภัณฑ์

การตลาดไม่ใช่แค่การขายเท่านั้น เกี่ยวกับการคาดการณ์และตอบสนองความต้องการของลูกค้า ผลกำไรจะมาภายหลัง คุณไม่ควรใส่ใจผู้ชมจนถึงขณะที่พวกเขาสั่งซื้อ และลืมพวกเขาหลังจากนั้น แต่คุณควรติดต่อกับพวกเขาแม้หลังจากที่พวกเขาได้รับผลิตภัณฑ์แล้วและมีโอกาสที่จะให้มันไป

ถ้าคุณต้องการสร้างความสัมพันธ์ที่แท้จริง คุณจะต้องการถามพวกเขาว่าพวกเขามีความสุขกับสิ่งที่พวกเขาสั่งซื้ออย่างไร อะไร คือปฏิกิริยาแรกของพวกเขาและไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงตามเวลา จากนั้นคุณสามารถพูดได้ว่าคุณใส่ใจในความคิดเห็นของพวกเขาและคุณจะใช้วิธีนี้เพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณดียิ่งขึ้น

การขอความเห็นต่อสินค้ามีข้อดีอีกอย่างหนึ่ง คุณสามารถใช้ข้อมูลที่คุณรวบรวมเพื่อทำให้ข้อความทางการตลาดของคุณน่าเชื่อยิ่งขึ้น เพราะหลักฐานทางสังคมทำงานมหัศจรรย์!

8.ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการจัดอันดับที่ดีที่สุดของเรา

การแสดงผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการจัดอันดับที่ดีที่สุดของคุณมีข้อดีหลายประการ สำหรับหนึ่งที่ดีสำหรับการชักชวนนำไปสู่การใหม่ในการซื้อครั้งแรกของพวกเขา นอกจากนี้ยังมีประโยชน์สำหรับการค้นหาว่าผลิตภัณฑ์ประเภทใดที่พวกเขาสนใจที่จะใช้ข้อมูลนี้ในอนาคต Email ประเภทนี้สามารถใช้งานได้ในแต่ละขั้นตอนของการเดินทางของลูกค้า ทั้งที่ตอนเริ่มต้น – เมื่อพวกเขายังคิดว่าพวกเขาควรจะสั่งซื้อบางอย่างจากคุณ หรือไม่ก็ในภายหลัง - เมื่อพวกเขาตัดสินใจว่าถึงเวลาที่พวกเขาซื้อสิ่งใหม่ ๆ ให้กับตัวเองหรือคนใกล้ชิด Email ที่ใช้การให้คะแนนของลูกค้ายังใช้ประโยชน์จากสิ่งที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น เมื่อพูดถึงหลักฐานทางสังคม เนื่องจากลูกค้า 88% เชื่อมั่นในการรีวิวออนไลน์มากที่สุดเท่าที่พวกเขาแนะนำส่วนบุคคล แต่เป็นเรื่องธรรมดาที่คุณต้องการใช้ในการสื่อสารของคุณเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

9.ข้อเสนอแนะ

จุดเด่นของการตลาดสมัยใหม่ คือการมอบคุณค่าและเสนอข้อเสนอที่เกี่ยวข้องแก่ผู้ชมของคุณ นั่นหมายถึงผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ไม่เพียงแต่ช่วยแก้ปัญหาของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาต้องการเชื่อมโยงด้วย หากคุณต้องการมอบคุณค่าให้กับลูกค้าของคุณอย่างแท้จริง คุณต้องให้ความสำคัญกับการโต้ตอบกับแบรนด์ของคุณ ผลิตภัณฑ์ใดที่พวกเขามองหา เมื่อเรียกดูเว็บไซต์ซึ่งคนเหล่านี้สั่งซื้อและ คุณจำเป็นต้องเชื่อมต่อจุดต่างๆและแนะนำสิ่งต่างๆที่เหมาะกับความต้องการตามที่คุณได้สังเกต

แทนที่จะทำให้ผู้ใช้เรียกดูเว็บไซต์ของคุณด้วยแรงบันดาลใจให้พวกเขาได้เห็นสิ่งที่พวกเขาอาจหลงใหลได้ทันที การประหยัดเวลาด้วย Email คำแนะนำจะทำให้พวกเขามีเวลามากขึ้นในการใช้จ่ายกับเพื่อน ๆ และครอบครัวของพวกเขาและเป็นมูลค่าที่แท้จริงที่ไม่สามารถนำเสนอได้

10.อัพเดตบล็อก

หากคุณสนใจใน Content Marketing หรือ E-commerce เป็นไปได้ว่าคุณจะมี Blog ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ในการเขียนบล็อกโพสต์ แต่เพื่อดึงดูดผู้ชมใหม่ ๆ ในไซต์ของคุณ หากคุณจัดการตอบคำถามที่ถามและแก้ปัญหาที่มักพบบ่อยมีโอกาสที่คุณจะทำดี ถ้าคุณจะเรียกใช้บล็อกไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยเกี่ยวกับการอัปเดตผลิตภัณฑ์หรือหัวข้อที่ลูกค้าของคุณจะมีประโยชน์คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ส่งการอัปเดตบล็อก (Email rss) อัตโนมัติไปยังรายชื่อ Email ของคุณ คุณอาจสงสัย เนื่องจากเป็นผู้ติดตามที่มีอยู่ของคุณซึ่งน่าจะเป็นคนที่เข้าถึงบทความของคุณก่อน ด้วยวิธีนี้พวกเขาจะได้รับประโยชน์จากการเป็นคนแรกที่เห็นข้อเสนอพิเศษใหม่ของคุณและคุณจะสามารถดูว่าผู้ชมตอบสนองได้อย่างไร เป็นสถานการณ์ที่เป็นประโยชน์และถ้าคุณสื่อสารถึงประโยชน์นี้ได้ดีพอสมควรอีกหลายรายการก็น่าจะอยู่ในรายชื่อผู้รับจดหมายของคุณ

11.ข้อความเชิญเข้าร่วม สัมมนาออนไลน์

หนึ่งในกลยุทธ์ที่ดีที่สุดในการสร้างความสัมพันธ์ที่แท้จริงกับลูกค้าของคุณ คือการสัมมนาทางเว็บแบบออนไลน์ ช่วยให้คุณสามารถสร้างความน่าเชื่อถือ และสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้ชมของคุณว่าธุรกิจของคุณมุ่งหวังที่จะช่วยพวกเขาไม่ใช่แค่ขายให้กับพวกเขาเท่านั้น ความสำเร็จของความพยายามทางการตลาดผ่านเว็บของคุณมักจะเชื่อมต่อโดยตรงกับจำนวนผู้ใช้ที่ลงทะเบียนสำหรับกิจกรรมของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณดึงดูดผู้ชมที่เป็นไปได้มากที่สุดคุณจะต้องใช้ช่องทางการตลาดและกลยุทธ์การตลาดที่แตกต่างกันไปรวมทั้งการโฆษณาแบบชำระเงินและการตลาดทางอีเมล อีเมลมีประโยชน์อย่างยิ่งในการจัดสัมมนาทางเว็บเพราะคุณสามารถส่ง Email เหล่านี้โดยอัตโนมัติไปยังทุกคนที่อาจสนใจเข้าร่วมงานนำเสนอของคุณ ไม่ว่าคุณจะใช้การสัมมนาทางเว็บด้านการศึกษารายสัปดาห์ หรือการพบปะเป็นรายเดือนเพื่อหารือเกี่ยวกับหัวข้อขั้นสูงเพิ่มเติมการเชิญ webinar แบบอัตโนมัติจะเป็นเพื่อนของคุณ

อีกสิ่งหนึ่งที่ดีเกี่ยวกับการเชิญชวนการสัมมนาผ่านเว็บหรือการสาธิตผลิตภัณฑ์คือลูกค้าของคุณจะได้รับข้อเสนอของคุณในที่สุด พวกเขาอาจจะเลื่อนขั้นตอนนี้ไปเรื่อย ๆ แต่คุณแสดงเหตุผลที่ถูกต้องไม่ให้ และถ้าพวกเขาไม่ต้องการทำงานสกปรกด้วยตัวเองพวกเขาก็สามารถฟังการนำเสนอและลองใช้ผลิตภัณฑ์ในภายหลังได้

12.การแจ้งเตือนกิจกรรม

ในชีวิตประจำวันจะไม่ส่งผลต่อการเตือนความจำอัตโนมัติที่จะแจ้งให้ทราบว่าเหตุการณ์กำลังจะเริ่มต้นและอธิบายว่าพวกเขาสามารถเข้าใช้งานได้อย่างรวดเร็วเพียงใด ส่ง Email ไปสักสองสามวันข้างหน้า หากกิจกรรมอยู่ในสถานะออฟไลน์และในวันเดียวกันหากมีการเผยแพร่ออนไลน์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาสงวนเวลาที่จะสนทนากับคุณและถามคำถามใด ๆ ที่อาจมีในใจ เมื่อพวกเขาได้รับสิ่งที่มีค่าอย่างแท้จริงจากคุณโอกาสของการทำธุรกิจกับ บริษัท ของคุณจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก

13.Email การเปิดใช้งานใหม่

แม้ว่าจะมีบางสิ่งที่สำคัญสำหรับพวกเขา แต่ผู้คนมักจะสูญเสียการติดตามสิ่งที่พวกเขาเริ่มต้น พวกเขาหยุดการวิ่งออกกำลังกายรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพหรือดูรายการทีวีที่พวกเขาชื่นชอบ เช่นเดียวกับการติดตามแบรนด์ที่รักของพวกเขา พวกเขาอาจเป็นแฟนตัวยง แต่สิ่งต่างๆเปลี่ยนไปตามที่พวกเขาทำและพวกเขาก็หยุดการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณหรืออ่าน Email ของคุณ ไม่มีความรู้สึกยาก.

การบอกว่าไม่ได้หมายความว่าคุณต้องยอมรับความจริงนี้ การเรียกใช้แคมเปญให้มีส่วนร่วม ส่ง Email ทุกครั้งที่มีคนหยุดเปิดข้อความของคุณในช่วงเวลาหนึ่ง เตือนพวกเขาว่าเหตุใดพวกเขาจึงลงทะเบียนในสถานที่แรกและตอบแทนพวกเขาด้วยแรงจูงใจพิเศษที่จะขโมยหัวใจของพวกเขาอีกครั้ง

14.รหัสส่วนลดของคุณจะหมดอายุเร็ว ๆ นี้

ธุรกิจ E-commerce ส่วนใหญ่พยายามที่จะชนะลูกค้าโดยใช้รหัสส่วนลดจนพวกเขาจะปฏิเสธไม่ได้ อย่างไรก็ตามมีปัญหาเกี่ยวกับรหัสส่วนลดคูปองและสิ่งจูงใจอื่นที่คล้ายคลึงกัน หากใช้บ่อยเกินไปพวกเขาจะไม่เพียง แต่ลดระยะขอบเขตของคุณลง แต่ยังทำให้ผู้ชมของคุณรู้สึกกดดัน บางครั้งถึงจุดที่ลูกค้าบางรายของคุณจะไม่ซื้อจากคุณเมื่อแสดงราคาปกติเนื่องจากพวกเขาจะรู้ว่าการขายอื่นอาจเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

นั่นเป็นเหตุผลที่คุณต้องใช้คูปองอย่างชาญฉลาด หากพวกเขามีความหมายที่จะมีคุณค่าพวกเขาไม่สามารถส่งไปรอบ ๆ เช่น ใบปลิวหรือเมนูนำอาหารออกจากสถานที่พิซซ่าในประเทศของคุณ นั่นเป็นเหตุผลที่คุณไม่ควรนำเสนอบ่อยๆ แต่ยังเตือนผู้ใช้เมื่อวันที่หมดอายุของรหัส ให้พวกเขารู้ว่าโอกาสในการใช้งานจะน้อยลง และหากพวกเขาต้องการได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุดพวกเขาก็ต้องการที่จะทำหน้าที่ได้อย่างรวดเร็ว

15.การติดตามเนื้อหาหลังจากที่มีผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณ

Journey builder เกี่ยวข้องกับการติดตามผู้ชมของคุณและการใช้ข้อมูลที่ถูกต้อง บางครั้งก็สามารถครอบงำ แต่มีบางครั้งที่วิธีง่ายๆ สามารถให้ผลลัพธ์ที่สูง อย่างที่คุณสามารถเรียนรู้จากกรณีศึกษานี้หนึ่งในกลยุทธ์ดังกล่าวรวมถึงการติดตามพฤติกรรมของเว็บไซต์ของสมาชิกของคุณ หากคุณเห็นว่าพวกเขาเข้าชมหน้าเว็บบางหน้า ที่เกี่ยวข้องกับคุณลักษณะผลิตภัณฑ์ของคุณคุณสามารถติดต่อพวกเขาด้วยข้อความที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับหัวข้อนี้ มีหลายวิธีที่จะใช้วิธีนี้ คุณสามารถขอให้ฝ่ายขายของคุณเข้าถึงผู้ใช้ที่ทดลองใช้ฟรี เพื่อเข้าชมหน้าการกำหนดราคาของคุณโดยอัตโนมัติ หรืออาจส่งกรณีศึกษาเมื่อพวกเขาได้ดูรายการเครื่องมือที่คุณนำเสนอ ลองใช้ดูสิแล้วคุณจะเห็นว่าข้อความที่เรียกใช้ที่เกี่ยวข้องจะให้คุณค่าและผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ยอดเยี่ยมในเวลาเดียวกัน

16.การติดตามผลหลังการโพสต์

คุณต้องอยู่ที่ด้านบนของเกมตามด้วยทุกคนที่ใช้เวลาในการเข้าร่วมกับคุณ บางส่วนของงานนี้สามารถทำได้โดยอัตโนมัติ ข้อความติดตามผลอัตโนมัติโพสต์เหตุการณ์สามารถพูดทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ในใจของคุณและส่งมอบได้ในขณะที่ความรู้สึกสดชื่น ข้อความขอบคุณ ขอบใจข้อเสนอการสาธิตรายงานที่คุณสัญญาไว้หรือคำถามเกี่ยวกับประสบการณ์ของผู้ชมของคุณซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการสนทนาที่ยอดเยี่ยม

ดีที่สุดของทุกประเภทของการสื่อสารนี้ไม่ล่วงล้ำ ถ้ามีคนต้องการตอบคุณเพราะพวกเขามีความสนใจในการทำธุรกิจร่วมกันหรือเพียงแค่ต้องการถามคำถามพวกเขาก็ยินดีที่จะทำ

17.Email วันเกิดและวันครบรอบ

ในโลกปัจจุบันวันเกิด = ของขวัญ แม้ว่าคุณจะมีแนวทางในทางปฏิบัติมากขึ้นต่อเงินโอกาสที่คุณยังคงสนุกกับการรับของขวัญ แม้ว่าเราจะไม่มีความสุขกับจำนวนที่ระบุไว้ในบัตรประจำตัวของเรา แต่เราคาดหวังว่าเราจะได้รับสิ่งที่ดี ไม่ว่าจะเป็นจากครอบครัวเพื่อนหรือแม้กระทั่งตัวเราเอง ถูกตัอง. เมื่อเราอยู่ในวันเกิดหรืออารมณ์วันครบรอบปีเรามักพูดกับตัวเองว่า: ฉันคิดว่าฉันควรจะได้รับมัน สิ่งที่นักการตลาดสามารถทำได้เกี่ยวกับเรื่องนี้คือการทำให้กระบวนการนี้ง่ายขึ้นและดึงดูดความสนใจของลูกค้าไปสู่ข้อเสนอของพวกเขา ตัวอย่างเช่น โดยส่งข้อความสุขสันต์วันเกิดให้กับพวกเขานั่นคือทั้งหมดที่ต้องการให้ทุกสิ่งที่ดีที่สุดและให้แรงจูงใจที่น่าสนใจเพื่อที่พวกเขาจะได้ดื่มด่ำกับการช้อปปิ้งกับคุณ สิ่งที่คุณต้องทำ คือ รวบรวมวันเกิดของสมาชิกและตั้งกฎเพื่อส่งข้อความโดยอัตโนมัติ ใส่ข้อเสนอพิเศษและสำเนาที่ดีและแสดงให้เห็นถึงผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาต้องการ

18.Email การละทิ้งรถเข็น

จากการศึกษาของ SaleCycle พบว่ากว่า 68% ของรถเข็นช้อปปิ้งออนไลน์ทั้งหมดถูกทิ้งร้าง นี่เป็นปัญหาร้ายแรงสำหรับ ธุรกิจ E-commerce ส่วนใหญ่ แต่ไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาไม่สามารถแก้ไขได้ นอกเหนือจากการใช้การกำหนดเป้าหมายใหม่ คุณสามารถเรียกคืนรถเข็นที่ถูกทิ้งได้ โดยใช้ Email การละทิ้งคำสั่งซื้อ ข้อความเหล่านี้เป็นข้อความที่ถูกส่งโดยอัตโนมัติไม่นานหลังจากที่มีคนออกจากเว็บไซต์ของคุณโดยไม่ต้องสั่งซื้อ ทำหน้าที่เป็นการแจ้งเตือนว่าพวกเขาสามารถปรับปรุงอัตรา Conversion โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากลูกค้าของคุณสนใจข้อเสนอพิเศษอย่างแท้จริง Email การละทิ้งรถเข็นทำงานได้ดีเพราะทั้งคู่มีความเกี่ยวข้องและทันเวลา ถ้าคุณต้องการให้พวกเขามีผลกระทบที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น คุณสามารถเพิ่มการจัดส่งฟรีหรือรหัสส่วนลดให้กับข้อความใด ๆ ได้เช่นกันและคุณจะเห็นว่าลูกค้าบางรายของคุณยินดีที่จะกลับมา

19.ขอบคุณสำหรับการทดลองใช้เรา

ลองพิจารณาดูว่าคุณกำลังเรียนหลักสูตรออนไลน์ที่มีการทดลองใช้ฟรี ให้ทุกคนสามารถทดลองใช้งานได้โดยไม่มีข้อผูกมัดใด ๆ ในระหว่างหลักสูตรคุณอาจจะส่งข้อความบางส่วนพยายามโน้มน้าวให้พวกเขาอัปเกรดบัญชีของตน แต่เกิดอะไรขึ้นกับผู้ที่สมัครสมาชิกหมดก่อนที่จะตัดสินใจ คำตอบที่ชัดเจนที่สุด คือคุณเข้าถึงพวกเขา นำเสนอข้อเสนอสุดท้าย (เช่นมีส่วนลดเพิ่มอีก 10% หากพวกเขาตัดสินใจภายใน 24 ชั่วโมงถัดไป) หรือขอให้ตอบคำถามสองสามข้อเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ - สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ดีสิ่งที่ผิดพลาดสิ่งที่พวกเขาต้องการ ชอบมากขึ้น คุณจะเห็นว่าข้อเสนอล่าสุดในรีสอร์ทไม่เพียงเพิ่มมูลค่าและสอนคุณเกี่ยวกับลูกค้าเท่านั้น แต่ยังสร้างผลกำไรเพิ่มเติมที่คุณไม่ต้องการละเลย

20.กำลังอัปเดตข้อความ

นักการตลาดมักต้องการเพิ่มเติม พวกเขาต้องการให้ผู้ใช้ซื้อสินค้าบ่อยๆเพิ่มผลิตภัณฑ์ในตะกร้าและใช้จ่ายมากขึ้นเมื่อพวกเขาสั่งซื้อสินค้า ไม่น่าแปลกใจเลยเพราะเราทุกคนพยายามหา ROI ที่สูงขึ้น หนึ่งกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จที่สามารถช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นจะเรียกว่า upselling โดยทั่วไปมักทำผ่านการใช้องค์ประกอบเพิ่มเติมที่ปรากฏบนหน้า Landing Page แต่สามารถใช้ใน Email ได้เช่นกัน ทั้งหมดที่คุณต้องทำ คือการส่งพวกเขาในเวลาที่เหมาะสม

การอัปเดต Email เป็นที่นิยมในเว็บไซต์ที่พักเช่น Booking.com หรือ Airbnb เป้าหมายของพวกเขาคือการโน้มน้าวให้ผู้ใช้บริการใช้บริการของตนมากขึ้น พวกเขาสามารถทำได้ เช่น ไม่ว่าจะโดยการทำให้ลูกค้าอยู่ที่โรงแรมได้นานขึ้นหรือจองห้องพักราคาแพงกว่า วิธีนี้มีค่าคอมมิชชั่นสูงขึ้นและผู้ใช้จะมีโอกาสได้หยุดพักอีกสักพัก

21.เข้าร่วมชุมชน

เพื่อให้ผู้ใช้ของคุณติดใจกับผลิตภัณฑ์ของคุณ คุณจะต้องการให้ผู้ใช้ ใช้เวลามากที่สุดในการสัมผัสกับแบรนด์ของคุณ คุณจะต้องการเข้าถึงพวกเขาผ่านช่องทางและวิธีการที่เป็นไปได้ทั้งหมด การเพิ่มจำนวนจุดติดต่อผู้บริโภคเป็นแนวทางที่มั่นคงซึ่งจะทำให้แคมเปญการตลาดของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น วิธีหนึ่งในการทำเช่นนี้ คือการเชิญสมาชิกของคุณมาเยี่ยมชมไซต์ของคุณเพียงอย่างเดียว แต่ยังเข้าร่วมกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ ของคุณเช่น Twitter, Facebook, Pinterest หรือ Instagram

เชิญชวนให้พวกเขากลายเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนของคุณและทำให้พวกเขาไม่เพียงซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนแบรนด์ของคุณ ใครจะรู้บางทีพวกเขาจะจงรักภักดีเหมือนแฟน ๆ ของ Harley Davidson เหล่านี้จากโฆษณาที่ชื่นชอบของฉันตลอดเวลา

22.อัปเดตรายการที่ต้องการ

หากคุณกำลังดำเนินธุรกิจ E-commerce คุณอาจเคยได้ยินชื่อที่ต้องการ ถ้าไม่เช่นนั้นให้ฉันอธิบายสิ่งเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็ว รายการสินค้าที่ต้องการ คือ ชุดผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าของคุณบันทึกไว้ในบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้ขอพิจารณาเรื่องนี้ด้วยว่าทำไมทุกคนควรเพิ่มผลิตภัณฑ์ในรายการสินค้าที่ต้องการ และไม่ซื้อผลิตภัณฑ์ทันที

สาเหตุหนึ่งอาจเป็นเพราะพวกเขายังคงตัดสินใจว่าควรวางคำสั่งซื้อหรือไม่ อีกอย่างหนึ่งคือผลิตภัณฑ์นี้หมดสต็อกแล้ว หรือลูกค้ารู้อยู่แล้วว่าต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ แต่ราคาปัจจุบันสูงกว่าที่พวกเขายินดีจ่าย

ดังนั้น คุณจะทำอะไรได้บ้างหากร้านค้าของคุณเสนอรายการสินค้าที่ต้องการ? คุณสามารถติดต่อเพื่อแจ้งเตือนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาได้เพิ่มเข้าไปในรายการสินค้าที่ต้องการก่อนเพื่อตรวจสอบว่าพวกเขายังสนใจอยู่หรือไม่ เพื่อให้ Email ของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นให้คำแนะนำบางอย่างขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาต้องการซื้อหรือสิ่งที่คนอื่น ๆ ซื้อนอกจากนี้

23.เติม Email

ผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันมีช่วงชีวิตที่แตกต่างกัน บางคนมีความคงทนและมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าปีอื่น ๆ เช่น สินค้าอุปโภคบริโภคที่เคลื่อนไหวเร็วเช่นเครื่องสำอางค์ใช้อย่างรวดเร็วสวย หากผลิตภัณฑ์ที่คุณขายต้องได้รับการเปลี่ยนทุกสองสามสัปดาห์หรือหลายเดือนอีเมลการเติมเงินที่เรียกว่าจะช่วยให้คุณสามารถสร้างยอดขายซ้ำ ๆ ได้โดยไม่ต้องใช้เวลามากนัก ตามที่ระบุในชื่อ Email การเติมเงินสามารถส่งไปยังผู้ที่อาจใช้ผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาซื้อมาจากคุณหรือกำลังจะหมดไป เพื่อช่วยให้พวกเขาออกและตัวคุณเองในกระบวนการเกินไปคุณสามารถติดต่อพวกเขาด้วยการเตือนแบบว่าพวกเขาอาจจะสนใจในการจัดเก็บสินค้าที่ชื่นชอบของพวกเขาอีกครั้ง วิธีนี้มีประโยชน์สองอย่าง

กำลังช่วยลูกค้าของคุณหลีกเลี่ยงปัญหาในการใช้งานผลิตภัณฑ์ ซึ่งเราทุกคนรู้ว่าบางครั้งอาจเป็นปัญหาได้ ตัวอย่างเช่น ในวันคริสต์มาสเมื่อปิดร้านค้าทั้งหมดและคุณออกจากสูตรทารก เชื่อฉันฉันไปที่นั่น คุณควรหลีกเลี่ยงสิ่งนั้น
หลีกเลี่ยงปัญหาการสูญเสียลูกค้าที่จะไปที่ร้านค้าในพื้นที่ของตนเพื่อจัดหาสินค้าใหม่ แม้ว่าจะหมายความว่าพวกเขาจะต้องใช้จ่ายมากขึ้น แต่ก็มักจะเตรียมพร้อมที่จะดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว

ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องทำคือวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ที่คุณกำลังขายและคิดว่าจะใช้เวลานานแค่ไหน จากนั้นใช้ Email ที่กระตุ้นเพื่อเตือนให้ลูกค้าทราบว่าถึงเวลาที่พวกเขาสั่งซื้อผลิตภัณฑ์โปรดของพวกเขาแล้ว

24.การอัปเดตกิจกรรม

การดึงดูดลูกค้าใหม่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจที่กำลังเติบโต แต่ในกรณีของเครือข่ายทางสังคมปพลิเคชันและแพลตฟอร์ม SaaS โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันไม่เพียงพอเพียงเพื่อขยายฐานผู้ใช้ สิ่งที่สำคัญอย่างแท้จริงคือจำนวนผู้ใช้เหล่านี้ที่กลับมาเป็นรายวันรายสัปดาห์หรือรายเดือน

วิธีหนึ่งที่จะโน้มน้าวให้ผู้คนให้กลับมาคือการปรับปรุงพวกเขา:

• เกี่ยวกับผลงานของพวกเขา
• เกี่ยวกับกิจกรรมของเพื่อน
• เกี่ยวกับสิ่งใหม่ ๆ ในแพลตฟอร์ม

แน่นอนว่าสำหรับการทำงานนี้คุณต้องสร้างสรรค์

หากคุณเพียงทำตามรูปแบบเดียวกันมากกว่า 2-3 ครั้งโดยไม่เสนอค่าที่แท้จริงใด ๆ ผู้รับ Email ของคุณจะกลายเป็นคนอ่อนไหวในการสื่อสารของคุณ

ดังนั้นก่อนที่คุณจะข้ามไปและลองใช้เทมเพลตเดียวกันซ้ำ ๆ ให้ลองคิดดูบ้าง แบรนด์สองแบรนด์ที่คุณอาจต้องการดูผู้ที่ฉันเชื่อว่ากำลังทำ Email อัปเดตกิจกรรมดีทีเดียวก็คือ Grammarly และ Endomondo

25.บัญชีหมดอายุ

เสนอบริการที่ต้องต่ออายุหรือไม่? จากนั้น Email การหมดอายุของบัญชีเป็นสิ่งที่ต้องทำถ้าคุณต้องการเพิ่มการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น ในตอนแรกอาจเป็นเรื่องโต้แย้งได้ แต่คนส่วนใหญ่มักไม่ได้ทำในแบบที่คุณต้องการจนกว่าจะรับรู้ถึงความเสี่ยงที่จะสูญเสียสิ่งที่ตนให้ความสำคัญ

คนผัดวันประกันพรุ่งนั่นเป็นเหตุผลที่พวกเขาจะเลื่อนการต่ออายุการสมัครสมาชิกหรืออัปเกรดบัญชีฟรีของตนไปเป็นนาทีสุดท้าย ไม่จำเป็นต้องพูดถ้าคุณต้องการเพิ่ม Conversion คุณจะต้องการแก้ไขปัญหานี้ ส่ง Email ที่ถูกเรียกใช้ก่อนที่บัญชีของพวกเขาจะหมดอายุและเน้นว่าเหตุใดจึงควรต่ออายุบัญชีนั้นเร็วกว่าในภายหลังนี่เป็นเพียงแค่ทางจิตวิทยาเท่านั้นที่ช่วยให้นักการตลาดสามารถเพิ่มอัตรา Conversion ของแคมเปญของตนได้ แต่มีแน่นอนมากขึ้น

26.ข้อมูลการจัดส่ง

การสร้างแบรนด์ไม่เคยมีความสำคัญมากนัก เสนอราคาต่ำสุดเป็นเพียงกลยุทธ์ที่ดีหากคุณมีขนาดใหญ่ที่จะช่วยให้คุณใช้งานเกินดุลที่มีอัตรากำไรต่ำ มิฉะนั้นคุณจะดีขึ้นถ้าคุณลงทุนในประสบการณ์ของลูกค้าและการสร้างแบรนด์ ดังนั้น Email การทำธุรกรรมที่มีข้อมูลเกี่ยวกับการจัดส่งจึงต้องทำอย่างไร

ทุกๆ 2 เดือนฉันต้องซื้อหมึกสำหรับเครื่องพิมพ์ของฉัน ฉันมักจะสั่งซื้อสินค้าจากไซต์เดียวกันเนื่องจากมีค่าที่ดีที่สุดสำหรับเงินของฉัน ปัญหาคือชื่อแบรนด์ของพวกเขาไม่โดดเด่น เพื่อหาไซต์ที่ฉันได้รับคำสั่งซ้ำ ๆ จากที่นี่ฉันต้องเจาะลึกบัญชี Gmail ของฉัน แต่ก็มีปัญหาอีก Email ส่วนใหญ่เกี่ยวกับใบสั่งซื้อของฉันไม่ได้มาจากแบรนด์เอง แต่ส่วนใหญ่เป็นการจัดส่งข้อมูลจากบริการจัดส่งพัสดุภัณฑ์ ในที่สุดฉันหาชื่อไซต์โดยการพิมพ์ชื่อรหัสเครื่องพิมพ์ที่แน่นอนในการค้นหา Gmail ของฉัน ...

ไม่เหมาะที่จะพูดน้อย คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีความมุ่งมั่นเหมือนกับฉันเมื่อพูดถึงการซื้อโทนเนอร์ หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ สำหรับเรื่องนี้

พวกเขาจะทำอะไรได้บ้าง? ตัวอย่างเช่นให้ข้อมูลการจัดส่งและการติดตามทั้งหมด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาติดต่อฉันเป็นครั้งแรกและฉันจะจดจำพวกเขา แน่นอนว่านี่เป็นขั้นตอนแรกเท่านั้น แต่สำคัญอย่างหนึ่ง รวมกับ Email ขอบคุณหรือแคมเปญการฝึกอบรมทั้งหมดที่ฉันได้กล่าวไว้ข้างต้นและคุณเริ่มต้นได้ดี

ขั้นตอนต่อไปของคุณ

คุณเพิ่งเห็นความคิดมากกว่า 20 รายการสำหรับแคมเปญอีเมลอัตโนมัติที่สามารถใช้โดยธุรกิจต่างๆในอุตสาหกรรมต่างๆได้ ถึงเวลาที่คุณจะต้องทำ ผ่านการสื่อสารของคุณเองวิเคราะห์ว่าคุณทำอะไรได้ดีและต้องปรับปรุงอะไรบ้าง ใช้รายการนี้เป็นแรงบันดาลใจสำหรับแคมเปญในอนาคตของคุณและใช้ประโยชน์จากระบบการตลาดอัตโนมัติเพื่อส่งอีเมลที่ตรงเวลาและมีความเกี่ยวข้องซึ่งผู้ชมของคุณจะประทับใจ

ตอนนี้ที่เรามีโอกาสมีโอกาสที่คุณจะได้ใช้ Email ประเภทนี้ในแคมเปญของคุณ วิธีการที่พวกเขาทำงานออกสำหรับคุณ? พวกเขาช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ชมของคุณหรือไม่? แจ้งให้เราทราบในความคิดเห็นและแบ่งปันความคิดของคุณกับผู้อ่านคนอื่น ๆ

อ้างอิงจาก blog.getresponse.com
Posted : เมื่อ 5 กรกฏาคม 2018 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com