LEVEL 11 l EXP 2,266
8 เหตุผลทำไมอีเมลเป็นราชาแห่งการตลาด
คุณและฉันมีบัญชี Email ที่ใช้งานอยู่ซึ่งเราตรวจสอบเป็นประจำ แต่ Email ถือว่าเป็น ‘ของเก่า’ เนื่องจากการเกิดขึ้นและความนิยมของสื่อดิจิทัลและโซเชียล Email รูปแบบการตลาดและการสื่อสารแบบเดิมที่มีมาตลอดและอยู่ต่อไป Email มีวิวัฒนาการมาจากข้อความธรรมดาที่เป็นข้อความตรงไปยัง Email ที่มีการกำหนดเป้าหมายและ Email อัตโนมัติ ที่มีการออกแบบด้วยรหัส HTML และ CSS การโต้ตอบวิดีโอ ข้อมูลและอื่นๆ Email ยังคงเป็นตัวเลือกที่ต้องการที่สุดสำหรับการสื่อสาร B2B และ B2C ทั่วโลก ต่อไปนี้จะแสดงเหตุผลให้เห็นว่าทำไม Email Marketing จึงเป็นคิงในการทำการตลาดช่องทางดิจิตอลทั้งหมด

อ่านต่อเพื่อทำความเข้าใจว่าอะไรคือ Email Marketing และทำไมถึงยังปกครองเหนือการตลาดในช่องทางอื่นๆ

Email คือการตลาดตามสิทธิ์

Email เป็นรูปแบบส่วนตัวที่ใช้ในการสื่อสารออนไลน์มากที่สุดเนื่องจากเป็นการได้รับอนุญาต ธุรกิจที่ใช้ Email Marketing มุ่งเน้นการ ส่ง Email ที่มีความเกี่ยวข้องกับผู้ติดตามโดยยึดตามทางเลือกและความเป็นส่วนตัวของลูกค้า นักการตลาดที่ปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดตรวจสอบว่าสร้างรายชื่อ Emailและ ส่ง Email เฉพาะกับลูกค้าที่เลือกใช้ด้วยตัวเองเท่านั้น

ด้วยกฎหมาย GDPR ล่าสุดนักการตลาดจำเป็นต้องได้รับความยินยอมจากสมาชิกในรูปแบบของการเลือกรับเพื่อให้สามารถ ส่ง Email ได้ ซึ่งหมายความว่าหากผู้สมัครสมาชิกเติมแบบฟอร์มเพื่อดาวน์โหลดรายงาน ebook หรือลงทะเบียนเฉพาะเหตุการณ์ใดกิจกรรมหนึ่งแล้วระบบจะไม่รวมอยู่ในรายชื่อ Email จนจนกว่าพวกเขาจะเลือกเข้าร่วมและคลิกช่องทำเครื่องหมายเพื่อเก็บไว้ รับข้อมูลอัปเดตจากธุรกิจ

ซึ่งจะช่วยลด Email ขยะในกล่องจดหมายของสมาชิกและทำให้ Email มีความเกี่ยวข้องและมีประโยชน์มากขึ้น สมาชิกยังมีตัวเลือกในการยกเลิกการรับรายชื่อ Email ของแบรนด์ในขณะที่พวกเขาต้องการEmail ช่วยเพิ่ม Conversion มากขึ้น

Email มีสถิติที่ไม่ส่งผลต่อ Conversion มากที่สุดและ ROI มากยิ่งกว่าสื่อสังคมออนไลน์ นี่คือสถิติบางอย่างที่จะสนับสนุน

ในการสำรวจ 21% ของนักการตลาดในทุกอุตสาหกรรมระบุว่าอีเมลมี ROI สูงสุดทำให้เป็นผู้นำด้านการตลาดออนไลน์

นักการตลาดที่สำรวจยังกล่าวด้วยว่าประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Email Marketing คือการสร้างโอกาสในการขายตามด้วยยอดขายที่ดีขึ้นและ Conversion ที่เพิ่มขึ้น

ตามรายงาน สำหรับทุกๆ 1 เหรียญที่ใช้ไปกับ Email Marketing จะมี ROI ที่ 44 เหรียญขึ้นไป

เมื่อพิจารณาตัวเลขเหล่านี้ Email Marketing ยังคงเป็นช่องทางการตลาดที่โดดเด่นและเป็นที่นิยมสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่และขนาดเล็ก

Email เป็นข้อความส่วนบุคคลในแบบเรียลไทม์

Email ช่วยให้คุณสามารถแบ่งความยุ่งเหยิงนี้ได้โดยการส่งข้อความที่ตรงตามความต้องการและพฤติกรรมของผู้ติดตาม เป็นยุคของ Email ส่วนบุคคล การส่ง Email ที่ถูกต้องไปยังบุคคลที่เหมาะสมในเวลาที่เหมาะสมจะเรียกใช้การสมัครสมาชิกและทำให้พวกเขามีส่วนร่วมกับ Email ของแบรนด์ของคุณ Email ที่เกี่ยวข้องและเหมาะกับตัวเองก็สร้างความเชื่อมั่นในสมาชิกและลูกค้า

Email ที่แบ่งกลุ่มและกำหนดเป้าหมายไปยังกลุ่มเฉพาะจะสร้าง Conversion ได้ดีกว่า Email ทั่วไปที่ไม่มีการแบ่งประเภท นักการตลาดผ่าน Email สามารถใช้การแบ่งส่วนรายชื่อเพื่อส่ง Email ที่ปรับแต่งตามสถานที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ ข้อมูลประชากร จิตวิทยา ความสนใจพิเศษ โซนเวลาและพฤติกรรมการซื้อ เป็นต้น

ด้วยการถือกำเนิดขึ้นของเทคโนโลยีเช่น Artificial Intelligence, Predictive Analytics และ Business Intelligence นักการตลาดสามารถมอบวิธีการแบบ 360 องศาให้แก่สมาชิกโดยรวมข้อมูลเชิงลึกจากข้อมูลออนไลน์ของตนโดยอัตโนมัติ นักการตลาดสามารถสร้าง Email ที่มีเนื้อหาแบบไดนามิกแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องและข้อมูลที่ปรับแต่งได้แบบเรียลไทม์สำหรับสมาชิกแต่ละรายJourney Builder ช่วยให้คุณสามารถจัดส่งและสร้างเวิร์กโฟลว์ได้โดยอัตโนมัติ

เมื่อคุณสร้างแคมเปญ Email Marketing และเริ่มทำงาน คุณสามารถสร้างแคมเปญหลายแคมเปญสำหรับธุรกิจของคุณและสร้างเวิร์กโฟลว์เพื่อจัดการแคมเปญเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องมือและ url=https://www.nipamail.com/automation/]Journey Builder[/url] ช่วยให้คุณสร้างและส่ง Email อัตโนมัติ ที่มีความเกี่ยวข้องกับลูกค้าเป้าหมายและสมาชิกของคุณมากขึ้น Journey Builder และเวิร์กโฟลว์ Email จะส่ง Email ไปยังสมาชิกของคุณโดยอัตโนมัติหลังจากดำเนินการเฉพาะเจาะจง ต่อไปนี้เป็นเวิร์กโฟลว์ที่สร้างด้วย Journey Builder มีลักษณะดังนี้:

Email ทำงานได้ทุกขั้นตอนของการเดินทางของผู้ซื้อ

Email ของคุณสามารถใช้กับสมาชิกทุกรายในรายชื่ออีเมลของคุณโดยไม่คำนึงถึงขั้นตอนที่พวกเขาอาจอยู่ในการเดินทางของผู้ซื้อ Email มีบทบาทที่แตกต่างกันในทุกสามขั้นตอน:

ขั้นตอนการรับรู้: คุณสามารถ ส่ง Email เบื้องต้นเพื่ออธิบายว่าคุณเป็นใครและแบรนด์ของคุณทำอะไรได้บ้าง

ขั้นตอนการพิจารณา: คุณสามารถเน้นคุณลักษณะเฉพาะและคุณประโยชน์ต่างๆที่ทำให้คุณโดดเด่นกว่าคู่แข่งได้

ขั้นตอนการตัดสินใจ: คุณสามารถส่งข้อเสนอการสาธิตและบทแนะนำเพื่อช่วยในการตัดสินใจ

สิ่งที่คุณต้องทำคือเข้าใจความต้องการของกลุ่มเป้าหมายของคุณและ ส่ง Email ที่จะแปลงให้เป็นลูกค้า

Email สามารถมีชีวิตชีวาและโต้ตอบได้ตามที่คุณต้องการ

คุณสามารถเพิ่มชีวิตชีวาให้กับ Email และทำให้ลูกค้าของคุณพอใจโดยใช้การโต้ตอบและภาพเคลื่อนไหว Email เริ่มต้นด้วยข้อความธรรมดาและวันนี้พวกเขาได้พัฒนาให้เป็นข้อความที่มีส่วนร่วมและโต้ตอบซึ่งมีภาพความละเอียดสูงและภาพเคลื่อนไหวซึ่งทำให้เกิดความสนใจในผู้ติดตามและทำให้พวกเขามีส่วนร่วม

ด้วยองค์ประกอบแบบโต้ตอบเช่น GIF ภาพเคลื่อนไหว หีบเพลง แถบเลื่อนเมนู ตัวจับเวลาถอยหลังเป็นต้น คุณสามารถถ่ายทอดข้อความได้อย่างมีชีวิตชีวาและเป็นนวัตกรรมใหม่ การโต้ตอบการเล่นเกมและความขบขันดึงดูดความสนใจของผู้ติดตามและชักจูงให้คลิกEmail สามารถได้รับการทดสอบเพื่อให้ทราบว่าอะไรดีที่สุด

ไม่แน่ใจว่าผู้ชมเป้าหมายของคุณจะได้รับ Email ของคุณอย่างไร? การทดสอบ Email สามารถช่วยให้คุณได้รับความชัดเจน

การทดสอบด้วย Email A / B เป็นประโยชน์สูงสุดสำหรับการตลาดทาง Email ซึ่งจะบอกคุณว่าอะไรจะทำงานได้ดีและทำให้คุณได้ผลก่อนที่จะส่งจริง คุณสามารถทดสอบองค์ประกอบ Email ต่อไปนี้ได้หลายรูปแบบ

หัวข้อ Email

CTA

เนื้อหา Email

รูป

ข้อเสนอพิเศษ

เวลาส่ง

ทำให้เป็นแบบส่วนบุคคล

สร้าง Email สองฉบับขึ้นไปโดยใช้ชุดค่าผสมต่างๆขององค์ประกอบเหล่านี้และส่งไปยังกลุ่มผู้ติดตามต่างๆ Email ที่ได้รับการเปิดและคลิกมากที่สุดถือได้ว่าเป็นเวอร์ชันสุดท้ายสำหรับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ประสิทธิภาพอีเมลเป็นสิ่งที่วัดได้

ความพยายามทางการตลาดผ่าน Email สามารถวัดผลได้ ธุรกิจที่ใช้การตลาดผ่าน Email สามารถติดตามประสิทธิภาพของ Email หลังจากที่มีการส่งให้กับสมาชิกของตนและวิเคราะห์ผล เมตริก Email เช่นอัตราการเปิดและอัตราการคลิกผ่านให้รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่ได้ผลในความโปรดปรานของคุณและสิ่งที่ต้องปรับปรุงเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ คุณต้องติดตามเมตริกที่สำคัญต่อไปนี้สำหรับแคมเปญอีเมลของคุณ

ที่มา: www.nipamail.com
Posted : เมื่อ 28 มิถุนายน 2018 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com