LEVEL 11 l EXP 2,324
นานาประโยชน์จากว่านหางจรเข้สมุนไพรจากธรรมชาติ ที่มักจะใช้เป็นส่วนผสมในครีมลดริ้วรอย
คงไม่มีใครอยากมีใบหน้าที่แก่ก่อนวัยหรือมีริ้วรอยเหี่ยวย่นเกิดขึ้นบนใบหน้าใช่ไหมคะ เพราะปัจจุบันไม่ว่าจะผู้หญิงหรือชายต่างก็ใส่ใจรูปลักษณ์ของตัวเองเสมอ ทุกคนจึงพยายามป้องกันและหาครีมลดริ้วรอยมาใช้ จะเห็นได้ว่าแบรด์เครื่องสำอางต่างๆ มักจะนำว่านหางจรเข้เข้ามาเป็นส่วนผสมมากขึ้น เพราะเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่จะลึกชุ่มชื้นผิวของคุณและปกป้องมันจากการทำลายของอนุมูลอิสระ วันนี้เราไปดูกันว่า ว่านหางจรเข้ที่มักใช้เป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางนั้นมีสรรพคุณอะไรบ้าง

ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวที่แห้ง - เนื้อที่หนาของว่านหางจรเข้นั้นอุดมไปด้วยวิตามินอีและวิตามินซี เมื่อนำมาวางบนผิวที่แห้ง เยื่อของว่านหางจระเข้จะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันจากการถูกทำลายและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

ป้องกันริ้วรอย - การถูกแสงแดดอาจทำให้ผิวเกิดริ้วรอยได้ ซึ่งว่านหางจระเข้นั้นเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระโดยเฉพาะแคโรทีน ที่ช่วยกระชับผิวและรักษาความชุ่มชื้น

กำจัดฝ้ากระจากแดด -รอยดำ ซึ่งเป็นสภาพผิวที่หยาบกร้าน โดยสามารถรักษาแบบธรรมชาติโดยการผสมว่านหางจระเข้กับครีมกันแดดเพื่อป้องกันผิวจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นอีกและในขณะเดียวกันก็ทำการรักษาผิวไปด้วย

ช่วยป้องกันสิว -เนื่องจากว่านหางจระเข้ช่วยยับยั้งการติดเชื้อ จึงช่วยลดโอกาสการเกิดสิวได้ แต่หากเป็นสิวอักเสบมากควรหลีกเลี่ยงการใช้ว่านหางจรเข้แบบสดๆ เพราะอาจเกิดอาการระคายเคืองได้ แนะนำแบบเจลในรูปของสกินแคร์จะเหมาะกว่าค่ะ

ลดความมันบนใบหน้า และป้องกันการเกิดสิว เนื่องจากว่านหางจระเข้ มีฤทธิ์ช่วยยับยั้งการติดเชื้อ และยังมีกรดอ่อนๆ ที่จะช่วยลดความมันจากใบหน้าได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบัน ไม่ได้มีเพียงแค่เจลว่านหางจระเข้เท่านั้น ที่มีประโยชน์ต่อการนำมาใช้กับผิวพรรณ เพราะยังมีครีมว่านหางจระเข้ที่ถูกผลิตออกมาตอบสนองกลุ่มเป้าหมาย ที่ชื่นชอบการใช้ว่านหางจระเข้มาปรนนิบัติความสวย ความงามไม่น้อยทีเดียว สำหรับเจลและครีมว่านหางจระเข้นั้น มีสรรพคุณเหมือนกัน ต่างก็แต่ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์อีกทั้งเนื้อครีม ยังเหนือกว่าตรงที่มีมอยส์เจอไรเซอร์เป็นส่วนผสมในปริมาณเข้มข้นกว่าเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาหรือไม่รู้ว่าจะหาว่านหางจระเข้มาจากที่ไหนก็สามารถหาซื้อครีมได้ตามร้านค้าทั่วไปได้เลยค่ะ
Posted : เมื่อ 13 มิถุนายน 2018 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com