LEVEL 2 l EXP 42
ฟุตบอลโลก 2018 : รวมตัวเลขที่น่าสนใจในฟุตบอลโลก
หมายเลข 1
ถึงแม้ว่า การแข่งขัน ฟุตบอลโลก จะเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ และมีการจัดการแข่งขั้นมาอย่างยาวนาน แต่รู้หรือไม่ว่า ทีมที่สามารถเข้าร่วมการแข่งขั้นรอบสุดท้ายได้ทุกครั้ง ตั้งแต่จัดรายการมา มีเพียง 1 ทีม ซึ่งทีมนั่นก็คือ บราซิล โดยการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียที่กำลังจะเริ่มขึ้นเป็นครั้งที่ 21 ของบราซิล

หมายเลข 2
2 ประเทศที่ได้เข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกครั้งแรกในรัสเซียคือ ไอซ์แลนด์ และ ปานามา ทั้งสองประเทศมีประชากรรวมกันเพียงแค่ 4.4 ล้านคน

หมายเลข 3
3 ทีม ที่ได้ห่างหายไปจากรายการ ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย แต่มาในปีนี้ พวกเขาสามารถกลับมาร่วมการแข่งขันรอบสุดท้ายได้สำเร็จ โดย 3 ทีมนั้น ได้แก่ โมร็อกโก, อียิปต์ และ เปรู

มายเลข 4
นับตั้งเข้ารอบการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ในครั้งก่อน ประเทศอียิปต์ สามารถคว้าชัยชนะได้ 4 ครั้ง ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติแอฟริกา ซึ่งนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจนถึงตอนนี้ ประเทศอียิปต์ ก็ยังไม่เคยชนะการแข่งขันนัดไหนเลยใน ฟุตบอลโลก

หมายเลข 5
มีผู้เล่น 5 คน ที่เคยได้รับใบแดง และถูกไล่ออกจากสนาม ในการเตะนัดชิงชนะเลิศการแข่งขัน ฟุตบอลโลก

ซึ่งหนึ่งในนั้น คือนักเตะระดับตำนาน อย่าง ซีเนดีน ซีดาน ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อปี 2006 และเหตุการณ์ในวันนั้นนั่นเอง ก็เกิดภาพที่คุ้นตา ที่ได้นำมาเป็นภาพล้อเลียนในหลายๆเวอร์ชั่น นั่นคือภาพ หัวโขก ที่โด่งดัง ถึงขนาดมีการสร้างรูปปั้น ‘หัวโขก’ จากเหตุการณ์ที่ทำให้ซีดานได้ใบแดงเลยทีเดียว

หมายเลข 6
6 ผู้เล่นของเบลเยี่ยม ตั้งแถวสกัดผู้เล่นเพียงคนเดียว ซึ่งเหตุการณ์ในวันนั้น นับไดว่าเป็นภาพที่โด่งดังในปี 1982 โดยนักเตะเพียงคนเดียวคนนั้น ก็คือ ดิเอโก อาร์มันโด มาราโดนา จากอาร์เจนตินา ซึ่งภาพเหตุการณ์วันนั้น นับเป็นภาพที่แฟนบอลจำได้ติดตา ฝีเท้าของมาราโดน่าในสมัครนั้น นับว่าเป็นระดับตำนาน เอาชนะได้โดยไม่ต้องพึ่งดวงเลยทีเดียว

หมายเลข 7
7 ครั้งคือชัยชนะมากสุดในการเตะ กับทีมอื่น ๆ ในเวิลด์คัพ 1 ครั้ง บราซิลทำได้ในปี 2002 ทีมชาติบราซิลปีนั้นมี โรนัลโด นักเตะที่มีทรงผมสุดพิเศษรวมอยู่ด้วย

หมายเลข 8
ในการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 1954 ได้มีการสร้างปรากฏการณ์ ที่ต้องบันทึกไว้เป็นสถิติ นั่นก็คือ การทำแฮตทริกถึง 8 ครั้ง ในตลอดการแข่งขั้น ซึ่งเป็นสถิติที่มากที่สุดในฟุตบอลโลก ส่วนการแข่งขันปี 2006 นั้น เป็นปีที่ ไม่มีการทำแฮตทริกได้เลยสักครั้ง

หมายเลข 9
9 นัด คือการห้ามลงแข่งขัน เพราะ หลุยส์ ซัวเรซ จากอุรุกวัย กัด จิออร์จิโอ คิเอลลินี 4 ปีต่อมา ซัวเรซ กลับมาอีกครั้ง ส่วนทีมอิตาลีของ คิเอลลินีไม่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย

หมายเลข 10
10 หมายถึงปี 2010 ซึ่งเป็นปีเดียว ที่เจ้าภาพในการจัดฟุตบอลโลก ได้ตกรอบแรก โดยเจ้าภาพในการแข่งเวิลด์คัพในครั้งนั้นคือ แอฟริกาใต้ เป็นสถิติที่ไม่มีเจ้าภาพใด อยากครองสถิตินี้ โดย BETCLUB เองก็หวังว่า เจ้าภาพอย่าง รัสเซีย จะไม่ดำเนินรอยตาม
Posted : เมื่อ 12 มิถุนายน 2018 ในห้อง : สวนสาธารณะ
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  1ความเห็น!
ชอบมากครับ เนื้อหาน่าสนใจดี
เมื่อ 13 มิถุนายน 2018
LEVEL 1 l EXP 20
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com