LEVEL 10 l EXP 1,883
อากาศร้อน ๆ แบบนี้เตรียมตัวไปเที่ยวทะเลยังไงไม่ให้ดำ
สำหรับเมืองไทยไม่ว่าผ่านไปกี่ฤดู สิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยในทุกวันก็คือ “แสงแดด” ยิ่งหน้าร้อนดูเหมือนว่าแสงแดดจะยิ่งแรงเป็นพิเศษ สำหรับสาวๆคนไหนที่มีเพลนไปเที่ยวทะเลในช่วงหน้าร้อนนี้ คงต้องใส่แขนยาวขายาวสักหน่อยเพื่อป้องกันแสงแดด แต่อยากจะแต่งตัวให้สวยโชว์ผิว ถ่ายรูปสวยๆมาลงโซเซียลสักหน่อยใช่ไหมละคะงั้นไปดูวิธีเตรียมตัวไปเที่ยวทะเลยังไงไม่ดำ เพื่อจะได้มีรูปสวยๆมาอวดกันค่ะ1. ครีมกันแดดทาหน้า/ทาตัว
ควรเตรียมกันแดดสำหรับทาหน้าและทาตัวไปทั้งสองแบบนะนะไม่นำนำให้เอากันแดดทาตัวมาทาหน้า เพราะจะทำให้เกิดสิวอุดตันได้ง่าย และอาจจะเกิดอาการแพ้ได้ โดยเลือกจาก

• ค่า SPF สำหรับไปทะเล ควรเลือกSPF 50 ขึ้นไปค่ะ ดูด้วยว่ามีสารที่ใช้กัน UVA และ UVB ครบไหมเดี๋ยวเกรียมและควรเลือกเป็นแบบ Water resistant ซึ่งจะกันน้ำได้ดีกว่า แนะนำว่าควรทาครีมกันแดดก่อนออกแดดประมาณ 15-30 นาที
• ทาใบหน้า ใช้ครีมกันแดดทาหน้าปริมาณ 1 ข้อนิ้วชี้ก็พอค่ะ แต่ต้องทาให้ทั่วนะ จะได้ไม่ดำๆ ด่างๆ ส่วนทาผิวกายนั้นก็เพิ่มเป็น 2 ข้อนิ้วชี้ก็ได้ค่ะ จะได้ไม่หนักผิวจนเกินไป
• ถ้าต้องตากแดดจัด เล่นกีฬากลางแจ้ง ไปทะเล ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง ถึงแม้จะเป็นแบบกันน้ำ

2. น้ำมันมะพร้าว เตียมน้ำมันมะพร้าวติดกระเป๋าไปด้วย เพราะมันสามารถรักษาอาการผิวไหม้เกรียมแดง หรือระคายเคืองหลังจากที่เราตากแดดเป็นเวลานานๆได้

3. ป้องกันเส้นผมด้วย นอกจากหน้าและลำตัวแล้วอย่าลืมปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะด้วยการสวมหมวก หรือใช้น้ำมันมะพร้าวที่เตรียมมาชโลมก่อนออกไปสัมผัสแสงแดดก็ได้เช่นกันค่ะ

4. สวมแว่นกันแดด ต้องกรองรังสีได้อย่างน้อย 80% ขึ้นไป เพราะสามารถช่วยปกป้องดวงตาและผิวรอบดวงตาของเราทำให้รังษียูวีไม่สามารถทำร้ายผิวรอบด้วงตาของเราได้

5. ดื่มน้ำให้มาก ควรจิบน้ำบ่อยๆเพื่อไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ ช่วยให้ผิวไม่แห้งและลดความร้อนในร่างกายได้ และเพื่อสุขภาพที่ดีของเราด้วยนะคะ

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถแพ็คของลงกระเป๋าเที่ยวทะเลหน้าร้อนได้อย่างสบายใจแล้วนะคะ แต่ยังไงก็ต้องคอยระวังและบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ เพราะแสงแดดบ้านเราก็ยังแรงอยู่การปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดดอย่างเหมาะสมก็สามารถช่วยผิวไม่คล้ำเสียได้ค่ะ
Posted : เมื่อ 16 พฤษภาคม 2018 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com