LEVEL 10 l EXP 1,812
เตรียมบ้านให้พร้อมรับหน้าร้อน 2561 อยู่สบายแถมประหยัดไฟอีกด้วย
หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศว่า ประเทศไทยได้สิ้นสุดฤดูหนาวและเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว เมื่อวันที่ 3 มี.ค.2561 โดยอุณหภูมิสูงสุดบริเวณประเทศไทยตอนบนได้สูงขึ้นเกือบทั่วไปและมีอากาศร้อนในตอนกลางวันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากความเปลี่ยนแปลงของอากาศในบทความนี้เราจะมาเตรียมบ้านให้พร้อมรับมือหน้าร้อนนี้กันค่ะ

ตรวจสอบเครื่องปรับอากาศ สำรวจว่าล้างแอร์ครั้งสุดท้ายเมื่อไร หาก 6 เดือนทีผ่านมาคุณยังไม่ได้ล้างแอร์ ควรเรียกผู้รับเหมาให้มาจัดารล้างซะให้เรียบร้อย เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่หน้าร้อนแอร์จะได้ไม่ทำงานหนักและช่วยประหยัดค่าไฟอีกด้วยค่ะ


ติดฟิล์มกรองแสง กรณีพักอยู่ในบ้านหรือคอนโดมิเนียมที่มีกระจกล้อมรอบค่อนข้างเยอะ เมื่อหน้าร้อนเข้ามาเยือนความร้อนจะทำให้บ้านนั้นอุณหภูมิสูงขึ้น การเลือกติดฟิล์มกรองแสงเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้าน


เลือกผ้าม่านกันแสง เป็นสิ่งที่ช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านที่เหมาะสมและทำได้ง่ายดายวิธีหนึ่งเลยทีเดียวน้า


เพิ่มกันสาด สำรวจรอบๆบ้านว่ามีพื้นที่ส่วนไหนที่แดดส่องเข้าไปในตัวบ้าน ถ้ายังไม่มีกันสาดก็ควรให้ผู้รับเหมาสร้างบ้านเพิ่มให้เพราะนอกจากกันสาดจะช่วยกันแดดแล้วยังช่วยกันฝนอีกด้วยนะคะ


ปลูกต้นไม้เพิ่ม เพราะต้นไม้เป็นแหล่งผลิตอากาศ หรือออกซิเจนที่เราใช้ในการหายใจ อีกทั้งยังช่วยให้ร่มเงา ช่วยบดบังความร้อนจากดวงอาทิตย์ได้ เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยทำให้บ้านเย็นขึ้นค่ะ


จัดการภายในที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มช่องระบายอากาศ การเปิดหน้าต่าง ไปจนถึงการทำความสะอาดมุ้งลวด และการใช้หลอดไฟฟ้าแบบหลอด LED mไม่เพิ่มความร้อนภายในอาคาร ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียวการเตรียมพร้อมรับมือไว้ถือเป็นทางเลือกที่ดีในการช่วยให้บ้านของคุณเย็นลง และยังช่วยเราในเรื่องการประหยัดพลังงานไฟฟ้า ลดค่าไฟที่ต้องใช้ในการเปิดเครื่องปรับอากาศลงได้อีกด้วย รู้แบบนี้แล้วรีบเรียมตัวตั้งแต่เนิ่นๆนะคะ
Posted : เมื่อ 13 มีนาคม 2018 ในห้อง : Zheza
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com