LEVEL 4 l EXP 182
แหล่งนั่งชิวสุดชิคของผู้มีบ้านอยู่วงแหวน - อ่อนนุช
ทำเลวงแหวน-อ่อนนุช คือทำเลทองกำเนิดใหม่แห่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่นี้ให้ชีวิตการเดินทางที่สะดวกสบายผ่านถนนใหญ่อย่างถนนกาญจนาภิเษก มอเตอร์เวย์หรือแม้แต่รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ (Airport Rail Link) สถานีบ้านทับช้าง และป้ายขึ้นลงรถประจำทางที่มีอยู่ทั่วบริเวณ แต่สิ่งที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบคือที่นี่เป็นแหล่งรวมร้านนั่งชิวยามเลิกงานหรือในวันหยุด เหมาะสำหรับผู้มีบ้านอยู่วงแหวน – อ่อนนุชด้วยเช่นกัน ตามสถานที่อันมีชื่อเสียงที่สุดดังต่อไปนี้ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์
ไม่มีที่ใดที่เป็นแหล่งนั่งชิวขนาดใหญ่ที่สุด รวบรวมร้านทุกรูปแบบได้เท่าตลาดนัดรถไฟ สาขาศรีนครินทร์อีกแล้ว ที่ตั้งของตลาดนี้อยู่ที่ซอยศรีนครินทร์ 51 ด้านหลังซีคอนสแควร์ และห่างจากโครงการบ้านใหม่แถวอ่อนนุชเพียงประมาณ 10 นาทีเท่านั้น ภายในตลาดตกแต่งด้วยบรรยากาศเก่าๆ เหมือนตลาดนัดรถไฟเดิมในเขตจตุจักรไม่มีผิดเพี้ยน ของที่ขายภายในก็มีทั้งของเก่าสุดวินเทจ เสื้อผ้าเครื่องประดับก็หลากหลาย และที่สำคัญคือมีโซนร้านอาหาร และร้านนั่งชิวอยู่ด้วยเช่นกัน เอาใจทั้งวัยโจ๋ และวัยทำงานเมกาบางนา
ศูนย์การค้าแนวราบระดับภูมิภาคแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นามว่า เมกาบางนา นี้ก็อยู่ห่างจากบ้านแฝดอ่อนนุชเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ที่นี่คือที่ที่รวมทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกัน จนกลายเป็นแหล่งรวมสินค้า บริการ และกิจกรรมสนุกๆ ของกรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ว่าจะเป็นศูนย์จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์อย่างอิเกีย (IKEA) แหล่งรวมร้านอาหาร Food Republic และโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่อย่างเมกาซีนีเพล็กซ์ (Mega Cineplex) แต่ที่น่าสนใจที่สุดก็คงหนีไม่พ้นโซนร้านนั่งชิวของศูนย์การค้า ซึ่งรวบรวมร้านเด็ดมากมาย ตัวอย่างร้านดังเช่น ร้านไวน์ Wine Connection หรือร้านอาหารบรรยากาศถนนชื่อดังทั่วโลกอย่าง 7th Street Bar & Bistro ผู้ที่มีบ้านอ่อนนุช - วงแหวนจึงสามารถมาที่ศูนย์การค้าแห่งนี้ และลองใช้บริการร้านนั่งชิวได้หลายครั้งไม่รู้เบื่อชิดลม ลาดกระบัง
ทำเลศูนย์รวมร้านนั่งชิวที่มีความหลากหลาย และราคาประหยัดตามแบบฉบับร้านติดมหาวิทยาลัย เห็นจะหนีไม่พ้นทำเลลาดกระบัง ลาดกระบังเป็นถิ่นนั่งชิวที่คุณดื่มเท่าไหร่กระเป๋าเงินก็ยังไม่แบนเลย แต่กระนั้นร้านที่ดีที่สุดที่เราคัดสรรมาเพื่อเจ้าของบ้านอ่อนนุช ก็คือร้าน ชิดลมลาดกระบังนั่นเอง ร้านนี้มีจุดเด่นคือทั้งอยู่ใกล้ ราคาประหยัด และจุดที่นักรีวิวตามอินเทอร์เน็ตเห็นพ้องต้องกันคืออาหารที่อร่อยมาก วันหยุดสุดสัปดาห์ไหนอยากนัดเจอเพื่อนฝูง บอกเลยว่ามาร้านนี้ไม่ผิดหวัง

ได้ยินเช่นนี้แล้ว หากมีโอกาสก็ลองไปนั่งชิวตามแหล่งที่แนะนำข้างต้นดู รับรองได้ว่าผู้พักอาศัยในบ้านอ่อนนุชจะสนุกสนานได้หลายสัปดาห์ไม่รู้เบื่อตามตลาดนัดรถไฟ ตามร้านคุณภาพดีในศูนย์การค้าเมกาบางนาหรือร้านราคาประหยัดตามแบบฉบับนักศึกษาลาดกระบัง อย่างร้านชิดลมลาดกระบัง พื้นที่แต่ละแหล่งนี้ต่างมีจุดเด่นเป็นของตัวเองจึงทำให้คุณชิวได้ไม่มีเบื่อตลอดทั้งค่ำคืน
Posted : เมื่อ 8 มกราคม 2018 ในห้อง : สวนสาธารณะ
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com