LEVEL 5 l EXP 433
อยู่บ้านยังไงให้สบายใจ ด้วยวิธีการทำให้บ้านเย็นเหล่านี้กันค่ะหลายๆครั้งที่เรามองไปรอบตัวจะเห็นบ้านโครงการต่างๆเพิ่มขึ้นทุกวัน ทั้ง บ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ ทาวน์เฮ้าส์ นนทบุรี โครงการบ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง ทั้งนี้ทั้งนั้นบ้านเหล่านี้จะเห็นได้ว่า มีผังบ้านแบบบ้านชนิดเดียวกันเด๊ะ แล้วถ้าหน้าร้อนมาเยือน แต่ถ้าบ้านคุณร้อนหละ!! นั้นสิคะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้วิธีทำบ้านคุณให้เย็นกันค่ะ

1.ติดฟิล์มกรองแสง กรณีพักอยู่ในบ้านหรือคอนโดมิเนียมที่มีกระจกล้อมรอบค่อนข้างเยอะ เมื่อหน้าร้อนเข้ามาเยือนความร้อนจะทำให้บ้านนั้นอุณหภูมิสูงขึ้น การเลือกติดฟิล์มกรองแสงเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้าน

2.ทาสีบ้านใหม่ บ้านผ่านฝน หนาว จนสีหลุดลอกออกจนบ้านสีสดใสกลายเป็นสีซีด การทาสีบ้านใหม่ในช่วงอากาศร้อนมีแสงแดดจัดๆ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด เพราะมันจะทำให้สีแห้งไว

3.ยืดอายุไม้ด้วยการทาสีย้อมไม้ หากคุณมีส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านเป็นวัสดุไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์ใดๆ ก็ตามควรใช้เวลาและอากาศในช่วงหน้าร้อนนี้ให้เป็นประโยชน์ โดยการทาสีย้อมไม้เพื่อรักษาเนื้อไม้

4.เลือกผ้าม่านกันแสง เป็นสิ่งที่ช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านที่เหมาะสมและทำได้ง่ายดายวิธีหนึ่งเลยทีเดียว

5.เช็ครางน้ำฝน ช่วงฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการทำความสะอาดและตรวจเช็ครางน้ำฝน เช็คดูว่ามีรอยรั่ว ชำรุด หรือมีเศษใบไม้ เศษขยะอะไรอุดตันช่องระบายน้ำอยู่หรือเปล่า หากพบก็เร่งกำจัดออกไปเพื่อให้รางน้ำฝนสามารถระบายน้ำได้อย่างสะดวก

6.ลอกบ่อ ลอกท่อน้ำทิ้ง สำรวจหาวัสดุอุดตันภายใยบ่อและท่อน้ำ ไม่ว่าจะเป็นเศษดิน เศษหิน เศษใบไม้ เร่งกำจัดออก ลอกทิ้งเพื่อการทำงานอย่างสะดวก

7.รั้วบ้านสำคัญ เช็คความเรียบร้อยของรั้วบ้านว่ามีการเสียหายหรือไม่ ทั้งการผุพัง การเกิดสนิมหากเป็นรั้วเหล็ก จากนั้นหาวิธีแก้ไข ถ้าเป็นรั้วเหล็กก็ควรขัดสนิมและทาสีใหม่ ถ้าเป็นรั้วไม้ที่มีการผุพังก็ให้เร่งซ่อมแซมเสีย

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก sanook
Posted : เมื่อ 20 เมษายน 2017 ในห้อง : สวนสาธารณะ
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  2ความเห็น!
สวนสวยมากค่ะ

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com
เมื่อ 9 กรกฏาคม 2017
LEVEL 4 l EXP 200
สวยมากๆ

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com
เมื่อ 7 สิงหาคม 2017
LEVEL 4 l EXP 200
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com