LEVEL 2 l EXP 61
APH : 4 กรกฏาคม วันเกิดอเมริกาหล่ะ !!!

^
^
^
เครดิต : http://mizukiko.exteen.com/

เพื่อนข้าน้อยเอง >_<

อ่า....วันนี้ที่ฉันรอก็มาถึง ถ้าไม่รู้จักก็ไปหาอ่านใน Wiki เอาประวัติย่อๆมาลงแล้วกัน
4 กรกฎาคม พ.ศ. 2319 วันชาติสหรัฐอเมริกา (Independence Day) โดยอาณานิคมของสหราชอาณาจักร 13 แห่งในดินแดนอเมริกาได้ออก "คำประกาศเอกราชจากสหราชอาณาจักร" (Declaration of Independence) ต่ออังกฤษ ก่อให้เกิดประเทศใหม่ชื่อว่า "สหรัฐอเมริกา" (United State of America) ขึ้น ผู้ร่างคำประกาศดังกล่าวคือ โธมัส เจฟเฟอร์สัน (Thomas Jefferson) ซึ่งต่อมาได้เป็นประธานาธิบดีคนที่ 3 ของประเทศ คำประกาศดังกล่าวได้กลายเป็นพื้นฐานระบอบประชาธิปไตยของประเทศนี้ ดินแดนแถบนี้ได้มีชาวอเมริกันพื้นเมือง หรือ "อินเดียนแดง" (Indian) อพยพมาจากทวีปเอเชียเมื่อกว่า 25,000 ปีมาแล้ว จากนั้น นักสำรวจชาวสเปนได้เดินเรือมาสำรวจทางภาคใต้และตะวันตกเมื่อต้นศตวรรษที่ 16 ในปี 2150 ชาวอังกฤษกลุ่มแรกได้อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานที่เมือง เจมส์ทาวน์ (Jamestown) จากนั้นชาวยุโรปกลุ่มอื่น ๆ ได้อพยพตามเข้ามาพร้อมกับนำทาสผิวดำจากแอฟริกาเข้ามาด้วย แล้วขยายออกไปทางด้านตะวันตกอย่างรวดเร็ว โดยการขับไล่ชาวอินเดียนแดงให้ถอยร่นออกไป หลังจากประกาศอิสรภาพแล้วก็ได้เกิด สงครามกลางเมือง (American Civil War) ขึ้นในปี 2319-2326 ระหว่างรัฐฝ่ายใต้ทั้ง 13 รัฐที่ต้องการเอกราช กับ 21 รัฐฝ่ายเหนือที่อยู่ภายใต้การปกครองของอังกฤษ หลังจากชัยชนะของฝ่ายใต้ อังกฤษจึงยอมรับประเทศใหม่นี้ จากนั้นสหรัฐอเมริกาก็แผ่ขยายอาณาเขตของตนเองจนมีขนาดใหญ่กว่าเดิมถึงกว่า 4 เท่าตัว ประกาศรัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2330 ซึ่งยังคงใช้มาจนปัจจุบัน เศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาเติบโตอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นประเทศมหาอำนาจที่มีอำนาจทางการเงินและการทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบัน ประเทศสหรัฐอเมริกามีพื้นที่ทั้งหมด 9,631,418 ตารางกิโลเมตร ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของโลก รองจากรัสเซีย แคนาดา และจีน เมืองหลวงคือวอชิงตัน, ดี.ซี. (Warshing, D.C.) มีพื้นที่ทั้งหมด 9,631,418 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยมลรัฐ (State) 50 มลรัฐ แต่ละรัฐจะรับผิดชอบในการออกกฎหมายของตนเอง ปกครองในรูปแบบ สหพันธรัฐ (Federal Republic) ปกครองในระบอบประชาธิปไตยเสรี โดยมีประธานาธิบดีเป็นประมุขและเป็นหัวหน้ารัฐบาล ภายใต้รัฐธรรมนูญ มีประชากรทั้งหมดประมาณ 300 ล้านคน (พ.ศ. 2550) ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ หน่วยเงินตราดอลลาร์สหรัฐ (USD หรือ $ )อันนี้เป็นของกระปุกค่ะ ( http://guru.sanook.com/history/topic/1580/%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%AA%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%90%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%B2/ )

ส่วน Aph ก็คือ Axis Power Hetalia ค่ะ

พลังอักษะ เฮตาเลีย (ญี่ปุ่น: Hetalia: Axis Powers ヘタリア Axis Powers ?) เขียนโดย ฮิมะรุยะ ฮิเดคาสึ (ญี่ปุ่น: 日丸屋秀和 Himaruya Hidekazu) ?) โดยเขียนเป็นการ์ตูนลงในเว็บไซต์ ก่อนที่จะได้ออกเป็นหนังสือการ์ตูน และกลายเป็นแอนิเมชันในที่สุด ลักษณะพิเศษของเรื่องนี้คือการสร้างตัวละครขึ้นมาเป็นตัวแทนของประเทศต่างๆในโลก และนำเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ยุคสงครามโลกและปัจจุบันมาเล่าอย่างน่ารัก โดยล้อเลียนลักษณะของคนในชาตินั้นๆ เช่นให้อิตาลี่ชอบกินพาสต้า ให้รัสเซียไม่ชอบอากาศหนาว หรือให้อเมริกาชอบแฮมเบอเกอร์ ในเรื่องนี้การรวมประเทศเข้าด้วยกันหมายถึงการแต่งงานของตัวละคร การทำสัมพันธมิตรหมายถึงความสนิทสนม และการแยกประเทศหมายถึงการหย่าร้างของตัวละคร
ชื่อเรื่องเฮตาเลียเกิดจากการรวมสองคำเข้าด้วยกัน ได้แก่ Hetare (ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่าใช้ไม่ได้) และ Italia (ชื่อของประเทศอิตาลีในภาษาอิตาลี) เมื่อนำมารวมกันแล้ว เฮตาเลียจึงมีความหมายว่า "อิตาลีผู้ไม่ได้เรื่อง" การตั้งชื่อดังกล่าวนี้เป็นการล้อเลียนถึงความอ่อนแอของอิตาลีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2
เดิมฮิมะรุยะเขียนเรื่องเฮตาเลียลงในเว็บไซต์ส่วนตัวในลักษณะเว็บคอมมิค ต่อมาจึงได้มีการรวบรวมตีพิมพ์เป็นรูปเล่มโดยสำนักพิมพ์เก็นโตฉะครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม ค.ศ. 2008 ปัจจุบันมีการตีพิมพ์รวมเล่มแล้ว 3 เล่ม ต่อมาจึงได้มีการดัดแปลงการตูนชุดนี้ในรูปแบบของดราม่าซีดีและภาพยนตร์แอนิเมชั่นโดยสตูดิโอดีน


ตัวละคร

ดูบทความหลักที่ รายชื่อตัวละครในพลังอักษะ เฮตาเลีย
มีจำนวนมากกว่า 40 ประเทศที่ถูกนำมาล้อเลียนเป็นตัวละครในเรื่องพลังอักษะ เฮตาเลีย[1] ซึ่งตัวละครเหล่านี้โดยปกติมักจะถูกอ้างถึงด้วยชื่อประเทศของตนเอง รายชื่อที่แสดงไว้ในหน้านี้เป็นเพียงรายชื่อของตัวละครหลักจากฝ่ายอักษะและสัมพันธมิตรเท่านั้น

ฝ่ายอักษะ
อิตาลีเหนือ (เวเนเซียโน)
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐอิตาลี
ชื่อตัวละคร: เฟลิเซียโน วาร์กัส (Feliciano Vargas) ส่วนสูง: 172 ซม. อายุ: 20 ปี (ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด : 17 มีนาคม (วันรวมชาติอิตาลี เมื่อ ค.ศ. 1861)
พากย์เสียงโดย : ไดสุเกะ นามิคาวะ
ตัวเอกของเรื่อง เขาเป็นลูกหลานของจักรวรรดิโรมัน มีนิสัยขี้แง ชอบใช้ภาษากายขณะพูด เป็นคนที่เนื้อหอมมาก จีบผู้หญิงได้ทั้งที่ไม่รู้ตัวว่ากำลังจีบอยู่ เป็นคนที่มีจิตใจดีและไม่อยากสู้รบกับใคร งานอดิเรกของเขาคือ ทำอาหาร, นอนกลางวัน, คุยกับผู้หญิง , และออกแบบวาดรูป เขาชอบพาสต้า พิซซ่ากับชีสมาก ในเมื่อยามคับขันเขาต้องให้เยอรมันคอยช่วยเหลืออยู่ตลอด
อุปกรณ์ที่เขาพกติดตัวอยู่ตลอดเวลาก็คือธงขาว

เยอรมนี
ชื่อประเทศ: สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี
ชื่อตัวละคร: ลุดวิก (Ludwig) (ไม่ทราบนามสกุล) ส่วนสูง: 180 ซม. อายุ: 20 ปี (ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด : ไม่ปรากฏชัดเจน
พากย์เสียงโดย : ฮิโรกิ ยาสุโมโตะ
เขาเป็นคนเคารพในกฎระเบียบอย่างมาก เขาเคร่งเครียดทั้งในการทำงานและการพักผ่อน เขาเป็นตัวละครที่ลำบากที่สุดในเรื่องเนื่องจากเขาถูกอิตาลีอ้อนให้ขอความช่วยเหลืออยู่บ่อยครั้ง แถมยังต้องเจอกับออสเตรียเพื่อนบ้านเจ้าระเบียบและฝรั่งเศสที่ชอบรุกราน ในยามที่เขาได้แตะเบียร์ความเครียดของเขาจะมลายหายไปเป็นปลิดทิ้ง และแอบชอบอิตาลึอยู่ลึกๆ
งานอดิเรกของเขา คือ สะสมเงิน ทำความสะอาด พาหมาไปเดินเล่น ทำขนม ฯลฯ

ญี่ปุ่น
ชื่อประเทศ: ญี่ปุ่น
ชื่อตัวละคร: ฮอนดะ คิคุ (Honda Kiku) ส่วนสูง: 165 ซม. อายุ: ความลับ
วันเกิด : 11 กุมภาพันธ์ (วันราชาภิเษกของจักรพรรดิจิมมุ เมื่อ 660 ปี ก่อน ค.ศ.)
พากย์เสียงโดย : ฮิโรกิ ทาคาฮาชิ
ประเทศเกาะเล็กๆ ที่เติบโตขึ้นเป็นมหาอำนาจของโลกอย่างรวดเร็วในระยะเวลาไม่กี่สิบปี เขามีวัฒนธรรมที่ทุกๆ ชาติเห็นว่าแปลกประหลาด แม้ว่าตัวเองจะเห็นว่านี่ปกติที่สุดก็ตาม
เขาเป็นคนสุภาพเรียบร้อย ขยันขันแข็ง เคร่งเครียด มีฝีมือ แต่เขาไม่ค่อยรู้เรื่องโลกภายนอกนักและต้องใช้เวลาในการปรับตัวเข้ากับคนอื่นบ้าง เขาชอบเฝ้าดูความเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลโดยชื่นชอบดอกไม้กับพระจันทร์ และเชื่อว่าความสง่างามนั้นเป็นสิ่งวิเศษที่สุด
ระหว่างที่เขาทำตัวตัดขาดจากโลกภายนอก (กลายเป็นฮิคิโคโมริ) โลกก็เปลี่ยนแปลงไปมาก แต่เขาก็ปรับตัวเข้ากับโลกสมัยใหม่ได้ในเวลาเพียง 10 ปีเท่านั้น โดยในช่วงเวลาที่ปิดประเทศนั้น ได้อาศัยเนเธอร์แลนด์ที่เป็นเพื่อนชาวยุโรปเพียงหนึ่งเดียวกันมายาวนาน คอยบอกข่าวสารเกี่ยวกับโลกภายนอกว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ฝ่ายสัมพันธมิตร

อเมริกา
ชื่อประเทศ: สหรัฐอเมริกา
ชื่อตัวละคร: อัลเฟรด เอฟ. โจนส์ (Alfred F.Jones) ส่วนสูง: 177 ซม. อายุ: 19 ปี
วันเกิด : 4 กรกฎาคม (วันประกาศเอกราชจากบริเตนใหญ่ เมื่อ ค.ศ. 1776)
พากย์เสียงโดย : คัตสึยูกิ โคนิชิ
เขาเป็นตัวละครที่คึกคักกระฉับกระเฉงและหัวแข็ง เขาถูกอังกฤษเลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก แต่ภายหลังได้ต่อสู้กับอังกฤษเพื่ออิสรภาพของตนเอง เขาได้ตั้งตัวเองเป็นผู้นำของฝ่ายสัมพันธมิตร มักพูดติดปากอยู่เสมอว่า "ฉันคือฮีโร่" แนวคิดในการแก้ปัญหาระหว่างชาติของอเมริกาส่วนมากมักจะไร้ผลและตัวเขาเองก็มักลืมคำนึงถึงความคิดเห็นของคนอื่น หมู่นี้ก็เลยมีแค่อังกฤษกับญี่ปุ่นเท่านี้ที่เป็นเพื่อน ความคิดและสิ่งประดิษฐ์ที่อเมริกาสร้างขึ้นดูยิ่งใหญ่ แต่ยากนักที่จะใช้ได้กับที่อื่นๆ ลักษณะเด่นของอเมริกาอย่างหนึ่งในเรื่องนี้คือ เรามักจะพบเขาในขณะที่ถือแฮมเบอร์เกอร์หรือมักทานแฮมเบอร์เกอร์ไปพลางพูดไปพลางจนสำลักอยู่เสมอ

อังกฤษ
ชื่อประเทศ: สหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์เหนือ
ชื่อตัวละคร: อาเธอร์ เคิร์กแลนด์ (Arthur Kirkland) ส่วนสูง: 175 ซม. อายุ: 23 ปี
วันเกิด : ไม่ปรากฏ
พากย์เสียงโดย : โนริยะกิ สุกิยามะ
เขามีเอกลักษณ์ประจำตัวคือ คิ้วหนาเป็นเส้นเรียงกัน ในอดีตเคยเป็นโจรสลัด ปัจจุบันเป็นสุภาพบุรุษเจ้าคารมและชอบพูดจาเหน็บแนมคนอื่น คุณสมบัติเด่นที่ปรากฏคือมีฝีมือการทำอาหารที่แย่มาก ชอบพูดจาประชดประชัน สามารถมองเห็นภูตผีปีศาจ และสามารถใช้เวทมนตร์ร่ายคำสาปใส่ศัตรูได้ อังกฤษไม่ถูกกันกับฝรั่งเศสซึ่งเป็นคู่แข่งต่อกันมาอย่างยาวนาน และอเมริกาซึ่งตนเองเคยเลี้ยงดูมาก่อน เขาเป็นที่จดจำด้วยคิ้วที่หนา ผมปลายแหลมสีบลอนด์ และดวงตาสีเขียว เวลาเมาเหล้าแล้วแก้ผ้าเละอย่างเดียว สู้รบกับเยอรมันอยู่บ่อยครั้ง เพื่อนสนิทของเขาคือญี่ปุ่น

ฝรั่งเศส
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐฝรั่งเศส
วันเกิด : 14 กรกฎาคม (วันก่อการปฏิวัติฝรั่งเศส เมื่อ ค.ศ. 1789)
ชื่อตัวละคร: ฟรานซิส บรอนโชว่า (Francis Bonnefoy) ส่วนสูง: 175 ซม. อายุ: 26 ปี
พากย์เสียงโดย : มาซายะ โอโนซากะ
หนุ่มผู้ซึ่งรักการแสดงออก โดยเฉพาะ เรื่องความรัก นิยมทำอะไรตามแบบของตัวเอง มั่นใจสุดๆ ก็เรื่องอาหาร รักศิลปะ วัฒนธรรม และ เสื้อผ้า มีความเป็นนักรักสูง หากรักใครแล้วจะหญิงหรือชายก็ชอบหมดทุกอย่าง เป็นรุ่นพี่ของอิตาลี่เวนิเซียโน่และโรมาโน่ ชอบเรียกตัวเองว่าคุณพี่ ชอบดื่มไวน์ ชอบเปิดเผย แบบโล่งโจ้ง ไม่เคยปิดความลับให้ใครเห็น แต่ก่อนก็เคยเลี้ยงดูแลแคนาดาล่ะ ทรงผมจึงเหมือนกับเขา สนิทกับสเปน ตอนเด็กพวกเขาเคยนั่งคุยด้วยกันอยู่บ่อยๆ

จีน
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐประชาชนจีน
ชื่อตัวละคร: หวาง เหยา (Wang Yao) ส่วนสูง: 169 ซม. อายุ: 4,000 กว่าปี
วันเกิด : ไม่ปรากฏ
พากย์เสียงโดย : ยูกิ ไคดะ
เห็นหน้าแบบนี้แล้วดูเหมือนคุณปู่ไม่ก็นักพรต มีประสบการณ์ในการดำเนินชีวิตอย่างมาก เป็นพี่ใหญ่ของฝั่งเอเซีย มีการค้าและวัฒนธรรมที่ทรงพลัง วาดรูปได้สวยงาม และเก่งกาจ เลี้ยงดูแล น้องๆอาเซี่ยนทั้งหลายรวมถึงญี่ปุ่นด้วย ชอบตุ๊กตาคิ้ตตี้ที่ญี่ปุ่นนำมาให้มากมาก แต่ตุ๊กตาตัวนั้นกลับถูกใส่ปากโดยเจ้านายแทน

รัสเซีย
ชื่อประเทศ: สหพันธรัฐรัสเซีย
ชื่อตัวละคร: อีวาน บรานกิสกี้ (Ivan Brangiski) ส่วนสูง: 183 ซม. อายุ: ไม่ทราบ
วันเกิด : 30 ธันวาคม
พากย์เสียงโดย : ยาสุฮิโระ ทากาโตะ
ประเทศทางเหนือขนาดใหญ่มหึมา แต่ผู้คนไม่ค่อยมากเท่าใหญ่ เนื่องจากอากาศหนาวเย็น เขาชอบดื่มวอดก้า มีสองบุคลิกคือด้านโหดเหี้ยมและด้านเหงาโดดเดี่ยว ด้วยความที่มีขุนพลฤดูหนาวเป็นอาวุธหลัก ทำให้ไม่มีประเทศใดบุกโจมตีได้เลย อยากได้จีนมาเป็นส่วนหนึ่งของประเทศมาก มีคนติดตาม 3 คน คือ ลิธัวเนีย ลัตเวีย และเอสโทเนีย แม้ความคิดจะดูน่ากลัวแต่สิ่งที่กลัวมากที่สุดคือน้องสาวตนเอง


คำศัพท์ภายในเรื่อง

วันเกิด - วันชาติ
เจ้านาย - รัฐบาลหรือประมุขของประเทศ
แต่งงาน - การรวมประเทศ
เป็นหวัด - เศรษฐกิจตกต่ำ
สุขภาพไม่ดี - การเมืองย่ำแย่
เป็นเพื่อนกัน - ทำสัญญาพันธมิตร
หย่าร้าง- การแยกประเทศ

จาก Wiki ค่ะ (http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B0_%E0%B9%80%E0%B8%AE%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B8%A2)

ส่วนตัวละครอื่นๆก็มีค่ะ เช่น

ทวีปยุโรป

ออสเตรีย
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐออสเตรีย
ชื่อตัวละคร: โรเดอริค เอลเดลสไตน์ (Roderich Elderstein)
วันเกิด: 26 ตุลาคม (วันประกาศใช้รัฐธรรมนูญแห่งสาธารณรัฐออสเตรียที่ 2 เมื่อ ค.ศ. 1955)
วันแต่งงาน: 8 มิถุนายน ค.ศ. 1867 (การจัดตั้งจักรวรรดิออสเตรีย-ฮังการี ตามข้อตกลงประนีประนอมระหว่างออสเตรียกับฮังการี)
พากย์เสียงโดย : อากิระ ซาซานุมะ
อดีตประเทศมหาอำนาจในอดีต มีบรรยากาศสุนทรีย์ หลงรักวัฒนธรรมของตนเองเป็นอย่างมาก มักถูกเรียกชื่อประเทศผิดเป็นออสเตรเลียเพราะมีชื่อใกล้เคียงกัน ตอนเด็กๆ เขาออกจะขี้หงุดหงิด แต่พอโตขึ้นแล้วดูเหมือนเขาจะใจเย็นขึ้นมาก มักจะพูดอยู่บ่อยๆว่า"นี่คุณจะบ้าหรือไงครับ" ที่เขาเป็นแบบนั้นตอนเด็กๆ เพราะหลังจากที่ถูกสวิสเซอร์แลนด์ไล่ออกจากบ้านแล้ว เขาก็ไม่ค่อยไว้วางใจคนอื่นมากนัก เป็นผู้เลี้ยงดูแลเวเนเซียโนในตอนเด็ก เป็นคุณชายชอบเล่นเปียโนและรักดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ ได้แต่งงานกันฮังการีในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง มีนิสัยเคร่งครัดในกฎระเบียบเป็นอย่างมาก เป็นศัตรูกันปรัสเซียในช่วงที่พระนางมาเรีย เทเรซ่าขึ้นครองราชย์ ในภายหลังได้รวมประเทศเข้ากับเยอรมัน

ฮังการี
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐฮังการี
ชื่อตัวละคร: เอลิซาเบต้า เฮเดอวารี่ (Elizabeta Héderváry)
วันเกิด: 8 มิถุนายน
วันแต่งงาน: 8 มิถุนายน ค.ศ. 1867
พากย์เสียงโดย : มิจิโกะ เนยะ
อดีตประเทศชนเผ่าเร่ร่อน เป็นกลุ่มชนเผ่าที่แข็งแกร่งมากในอดีต ในภายหลังได้เธอแต่งงานกับออสเตรีย แล้วจึงย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านออสเตรีย เธอคนเลี้ยงเวเนเซียโนตอนเด็ก เธอเป็นคู่กัดกันกับปรัสเซียมาตั้งแต่เด็ก แม้จะดูเหมือนพี่สาวใจดี แต่หากเธอโกรธขึ้นมาก็พร้อมจะใช้หน้าไม้ไล่ยิงอีกฝ่ายให้ตายไปข้างหนึ่งทีเดียว
แม้ฝีมือจะถดถอยไปหลังการแต่งงาน แต่เธอก็ยังคงแข็งแกร่งอยู่ดี อาวุธของเธอคือ กระทะ ที่จะเอาไว้ฟาดหน้าผู้คนที่มายุ่งกับออสเตรีย

อิตาลีใต้ (โรมาโน)
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐอิตาลี
ชื่อตัวละคร: โลวิโน่ วาลกัส (Lovino Vargas) อายุ: ประมาณ 22-23 ปี
วันเกิด : 17 มีนาคม (วันรวมชาติอิตาลี เมื่อ ค.ศ. 1861)
พากย์เสียงโดย : ไดสุเกะ นามิคาวะ
พี่ชายของอิตาลีเหนือ มีนิสัยใจร้อน ชอบพูดจาถากถางใส่ผู้อื่น เขาไม่ถูกกับเยอรมันเอามากๆ ถึงแม้ว่าภายนอกเขาจะเป็นคนที่ดูก้าวร้าวแต่ความจริงแล้วเขาเป็นที่ขี้ขลาดพอๆกับน้องชายของตัวเอง ชื่อโรมาโน ในที่นี้หมายถึงกรุงโรมในอิตาลี ประเทศที่มีมาเฟียอยู่ค่อนข้างเยอะทำให้ประเทศอื่นดูถูกอยู่เสมอ ตอนเด็กปกครองโดยสเปน จึงแยกจากน้องชายมาตั้งแต่นั้น ไม่ค่อยจะสนิทกับน้องชายของตัวเอง แต่ก็ยังคอยดูแลน้องชายมาจนถึงทุกวันนี้ อาหารโปรดคือ มะเขือเทศ เนื่องจากได้รับวัฒนธรรมมาจากสเปน อาหารหลายอย่างล้วนจะมีมะเขือเทศผสมอยู่ด้วย

สเปน
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรสเปน
ชื่อตัวละคร: แอนโตนิโอ เฟลนันเดส คาเรียโดส (Antonio Fernandez Carriedo) อายุ: 25 ปี
วันเกิด : 12 กุมภาพันธ์ (วันที่คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ค้นพบทวีปอเมริกา อันปูทางไปสู่การก่อตั้งจักรวรรดิสเปนในโลกใหม่)
พากย์เสียงโดย : โก อิโนะอุเอะ
เขาเป็นผู้เลี้ยงดูแลโรมาโนตอนเด็ก นิสัยร่าเริง สบายๆ ทึ่มๆ เขาชอบมะเขือเทศมากๆ เคยสู้รบกับตุรกีเพื่อแย่งโรมาโนมาแล้ว อาชีพพิเศษของเขาคือขายผักต่างๆ และ ทำดอกไม้ประดิษฐ์ สนิทกับฝรั่งเศส และ ออสเตรีย ในสมัยก่อนเขาเคยเป็นโจรสลัดเช่นเดียวกับอังกฤษ ได้อาณานิคมทางทวีปอเมริกาใต้ แต่ก่อนเขามีอาณานิคมที่ใหญ่มากๆ จนเคยเป็นชาติมหาอำนาจอันดับหนึ่งมาแล้ว แต่แล้วก็ถูกอังกฤษที่เป็นรุ่นน้องบดขยี้มหาอำนาจลง ทำให้สเปนตกอันดับและเป็นหนี้สินมาก และทำให้สเปนเกลียดอังกฤษตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

สวิตเซอร์แลนด์
ชื่อประเทศ: สมาพันธรัฐสวิส
ชื่อตัวละคร: บาช ซวิงรี่ (Basch Zwingli) อายุ: 18 ปี
วันเกิด : 1 สิงหาคม (วันที่นครรัฐอูรี ชวีซ และอุนเตอร์วอลเดน ก่อตั้งพันธมิตรต่อต้านจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ เมื่อ ค.ศ. 1291)
พากย์เสียงโดย : โรมิ ปาคุ
ดินแดนแห่งเทือกเขาสูง เขามีนิสัยสุขุมเยือกเย็น รักน้องสาว เมื่อก่อนเขาสนิทกับออสเตรียมากๆ แต่หลังๆค่อนข้างจะไม่ถูกกันเท่าไรนัก เขามักจะถือปืนไปไหนมาไหนเพื่อป้องกันตัวเองอยู่บ่อยๆ

ลิกเตนสไตน์
ชื่อประเทศ: ราชรัฐลิกเตนสไตน์
ชื่อตัวละคร : ลีลี่ ซวิงรี่ (Lili Zwingli)
วันเกิด : 12 กรกฎาคม
พากย์เสียงโดย : ริเอะ คุกิมิยะ
น้องสาวของสวิส เป็นคุณหนูหัวดี นิสัยเรียบร้อย อ่อนหวาน เธอเคารพพี่ชายมากๆจนเธอตัดผมและใส่ชุดเลียนแบบพี่ชาย

กรีซ
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐเฮลเลนิก
ชื่อตัวละคร: เฮราเคิลส์ คาร์ปุซี่ (Heracles Karpusi) อายุ: 27 ปี
วันเกิด : 28 ตุลาคม (วันปฏิเสธการยื่นคำขาดของอิตาลีในสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อ ค.ศ. 1940)
พากย์เสียงโดย : อาสึชิ โคอุซากะ
เป็นคนเรียบๆ เฉื่อยๆ ชอบประวัติศาสตร์และปรัชญา เขาไม่ถูกชะตากับตุรกีเอามากๆเนื่องจากมีปมในใจบางอย่างเกี่ยวกับตุรกี สนิทกับญี่ปุ่น งานอดิเรกของเขาคือเลี้ยงแมวกับนอนกลางวัน

เนเธอร์แลนด์ (ฮอลแลนด์)
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์
วันเกิด : ไม่ปรากฏ
พากย์เสียงโดย : มิเนะ โนบุยะ
เขาปรากฏตัวในช่วงฟุตบอลโลก 2010 ค่อนข้างสนิทกับญี่ปุ่น ไม่ค่อยชอบสเปนเท่าใดนัก เป็นประเทศผู้ส่งข่าวสารการเคลื่อนไหวของพวกยุโรปให้กับญี่ปุ่นในตอนที่ยังปิดประเทศอยู่

เบลเยียม
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรเบลเยียม
วันเกิด : ไม่ปรากฏ
พากย์เสียงโดย : นากามุระ เอริโกะ
สาวน้อยพื้นบ้านคนหนึ่ง นิสัยสบายๆ เรื่อยๆ เหมือนสเปน เป็นน้องสาวของเนเธอร์แลนด์

ไซปรัส
ประเทศเกาะเล็กๆในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ยังไม่ทราบข้อมูล
ไซปรัสเหนือ

บัลแกเรีย
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐบัลแกเรีย
พากย์เสียงโดย : โก อิโนะอุเอะ
เป็นตัวละครประกอบ โผล่ออกมาในตอนที่ 27 โดยมาตีหัวของอิตาลีเหนือ รักโยเกิร์ต

โมนาโก
ชื่อประเทศ: ราชรัฐโมนาโก
น้องสาวของฝรั่งเศส เธอใส่แว่น

โปแลนด์
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐโปแลนด์
ชื่อตัวละคร: เฟลิกซ์ ลูคาเชวิช (Feliks Łukasiewicz) อายุ: 19 ปี
วันเกิด : 11 พฤศจิกายน (วันประกาศเอกราชจากออสเตรีย-ฮังการีและรัสเซีย เมื่อ ค.ศ. 1918)
พากย์เสียงโดย : คาสุทาดะ ทานากะ
ประเทศผู้น่าสงสารเพราะตั้งอยู่ระหว่างรัสเซียกับเยอรมนี ถึงแม้จะถูกทำลายหลายต่อหลายครั้งก็สามารถลุกขึ้นมาใหม่ นิสัยค่อนข้างเจ้าเล่ห์ สมัยก่อนเคยอยู่บ้านหลังเดียวกับลิทัวเนีย แต่ก็ไม่วายถูกรัสเซียแบ่งแยกและดึงลิทัวเนียไปเป็นพวก มักทำให้ลิทัวเนียเป็นห่วงอยู่เสมอ เขาเป็นคนขี้อายและขี้กลัวมาก สนิทกับลิทัวเนีย เปลี่ยนอารมณ์ได้เร็วมาก เป็นคนที่พูดจาตรงไปตรงมา และบางครั้งชอบแต่งตัวเป็นผู้หญิง

ตุรกี
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐตุรกี
ชื่อตัวละคร : ซาดิก อานัน(Sadik Adnan)
วันเกิด : 29 ตุลาคม ค.ศ. 1923
พากย์เสียงโดย : ทาคาฮิโระ ฟุจิโมโตะ
เป็นคุณลุงผู้เป็นมิตร ชอบใส่หน้ากากตลอดเวลา และพูดสำเนียงเอโดะ เขาเป็นคนทันสมัยมาก ทะเลาะกับกรีซอยู่ตลอด ชอบแข่งขันกับกรีซอยู่เสมอ และเขามีนิสัยเป็นนักชิมตัวยง

โรมาเนีย
ชื่อประเทศ : ประเทศโรมาเนีย
วันเกิด : 10 พฤษภาคม
รัฐบอลติก[แก้]

ลิทัวเนีย
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐลิทัวเนีย
ชื่อตัวละคร: โทริส ลอริไนทิส (Toris Laurinaitis) อายุ: 19 ปี
วันเกิด : 16 กุมภาพันธ์ (วันประกาศเอกราชจากเยอรมนีและรัสเซีย เมื่อ ค.ศ. 1918)
พากย์เสียงโดย : เคน ทาคาอุชิ
เขาเป็นพี่ใหญ่ของรัฐบอลติก ไว้ผมประบ่าสีน้ำตาล เป็นคนที่กลัวรัสเซียเอามากๆ สนิทกับโปแลนด์ นิสัยเรียบร้อยก็จริง แต่ก็เป็นคนที่เอาจริงเอาจังพอสมควร เขาแอบชอบเบลารุสอยู่ทั้งที่ลึกๆก็กลัวเบลารุสเหมือนกัน

เอสโตเนีย
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐเอสโตเนีย
ชื่อตัวละคร: เอ็ดวาร์ด วอน บ็อก (Eduard von Bock) อายุ: 17 ปี
วันเกิด : 24 กุมภาพันธ์ (วันประกาศเอกราชจากรัสเซีย เมื่อ ค.ศ. 1918)
พากย์เสียงโดย : อาสึชิ โคอุซากะ
หนึ่งในสามรัฐบอลติก เขาเป็นคนที่กลัวรัสเซียเอามากๆ เช่นเดียวกับลิทัวเนีย สนิทกับลัตเวียและฟินแลนด์มากเป็นพิเศษ

ลัตเวีย
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐลัตเวีย
ชื่อตัวละคร: ไรวิส กาแลนเต้ (Raivis Galante) อายุ: 15 ปี
วันเกิด : 18 พฤศจิกายน (วันประกาศเอกราชจากรัสเซีย เมื่อ ค.ศ. 1918)
พากย์เสียงโดย : ริเอะ คุกิมิยะ
น้องเล็กสุดของรัฐบอลติก เขาสนิทกับรัสเซียมากถึงแม้ว่าตัวเขาเองจะกลัวรัสเซียเอามากก็ตาม และมักจะโดนรัสเซียทำโทษอยู่บ่อยๆ เป็นเพื่อนกับซีแลนด์
รัฐที่มีต้นกำเนิดจากจักรวรรดิเคียฟรุส[แก้]

เบลารุส
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐเบลารุส
ชื่อตัวละคร: นาตาเลีย,นาตาชา แอร์ลอฟคาย่า (Natalia Arlovskaya) อายุ: 19 ปี
วันเกิด : 25 สิงหาคม (วันประกาศเอกราชจากสหภาพโซเวียต เมื่อ ค.ศ. 1991)
พากย์เสียงโดย : อุราระ ทาคาโนะ
น้องสาวของรัสเซีย อยากเป็นหนึ่งเดียวกับรัสเซียมาก เธอมีใบหน้าที่เคร่งเครียดตลอดเวลา เป็นคนที่ติดพี่ชายมากจนพี่ชายกลัว เพราะเธอชอบทำหน้าตาโหดๆ ใส่พี่ชายอยู่บ่อยๆ

ยูเครน
ชื่อประเทศ: ยูเครน
วันเกิด : 24 สิงหาคม (วันประกาศเอกราชจากสหภาพโซเวียต เมื่อ ค.ศ. 1991)
พากย์เสียงโดย : ยูกิ มาสึดะ
พี่สาวของรัสเซีย เธอเป็นสาวที่มีหน้าอกใหญ่มากจึงโดนเพ่งเล็งบ่อยๆ เนื่องจากเศรษฐกิจบ้านของเธอไม่ค่อยจะดีนักเธอจึงชอบเรียกหารัสเซียมาช่วยอยู่บ่อยๆ

กลุ่มนอร์ดิก หรือ สแกนดิเนเวีย

สวีเดน
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรสวีเดน
ชื่อตัวละคร: เบลส์วาล์ส โอเซนเทียร์นา (Berwald Oxenstierna) ส่วนสูง:ประมาณ182 อายุ:ประมาณ21ปี
วันเกิด : 6 มิถุนายน (วันที่แยกตัวออกมาจากเดนมาร์ค)
พากย์เสียงโดย : เคโก ซะกะอิ
หนุ่มแว่นหน้าตาน่ากลัว พูดน้อย ดูเคร่งเครียด แต่ภายในใจดีและอารมณ์ขันมาก แต่เพราะไม่ค่อยแสดงออกทางสีหน้าเลยน่ากลัวสุดๆ เคยเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่มีฉายาเท่ๆมากมาย(เช่นสิงห์แห่งยุโรปเหนือ) แต่ปัจจุบันสงบลงมาก อาศัยอยู่กับฟินแลนด์และชอบบอกคนอื่นว่าฟินแลนด์เป็นภรรยาของตน เป็นตัวละครที่จัดว่าสูง โดยสูงเท่ารัสเซีย

ฟินแลนด์
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐฟินแลนด์
ชื่อตัวละคร: ทีโน่ เวียนาโมอิเนน (Tino Väinämöinen) ส่วนสูง:ประมาณ170
วันเกิด : 6 ธันวาคม
พากย์เสียงโดย : ทาคาฮิโระ มิสุชิมะ
หนุ่มน่ารัก ชอบไปไหนมาไหนกับสวีเดน แม้ว่าดูเผินๆแล้วดูเหมือนคนอ่อนแอ แต่อันที่จริงเขาแข็งแรงเหมือนกัน มักจะมากับบรรยากาศของวันคริสมาสเนื่องจากซานตาครอสอาศัยแถวๆประเทศฟินแลนด์ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสเขาก็จะออกไปแจกของขวัญให้กับทุกๆ คน นอกจากจะสนิทกับสวีเดนแล้ว ฟินแลนด์ยังสนิทกับเอสโตเนียอีกด้วย เพราะมักจะคิดเทศการแปลกๆได้ดีเหมือนกัน

ไอซ์แลนด์
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐไอซ์แลนด์
ชื่อตัวละคร: เอมิล สไตลส์สัน (Emil Steilsson)
วันเกิด : 17 มิถุนายน
พากย์เสียงโดย : อายุมุ อาซากุระ
หนุ่มช่างคิด นับว่าเป็นประเทศที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว เป็นน้องชายของนอร์เวย์ ลักษณะนิสัยของเขาบางอย่างคล้ายกับตัวละครประเภทซึนเดเระและไม่ค่อยเรียกนอร์เวย์ว่า"พี่ชาย" เพราะว่าอาย แม้ดูภายนอกค่อนข้างจะใจเย็น แต่จริงๆแล้วเป็นคนใจร้อนมากๆ ขี้โมโหสุดๆ

เดนมาร์ก
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรเดนมาร์ก
ชื่อตัวละคร: มาเทียส โคห์เลอร์ (Mathias Køhler)
วันเกิด : 5 มิถุนายน
พากย์เสียงโดย : ฮิโรชิ ชิโมซากิ
หนุ่มจิตใจร่าเริงสดใส แต่บางครั้งออกไปในทางเอะอะโวยวายและเสียงดังจนทำให้เพื่อนๆรำคาญเนื่องจากเป็นประเทศนักดื่ม มีขวานใหญ่เป็นอาวุธ(คาดว่าเป็นสัญลักษณ์ของไวกิ้งซึ่งส่วนมากมาจากประเทศเดนมาร์ค) เป็นพี่ใหญ่ของกลุ่มประเทศนอร์ติก และเป็นพี่ชายของสวีเดนกับนอร์เวย์และไอซ์แลนด์
นอร์เวย์
ชื่อประเทศ: ราชอาณาจักรนอร์เวย์
ชื่อตัวละคร: ลูคัส บรอนดิวิก (Lukas Bondevik)
วันเกิด : 17 พฤษภาคม
พากย์เสียงโดย : มาซามิ อิวาซากิ
หนุ่มสุขุม และดูท่าทางจะไม่ค่อยชอบเดนมาร์ก แม้จะเป็นน้องของเดนมาร์กก็ตาม เขามีปอยผมที่ลอยได้ เขามีความสามารถพิเศษด้านการมองเห็นภูตผีเช่นเดียวกับอังกฤษ เป็นพี่ชายของไอซ์แลนด์ หลังจากไอซ์แลนด์ไปตรวจDNA ก็พยายามจะให้ไอซ์แลนด์เรียกว่า"พี่ฮะ"

ทวีปอเมริกาเหนือ

แคนาดา
ชื่อประเทศ: แคนาดา
ชื่อตัวละคร: แมทธิว วิลเลียม (Matthew Williams)
วันเกิด: 1 กรกฎาคม
พากย์เสียงโดย : คัตสึยูกิ โคนิชิ
1 ใน G8 แต่ทุกคนกลับลืมเขาไปเสียอย่างนั้น แต่ก่อนเคยเลี้ยงดูแลจากอังกฤษ แต่เนื่องจากอังกฤษมักจะลืมแคนาดาอยู่เสมอ ฝรั่งเศสจึงมาขอดูแลแทน มีนิสัย สุภาพเรียบร้อย แต่เวลาจะพูดโต้กลับ เอาคืน ก็ไม่เคยจะได้ทุกครั้ง แต่ก็ไม่เสมอไป พอพูดได้ก็จะพูดโต้กลับยาวเลยทีเดียว ไม่ชอบอเมริกาเพราะดูเหมือนว่าอเมริกาจะคอยแต่ทำตัวเด่นเสมอ เพราะฉะนั้น เมื่อแคนาดาอยู่กับอเมริกาทีไร เขาจะถูกลืมไปได้ทุกที เขาสนิทกับคิวบา ถึงแม้ว่าบางครั้งคิวบาจะเลือนๆ เห็นแคนาดาเป็นอเมริกาแทบจะทุกทีก็ตาม สัตว์เลี้ยงของแคนาดาคือ คุณหมีจิโร่ ซึ่งเจ้าตัวสัตว์เลี้ยงเองก็ยังจำชื่อเจ้าของตัวเองแทบจะไม่ ได้เลยซะด้วยซ้ำไป ถึงแคนาดาจะไม่เด่น แต่เขาก็มีตัวตน

คิวบา
ชื่อประเทศ: สาธารณรัฐคิวบา
วันเกิด: 20 พฤษภาคม
พากย์เสียงโดย : ฮิโรกิ ทาคาฮาชิ
ลุงผู้ผลิตบุหรี่ในทวีปอเมริกาเหนือ สนิทกับแคนาดามากแต่ไม่ชอบอเมริกา

ทวีปเอเชีย

เกาหลีใต้
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐเกาหลี
ชื่อตัวละคร: อิม ยง ซู (Im Yong Soo)
อายุ: 15-16ปี(ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด: 15สิงหาคม
หนุ่มป็อปปูลาร์ทางเอเชียตะวันออก ชอบเรียกประเทศจีนว่า ลูกพี่ มีนิสัย ร่างเริงตลอดเวลา อยู่ไม่สุก เหมือนพวกสมาธิสั้น (ไฮเปอร์)ชอบเล่นเกมและอินเทอร์เน็ตมาก

ไต้หวัน
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐจีน
วันเกิด :
ชื่อตัวละคร: เหม่ยเหมย (Mei)
พากย์เสียงโดย : ยูกิ ไคดะ
สาวน้อยที่มีแต่เรื่องปวดหัวมาให้พวกญี่ปุ่น สนิทกับญี่ปุ่นมาก แต่ก็ทำเรื่องหนักใจให้ทุกครั้งเสมอไป เธอไว้ผมยาว ทัดดอกไม้(น่าจะเป็นดอกเหมย)และมีปอยผมหน้าตาแปลกๆชี้ออกมา เวลาว่างเธอชอบอ่านการ์ตูน

เวียดนาม
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม
อายุ : 20 ปี (ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด :
ประเทศจากเอเชียตอนใต้ สาวน้อยที่หน้าตาค่อนข้างตึงเครียด เธอไม่ค่อยถูกกับอเมริกาเท่าใดนัก เนื่องจากว่าในอดีตทั้งคู่เคยทำสงครามกันมาก่อน สนิทกับประเทศไทย เธอมักจะถือไม้พายและสวมชุดอ๋าวหญ่ายอยู่เป็นประจำ เป็นประเทศ 1 ใน ประชาคมอาเซียน

ไทย
ชื่อประเทศ : ราชอาณาจักรไทย
ชื่อตัวละคร : เอกราช
อายุ : 22 ปี (ดูจากลักษณะภายนอก)
วันเกิด : เดิมเป็นวันที่ 24 มิถุนายน แต่เปลี่ยนไปเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระมหากษัตริย์ไทยแทน ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี
ประเทศจากเอเชียตอนใต้ ปรากฏในมังงะฉบับ 4 มีรายละเอียดว่า มีอายุราว ๆ ยี่สิบสองปี ผิวขาว รูปงาม ใส่แว่น เป็นบุคคลสนุกสนานเฮฮาและยิ้มอยู่เสมอ พึงใจบริโภคผัดไทย มีคำพูดติดปากคือ "อะนะ" มักเริ่มสนทนาด้วยวลี "อืม" และจบด้วย "ครับ" เสมอ นอกจากนี้ ไทยยังมีฝีมือประกอบอาหาร อาหารที่เขาทำมักรสเผ็ด แต่รสชาติเป็นเลิศ เป็นตัวละครที่ยิ้มต้อนรับทุกคนอยู่เสมอ โดยฮิมะรุยะว่า อ้างอิงบุคลิกภาพเช่นนั้นมาจากเพื่อนชาวไทยคนหนึ่งของตน เขายังมีสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง เป็นช้างชื่อ "โตโต้" (Toto) เป็นประเทศ 1 ใน ประชาคมอาเซียน

ฮ่องกง
ชื่อประเทศ : เขตบริหารพิเศษฮ่องกง
ชื่อตัวละคร: คาโอรุ (Kaoru)
วันเกิด : 1 กรกฎาคม ค.ศ. 1997
พากย์เสียงโดย : โมโตกิ ทาคางิ (ในดราม่าซีดี Hetalia Fantasia)
อดีตเขตเช่าของอังกฤษ ปัจจุบันกลับมาอยู่กับจีน ในสำนวนพูดจึงมีภาษาอังกฤษผสมกับญี่ปุ่นอยู่ด้วย สนิทกับไต้หวัน เขากับไต้หวันแทบจะเป็นแฝดกันด้วยซ้ำไป เพราะชอบเดินไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ ปัจจุบันอังกฤษไม่ค่อยจะกลับมาเยี่ยม ถึงจะมาเยี่ยมแต่เขาก็ต้อนรับอย่างไม่ค่อยเต็มใจ

มาเก๊า
ชื่อประเทศ : เขตบริหารพิเศษมาเก๊า
วันเกิด : 20 ธันวาคม
อายุ : 26 ปี (ดูจากลักษณะภายนอก)
เป็นพื้นที่บนชายฝั่งทางใต้ของประเทศจีน เป็นเขนปกครองพิเศษของประเทศจีน มีลักษณะ เป็นชายหนุ่ม ผิวขาว ใส่แว่น ชอบเล่นการพนันมาก

ทิเบต
ชื่อประเทศ : เขตปกครองตนเองทิเบต
เป็นพระ อยู่ในเทือกเขาทิเบต

มองโกเลีย
ชื่อประเทศ : ประเทศมองโกเลีย
วันเกิด : 1 กรกฎาคม ค.ศ. 1921

ทวีปแอฟริกา

แคเมอรูน
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐแคเมอรูน
วันเกิด : 1 มกราคม ค.ศ. 1960
ปรากฏตัวในฟุตบอลโลก 2010

เซเชลส์
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐเซเชลส์
วันเกิด : 29 มิถุนายน ค.ศ. 1976
พากย์เสียงโดย : เมงุมิ ทาคาโมโตะ (กักคุเอน เฮตาเลีย พอร์เทเบิล)
ประเทศทางใต้ของแอฟริกา ถูกอังกฤษกับฝรั่งเศสดูแล ชาวเฮตาเลียมักเรือล่มใกล้ๆ เกาะของเธอ เธอไว้ผมยาวสีน้ำตาลเข้มและผูกโบสีแดง2ข้าง

อียิปต์
ชื่อประเทศ : สาธารณรัฐอาหรับอียิปต์
ชื่อตัวละคร : คุปต้า มูฮัมหมัด ฮัสซัน(Gupta Muhammad Hassa)
วันเกิด : 28 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1922
มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มักทำอะไรอย่างใดอย่างหนึ่งไม่สำเร็จ ชอบขายไห เป็นคนเงียบๆ ขรึมๆ
ทวีปออสเตรเลีย[แก้]

ออสเตรเลีย
ชื่อประเทศ : เครือรัฐออสเตรเลีย
ตัวละครที่ออกมาพร้อมกับไทย รักโคอล่า เคยเป็นอาณานิคมโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักรมาก่อน แต่ได้ประกาศเอกราชแล้ว แต่ว่าเขาก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของเครือจักรภพอยู่ดี

นิวซีแลนด์
ชื่อประเทศ : ประเทศนิวซีแลนด์
วันเกิด : 26 กันยายน ค.ศ. 1907
นิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่เพึ่งปรากฏตัวในเล่ม 3 พร้อมกับแกะ และได้ปรากฏออกมาในคริสต์มาสสตริป 2010 เพศชาย

ประเทศในอดีต

จักรวรรดิโรมัน
จักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ (Holy Roman Empire)
เป็นร่างของเยอรมันในชาติก่อนแต่เยอรมันจำไม่ได้ แต่กายคล้ายนโปเลียน ยังมีความทรงจำกับอิตาลีเหนือ แถมยังเป็นเด็กที่ขี้โรคเอามากๆ

ปรัสเซีย
ชื่อประเทศ : ราชอาณาจักรปรัสเซีย
ชื่อตัวละคร: กิลเบิร์ต ไวท์สมิธ (Gilbert Beilschmidt)
พากย์เสียงโดย : อาสึชิ โคอุซากะ
เคยเป็นประเทศที่รุ่งเรืองและมหาอำนาจมากก่อน เป็นศัตรูกับออสเตรีย ฮังการี ตอนเด็กเคยสู้กั
Posted : เมื่อ 4 กรกฏาคม 2013 ในห้อง : อากิบะ
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  1ความเห็น!
ได้ความรู้เพิ่ม

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com
เมื่อ 11 กรกฏาคม 2017
LEVEL 4 l EXP 280
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com