แค่5 วินาทีสามารถทำให้แฟนเราเปลี่ยนใจได้ๆๆ
1. เมื่อคุณต้องการให้เขารู้ว่าเขายอดเยี่ยม -> ตบๆ ก้นเขาเบาๆ
สำหรับผู้ชาย การตบเบาๆ ที่ก้นเป็นภาษากายที่บอกว่า คุณคือยอดชาย
“ขณะโตขึ้นมา ผู้ชายถูกสอนว่า กิริยาท่าทางนี้สื่อสารความชื่นชอบและการสนับสนุน” ดร.เดวิด กล่าว ดูที่กีฬาซึ่งเล่นเป็นทีมสิ คุณจะเห็นนักกีฬากับโค้ชใช้วิธีนี้อยู่เสมอหลังจากชนะคู่แข่งในแมทช์สำคัญ
“เพราะฉะนั้น เมื่อคุณสัมผัสเขาแบบนั้น เขาก็จะตีความโดยทันที ว่ามันคือ สัญญาณแห่งความพอใจของคุณ”
2. เมื่อคุณต้องการพูดว่า “ฉันขอโทษ” -> เอื้อมมือไปบีบหัวเข่าของเขา (ขณะคุณนั่งอยู่ด้วยกัน)
การสัมผัสหัวเข่าของเขาขณะคุณขออภัย ทำให้เขารู้สึกมีความเชื่อมโยงกับคุณ เขาจึงยอมรับสิ่งที่คุณกำลังบอกได้มากขึ้น “หัวเข่าเป็นจุดปลอดภัยของคุณ เพราะมันคือ อาณาเขตเป็นกลางของร่างกาย” ดร.เดวิด อธิบาย
“มันจะไม่เป็นการรุกรานเหมือนการสัมผัสใบหน้าหรือแขนของเขา ซึ่งเขาจะหดหนี ถ้าเขากำลังหงุดหงิด” ยิ่งกว่านั้น เมื่อคุณยื่นแขนไปสัมผัสหัวเข่าของเขา ร่างกายของคุณก็ต้องก้มไปข้างหน้าเล็กน้อยด้วย
“นี่คือ ท่าทางอ่อนน้อมที่ส่งสัญญาณโดยจิตใต้สำนึกถึงสมองของเขาว่า คุณกำลังสำนึกผิดอย่างแท้จริงและอยากให้เขาให้อภัย” ดร.เดวิดกล่าว และด้วยเหตุที่คุณกำลัง “โค้งคำนับ” (อย่างเป็นนัยๆ) ต่อเขา มันก็ทำให้เขารู้สึกใจอ่อนและพร้อมที่จะยอมรับการขอโทษของคุณยิ่งขึ้นไปอีก
3. เมื่อเขาไม่สบายใจ -> เกาเบาๆ บริเวณตีนผมหลังคอของเขา
มันเป็นการปลอบโยนอย่างถึงที่สุด ด้วยเหตุผล 2 ประการ
ข้อแรก การใช้นิ้วของคุณเกาไรผมของเขา เป็นการแตะลงในสัญชาตญาณแห่งการรักสวยรักงามของมนุษย์ “การไซ้ขน เป็นท่าทางการดูแลเอาใจใส่ซึ่งมีในสัตว์แทบทุกชนิดตั้งแต่นก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ไปจนถึงมนุษย์ เพื่อแสดงความรักใคร่ต่อกัน” ดร.เดวิดบอก “มันเป็นอาการทะนุถนอมที่ทำให้เขารู้สึกปลอดภัยและสงบ”
ข้อที่สอง กล้ามเนื้อเทรพิเซียส (TRAPEZIUS) ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อ 3เหลี่ยมบนไหล่ทั้งสองยังแผ่มาถึงคอเขาด้วย “บริเวณนี้เป็นพื้นที่ที่เราใช้แบกรับความเครียดหนักๆ ในร่างกายของเราไว้” ดร.ทิฟฟานี ฟิลด์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยการสัมผัส แห่งคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยไมอามี่กล่าว
ผลลัพธ์ก็คือ อะไรก็ตามที่ทำให้เขาไม่สบายใจ มันจะทำให้เขาปวดต้นคอไปด้วย
“การลูบไล้ กล้ามเนื้อต้นคอจะช่วยให้เขาผ่อนคลายได้พอๆ กับการบีบนวดเลยทีเดียว” ดร.ทิฟฟานีสรุป
4. เมื่อคุณต้องการให้เขาทำในสิ่งที่เขาไม่อยากทำ -> จับมือทั้งสองของเขาขึ้นมาประกบในท่าพนมมือ แล้วเอามือทั้งสองของคุณประกบทับมือของเขาอีกที
การพนมมือของคุณ เหมือนกับว่าคุณกำลังสวดภาวนานั้น เป็นการแผ่ขยายพลังและการควบคุม (มันเป็นท่าที่ผู้บริหารและนักการเมืองใช้กันเสมอขณะพูด)
“และโดยการประกบมือทั้งสองของเขาไว้ในอุ้งมือของคุณ มันก็หมายถึงว่าคุณกำลังส่งสัญญาณโดยจิตใต้สำนึกถึงเขาว่า คุณเป็นผู้มีอำนาจเหนือในฉากนี้” ดร.ทิฟฟานี กล่าว
“ผลลัพธ์ก็คือ คำพูดของคุณกลายเป็นมีแรงโน้มน้าวเขาได้มากขึ้น แม้เขาจะไม่รู้ว่าเพราะเหตุใดก็ตาม”

ข้อมูล : HunsaPosted : เมื่อ 23 กรกฏาคม 2012 ในห้อง : พิ้งกี้สตรีท
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  ยังไม่มีความเห็น!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com