10 อันดับหนังไทยที่คนชื่นชอบมากที่สุด
อันดับที่ 10 : องค์บาก
องค์บาก (อังกฤษ: Ong Bak) เป็นภาพยนตร์ไทย ผลงานการกำกับโดย ปรัชญา ปิ่นแก้ว และผลงานการกำกับคิวแอกชั่นโดย พันนา ฤทธิไกร แสดงนำโดย ทัชชกร ยีรัมย์ ออกฉายในวันที่ 31 มกราคม ปี พ.ศ. 2546 ในประเทศไทย
อันดับที่ 9 : ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ
ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เป็นภาพยนตร์ไทยในปี 2547 กำกับโดย บรรจง ปิสัญธนะกูล และ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ นำแสดงโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ณัฐฐาวีรนุช ทองมี และ อชิตะ วุฒินันท์สุระสิทธิ์ สามารถทำรายได้ในประเทศไทย 120 ล้านบาท ยังขายลิขสิทธิ์ได้ใน 30 ประเทศทั่วโลก สร้างรายได้ ฉายในสิงคโปร์ได้ 33 ล้าน ที่เกาหลีติดอันดับ 5 หนังทำเงิน ฉายที่บราซิล 4 สัปดาห์แรก ทำรายได้สูงถึง 100 ล้านบาท ชัตเตอร์ยังได้รับรางวัล Best Asian Film จากเทศกาล Fantasia Film Festi val 2005 ที่แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา และรางวัลหนังแฟนตาซีที่ดีที่สุดในงาน Fantastic's Arts Festival of Gerardmer ประเทศฝรั่งเศส ภาพยนตร์ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างใหม่ในปี พ.ศ. 2550 กำกับโดย Masayuki Ochiai ผู้กำกับชาวญี่ปุ่น นำแสดงโดย ราเชล เทย์เลอร์ นักแสดงชาวออสเตรเลีย ซึ่งมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง Transformer มีกำหนดออกฉายในปี พ.ศ. 2551 นอกจากนี้ยังมีผู้สร้างภาพยนตร์บอลลีวูด นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ภาษาทมิฬ ออกฉายในปี พ.ศ. 2550 ชื่อเรื่อง Sivi กำกับโดย K. R. Senthil Nathan ผู้กำกับชาวอินเดีย
อันดับที่ 8 : โหมโรง
โหมโรง (อังกฤษ: The Overture) เป็นภาพยนตร์ไทยในปี พ.ศ. 2547 ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับดนตรีไทย เนื้อเรื่องได้เค้าโครงมาจากประวัติของหลวงประดิษฐไพเราะ (ศร ศิลปบรรเลง) ได้รับรางวัลมากมายในประเทศ และยังได้รับเลือกในฐานะ Official Selection จากประเทศไทย ในการเข้าชิงสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมในการประกาศรางวัลอะแคเดมีอีกด้วย กำกับโดย อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์ และอำนวยการผลิตโดย นนทรีย์ นิมิบุตร และ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ภาพยนตร์ทำรายได้ 52.72 ล้านบาท
อันดับที่ 7 : ข้างหลังภาพ
ข้างหลังภาพ ฉบับที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2544 เป็นภาพยนตร์ไทยที่เขียนบท และกำกับโดยเชิด ทรงศรี จากนวนิยายเรื่อง ข้างหลังภาพ ของศรีบูรพา
อันดับที่ 6 : ต้มยำกุ้ง
ต้มยำกุ้ง เป็นเรื่องราวของ ขาม เด็กหนุ่มที่มีชีวิตพลิกผัน เมื่อต้องเดินทางไปช่วยเหลือชีวิต ช้าง 2 พ่อลูก ที่ถูกขโมยไปยัง ประเทศออสเตรเลีย แต่เรื่องไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะแม้จะได้ความช่วยเหลือจาก จ่ามาร์ค นายตำรวจไทย และ ปลา สาวไทยที่ถูกหลอกมาขายตัวที่ ซิดนีย์ เขากลับต้องเข้าไปพัวพันกับการไล่ล่าของแก๊งมาเฟีย อย่าง มาดามโรส และลูกสมุนอย่าง จอห์นนี่ และทีเค
อันดับที่ 5 : แฟนฉัน
แฟนฉัน เป็นภาพยนตร์ที่ครองใจคนไทยในอันดับที่ 5 และเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกในรอบเกือบ 20 ปีที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเด็กและประสบความสำเร็จ ได้นักแสดงเด็กหน้าใหม่ร่วมงานทั้งเรื่อง นำแสดงโดย น้องแน็ค-ชาลี ไตรรัตน์ และโฟกัส จิระกุล ในบทเจี๊ยบและน้อยหน่า ซึ่งนอกเหนือจากกระแสตอบรับแบบปากต่อปากอย่างท่วมท้นแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังทำเงินสูงสุดในปี 2546 ด้วยรายได้เกือบ 150 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลงานของ 6 ผู้กำกับไฟแรงอดีตนิสิตนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
อันดับที่ 4 : เพื่อนสนิท
ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่อง เพื่อนสนิท ครองใจคนไทยในอันดับที่ 4 จากการสำรวจภาพยนตร์ไทยในรอบ 1 ทศวรรษ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2548 โดยได้พระเอกและนางเอกหน้าใหม่มาลงจอ อย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา และ มณีรัตน์ คำอ้วน กำกับการแสดงโดย คมกฤษ ตรีวิมล
อันดับที่ 3 : 2499 อันธพาลครองเมือง
2499 อันธพาลครองเมือง ผลงานกำกับภาพยนตร์ชิ้นแรกของ นนทรีย์ นิมิบุตร ครองใจคนไทยในอันดับที่ 3 ซึ่งเป็นผลงานการแสดงชิ้นแรกของพระเอกขวัญใจคนไทย เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก) ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นภาพยนตร์ที่มีบทบาทสำคัญที่ทำให้ภาพยนตร์ไทยฟื้นตัวอีกครั้ง หลังจากซบเซามานานนับสิบปี และมีผลทำให้คนในวงการโฆษณาหันมาทำภาพยนตร์เต็มตัวหลายคน โดยภาพยนตร์แนวพีเรียดแอ็กชั่น เรื่อง “2499 อันธพาลครองเมือง” เข้าฉายเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2540
อันดับที่ 2 : เดอะ เลตเตอร์ จดหมายรัก
ส่วนภาพยนตร์ที่ติดอันดับที่ 2 คือ เดอะ เลตเตอร์ จดหมายรัก ที่เข้าฉายวันที่ 24 มิถุนายน 2547 กำกับภาพยนตร์โดย ผอูน จันทรศิริ นำแสดงโดย แอน ทองประสม ในบท “ดิว” และ อรรถพร ธีมากร ในบท “ต้น” ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นภาพยนตร์แนวรักในรอบ 10 ปีที่ทำเงินอย่างถล่มทลายเกือบ 100 ล้านบาท ในขณะที่นักแสดงนำของเรื่องอย่าง แอน ทองประสม ก็สามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากทุกเวทีในประกาศผลในปี 2547
อันดับที่ 1 : สุริโยไท
ปรากฏว่าภาพยนตร์เรื่องสุริโยไท ผลงานกำกับภาพยนตร์ของ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ได้รับการโหวตให้เป็นภาพยนตร์ไทยที่ดีและครองใจคนไทยเป็นอันดับที่ 1 ในรอบ 1 ทศวรรษ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายวันที่ 17 สิงหาคม 2544 นำแสดงโดย ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี, ใหม่ เจริญปุระ, ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, ฉัตรชัย เปล่งพานิช และนักแสดงทั่วฟ้าเมืองไทยอีกคับคั่ง และสร้างรายได้จากการเข้าฉายร่วม 400 ล้านบาท รวมถึงยังสามารถเข้าฉายในสหรัฐจนรายได้ติดตารางภาพยนตร์ทำเงินของสหรัฐเพื่อนๆๆ ชอบเรื่องอะไรกันบ้างเอ่ย เราชอบเรื่อง แฟนฉัน ที่สุดและ
Posted : เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2010 ในห้อง : โรงหนัง
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy
  12ความเห็น!
แฟนฉันนน ><
เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2010
LEVEL 13 l EXP 3,135
เรื่อง แฟนฉันอ่ะสิ>< หนุกๆ

ฝากอีกรอบนะจ๊ะ ถ้าไม่รบกวนเมื่อ 3 พฤศจิกายน 2010
ชัตเตอร์ :)
เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2010
แฟนฉัน น่ะสิๆ
เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2010
แฟนฉันกับเพื่อนสนิทชอบมากครับ :)
เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2010
LEVEL 6 l EXP 527
❀'ชาววัง.แบ๊วๆ♧»::GΊIG S@Ч::

ชอบเรื่อง เพื่อนสนิท มากเลย

凸o(‧''‧)o凸

*ฝากจ้า

[:อิมเมจ:]THE LAST ANSWER เธอคือคำตอบสุดท้ายHOT::ชาววัง. รับสมัครสมาชิก::
เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2010
เรื่อง แฟนฉัน ชอบมาก ๆ


ฝากนิดนะครับ ^^!!
เส้นทางสู่ความตาย [!] ความสนุกอีกมากมายรอท่านอยู่ ~เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2010
LEVEL 22 l EXP 8,908
แฟนฉัน เรื่องนี้โดนสุดแระ เรื่องอื่นไม่ได้ดูอะ
เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2010
เราก็ชอบแฟนฉัน จ้า
เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2010
แฟนฉัน> <


ฝากจิ้มๆทีจ้า
เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2010
LEVEL 5 l EXP 404
เมื่อ 4 พฤศจิกายน 2010
แฟนฉันกับเพื่อนสนิท ' :))
เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2010
LEVEL 2 l EXP 28
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com