ZhezaMAG
'แจ่มใส' 'ร่วมบริจาคเงินและหนังสือ'

'แจ่มใส' 'ร่วมบริจาคเงินและห...

 นายศักดิ์ชัย  วิจัยธรรมฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บร...

KAT PAT และ KISS ME FIVE ขึ้นโชว์ครั้งแรก!

KAT PAT และ KISS ME FIVE ขึ้นโชว์ครั้งแรก!

กรี๊ดกันสุดๆ เมื่อ 2 สาว KAT PAT และ 5 สาว KISS ME FIVE ขึ้นโชว์ครั้ง...

ลองชุดสวยด้วย Google

ลองชุดสวยด้วย Google

เมื่อช่วงประมาณกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ Google ...

ขนมจีน วีนแตกแฟนเก่า

ขนมจีน วีนแตกแฟนเก่า

เป็นสาวมั่นอีกคนของค่ายกามิกาเซ่ ในเครืออาร์เอส สำห...

Morning Kiss Me Five

Morning Kiss Me Five

Cover Teen คราวนี้ทำเอาชาว Zheza สดใสกันทู้กกกคน เพราะพี่อูซี่...

แบบไม่ลับกับ KAT PAT

แบบไม่ลับกับ KAT PAT

รูปแบบไม่ลับ ของ 2 สาวพี่น้องสุดเปรี้ยวปรี๊ด KAT-PATขอขอบ...

น้องเบียร์ หนุ่มตี๋ขี้อาย

น้องเบียร์ หนุ่มตี๋ขี้อาย

Hello น้องๆ ชาว Zheza ของพี่อูซี่ วันนี้พี่อูซี่พาหนุ่มมาให...

boyband fashion

boyband fashion

ทิ้งท้ายอีกครั้งไปกับ แฟชั่น เกาหลีเท่ห์จากวงบอยแบน...

10 อุปกรณ์เครื่องใช้แนวๆ

10 อุปกรณ์เครื่องใช้แนวๆ

สวัสดีจ้า วันนี้ 10 Ways พี่อูซี่ 10 อุปกรณ์เครื่องใช้แนวๆ ...

กรอบรูปโมเสคง่ายจริงๆ

กรอบรูปโมเสคง่ายจริงๆ

สวัสดีจ้า ใกล้ถึงสิ้นปีกันแล้วเนอะ วันนี้คอลัมน์ D.I.Y ...

ดวงประจำวันที่ 7 - 14 ธ.ค. 53

ดวงประจำวันที่ 7 - 14 ธ.ค. 53

การเรียน : การเรียนพบอุปสรรคเล็กน้อย แต่ต้อง...

วิธีแก้หนาวแบบ Zheza

วิธีแก้หนาวแบบ Zheza

เริ่มเข้าสู้หน้าหนาวกันแล้ว (ถึงจะไม่ค่อยหนาวซักเท่...

young artist

young artist

วันนี้พี่อูซี่มีคนเก่งจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพ...

งานวันคริสมาสต์ ร.ร.ไผทอุดมศึกษา

งานวันคริสมาสต์ ร.ร.ไผทอุดมศ...

งานวัน Internationalday หรืองานวันคริสมาส จัดขึ้นวันที่24เดือนธ...

ZHEZA MAG 's / OrdinaryTeen
“คนเก่งโรงเรียนนนทรีวิทยา”
เพราะความรู้ไม่ได้อยู่แค่ในห้องเรียน เด็กรุ่นใหม่จึงใส่ใจที่จะหาความรู้ และเพิ่มพูนความสามารถให้ตนเองอยู่เสมอ บางคนอาจเลือกเข้าชมรม หรือทำกิจกรรมที่สามารถตอบสนองความชอบและความต้องการ จึงทำให้ทุกๆ โรงเรียนหันมาใส่ใจในการสร้างชมรมหลายๆ รูปแบบมารองรับความชอบที่หลากหลายของเด็กยุคใหม่วันนี้ Zheza ได้ มีโอกาสมาพบปะพูดคุยกับน้องๆ “โรงเรียนนนทรีวิทยา” ที่ชีวิตในโรงเรียนของพวกเขาไม่ใช่แค่การท่องตำราเท่านั้น พวกเขายังรัก และมีความสุขที่จะได้ทำกิจกรรมที่พวกเขาชื่นชอบ เพราะโรงเรียนแห่งนี้ได้ให้โอกาสพวกเขาที่จะคิดริเริ่มสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อตอบแทนสังคม สะท้อนศักยภาพ และความสามารถพวกเขาได้อย่างเต็มที่ จนสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง เช่น “ชมรมนนทรีวิทยาสร้างจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อม”, “ชมรมบาสเกตบอล”, “ชมรมคอมพิวเตอร์” แต่ละชมรมจะโดดเด่นแค่ไหนและเขาทำอะไรกันบ้างเราตามไปดูกันได้เลยจ้า

 

 

 

 

ชมรมแรกของ โรงเรียนนนทรีวิทยาที่อยากแนะนำให้ชาว Skoolbuz ได้ รู้จักคือ “ชมรมนนทรีวิทยาสร้างจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อม” ที่วันนี้เรามีโอกาสได้พูดคุย และรู้จักกับชมรมนี้ผ่านทางน้อง “ชิต” ชิตพันธ์ ศิริแก้วนพคุณ ที่เป็นแกนนำในการก่อตั้ง และทีมงานที่ร่วมดูแลชมรมนี้ จากเด็กกลุ่มเล็กๆ ที่คิดการใหญ่ และมุ่งหวังที่จะสร้างประโยชน์ยิ่งใหญ่ให้แก่โรงเรียน และสังคม ในการช่วยกันดูแลพัฒนาสิ่งแวดล้อม และรณรงค์การสร้างความดีให้เกิดขึ้น รวมถึงการอาสาไปพัฒนาโรงเรียนที่ด้อยโอกาสในพื้นที่ชนบท ความมุ่งหวังเหล่านี้อาจดูเป็นเรื่องไกลตัว แต่พวกเขาก็ได้ต่อสู้ และลงมือทำจนประสบความสำเร็จอย่างน่าชื่นชม

 

“ชมรมนี้เริ่มต้นจากการรวมตัวของเพื่อนๆ ที่สนใจในด้านจิตอาสาจำนวน 43 คน ซึ่งนำโดยผมที่มีแนวคิดว่า โรงเรียนเรานิยมที่จะปลูกต้นไม้กัน มีการรณรงค์ให้ช่วยกันปลูกต้นไม้ ซึ่งจริงๆ เราปลูกแล้วเราได้ดูแลต้นไม้พวกนั้นต่อหรือไม่ จึงเป็นจุดให้พวกผมรวมตัวกันเพื่อมาดูแลต้นไม้ในโรงเรียน โดยโครงการแรก คือ (1 สน. 1 ความดี ร่วมใจปลูกป่าถวายพ่อหลวง) โดยได้ร่วมกับตำรวจท้องที่ในการมาปลูก และดูแลสภาพแวดล้อมของโรงเรียน รวมทั้งในละแวกใกล้เคียงด้วย” ชิต กล่าว

“พวกเราชวนเพื่อนๆ ให้มาร่วมโดยไม่มีการบังคับ ให้เขาสนใจและอยากมาร่วมทำความดีด้วยตัวเอง และพวกเราก็ได้นำแผนการทำความดีของพวกเราเขียนเป็นโครงการเพื่อนำเสนอให้กับ องค์กรต่างๆ ให้หันมาสนใจและร่วมเป็นผู้สนับสนุนในการสร้างความดีของพวกเรา ล่าสุดชมรมของเราก็ได้รับความกรุณาจาก การไฟฟ้านครหลวงมาเป็นผู้สนับสนุนในโครงการหลักๆ หลายโครงการ”

ความมุ่ง มั่นในการพัฒนาโรงเรียน และพัฒนาสังคมของชมรม “นนทรีวิทยาสร้างจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อม” ได้ถูกตีแผ่ให้สังคมได้รับรู้โดยความสามารถ และความตั้งใจจริง โดยผลงานของพวกเขาก็เป็นที่ยอมรับโดยแผนงานของชมรมเคยเข้ารอบ การแข่งขัน “โครงการประกายเพชร” ซึ่งความสำเร็จที่เกิดขึ้น ส่วนหนึ่งที่สำคัญคือครูอาจารย์ที่ให้คำปรึกษาและสนับสนุนโครงการของพวกเขา อยากเต็มที่ โดยชมรมนี้ยังได้รับการอนุเคราะห์จากท่านผู้อำนวยการโรงเรียนนนทรีวิทยามา เป็นที่ปรึกษาของชมรมนี้อีกด้วย

“ด้วยความที่พวกเราเป็นเด็ก การทำงานย่อมมีปัญหา แต่พวกเราก็จะร่วมมือร่วมใจพยายามที่จะช่วยกันแก้ปัญหาให้ผ่านไปได้ พวกเรามีแนวคิด และเป้าหมายของชมรมว่าเราจะทำความดีจนวันสุดท้ายที่เราเรียนอยู่ที่นี่ และเราก็จะถ่ายทอดอุดมการณ์ของชมรมให้น้องๆ เพื่อปฏิบัติต่อไป ซึ่งตอนนี้สมาชิกในชมรมเราก็มีจำนวนถึง 180 คน”

โดยแผนงานต่อไปที่ชมรมนี้จะทำและคิดว่ามีประโยชน์มาก กับสังคม ก็คือ พวกเขาจะออกค่ายอาสาพัฒนาเดินทางไปพัฒนาโรงเรียน บ้านหนองหอย อำเภอ หัวหิน จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ แม้ว่าแผนงานที่พวกเขาตั้งใจทำจะเยอะเพียงใด พวกเขาก็ไม่ทิ้งการเรียน จะรวมตัวเพื่อช่วยกันอ่าน และทบทวนบทเรียนอยู่เสมอ โดยวันนี้สำหรับพวกเขา น้องๆ กลุ่มนี้ก็ภูมิใจในสิ่งที่พวกเขาทำ และมีความสุขที่หลายๆ คนให้การยอมรับ และพร้อมจะช่วยกันสานต่อการทำความดีเหล่านี้ต่อไป

“พวกเราคิดว่าการทำความดีไม่ต้องให้ใครมาบอก ถ้าว่าเราเห็นขยะที่สกปรก เราเก็บได้ ทำความสะอาดได้เราก็ควรทำเลย เพราะเราสามารถให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวได้ทุกที่ทุกเวลา เด็กๆ ทุกคนควรเริ่มจากการปลูกจิตสำนึกให้กับตนเอง ถ้าเราเริ่มต้นวันนี้ ปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อมเหล่านี้ก็จะหายไป ด้วยความตั้งใจของตัวเรา”

 

 

 

โรงเรียนนทรีวิทยา นอกจากมี ชมรมจิตอาสาที่โดดเด่น มีผลงานน่าจับตามองแล้ว ยังมีอีกชมรมหนึ่งที่เด็กๆ ในชมรมมีความสามารถไม่แพ้กัน คือ ชมรมบาสเกตบอล ซึ่งชมรมบาสเกตบอลของโรงเรียนนี้มีความพิเศษที่มีกีฬาที่ใหม่และน่าสนใจอีก ประเภทอยู่ คือ “เนตบอล” ซึ่งทีมเนตบอลของโรงเรียนก็เพิ่งได้รับรางวัลชนะเลิศจากหลายๆ ที่มา โดยวันนี้ Zheza ได้ทำความรู้จักกับชมรมนี้มากขึ้นผ่านตัวแทนที่มีความสามารถของชมรมทั้ง 2 คน คือ น้อง “บิว” (ชิษณุพงศ์ รุ่งเลิศนิรันดร์) นักกีฬาบาสเกตบอล และน้อง “แหม่ม” (สุรีพร กองคุณ) นักกีฬา เนตบอล โรงเรียนนนทรีวิทยา

โดยน้อง บิว เคยสร้างผลงานให้กับโรงเรียน โดยแข่งกีฬาบาสเกตบอลนักเรียน ของกระทรวงศึกษาธิการ และเคยได้เข้ารอบถึง 8 ทีม สุดท้าย ของการแข่งบาสเกตบอล รายการทหารอากาศ ส่วนน้องแหม่มเอง ก็มีความสามารถไม่แพ้เพื่อร่วมทีมที่เป็นผู้ชายแต่อย่างใด เธอเคยได้รางวัลชนะเลิศ การแข่งกีฬาเนตบอลนักเรียน ชิงแชมป์ประเทศไทยในปี 2552 และล่าสุด กับปีนี้ในการแข่งกีฬานักเรียนอาเซียน ที่ประเทศมาเลเซีย ที่เธอก็ได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับ 3 กลับมาเช่นกัน

“ผมได้รับโอกาสเป็นหัวหน้าทีม โดยผมเริ่มเล่นกีฬานี้ตั้งแต่มัธยม 1 ซึ่งผมชอบกีฬานี้เพราะผมอยากออกกำลังกาย แต่พอเล่นไปนานๆ ผมรู้สึกว่าผมขาดกีฬานี้ไม่ได้ ต้องเล่นทุกวัน และฝึกซ้อมวันละ 4 ชั่วโมง ทุกครั้งที่ผมทำคะแนนได้ผมรู้สึกดีใจมากที่สิ่งที่เราฝึกมาประสบความสำเร็จ ผมมองว่าการเล่นกีฬาเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์”

“แหม่มรู้สึกว่ากีฬาบาสเกตบอลและเนตบอลเป็นกีฬาที่มีความน่าหลงใหล และสนุก โดยเนตบอลเป็นกีฬาที่ใหม่ซึ่งมีทีมผู้เล่นทั้งหมด 7 คน แบ่งการเล่นเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนยิง ผู้เล่นกลาง ส่วนป้องกัน จะมีวิธีการเล่นคล้ายๆ กับกีฬา แชร์บอล และสิ่งที่เราได้จากการเล่นกีฬา คือได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในช่วงหลังเลิกเรียน เราได้ฝึกซ้อมเพื่อนำความสามารถของเราไปเข้าแข่งขัน และทุกครั้งที่ทำแต้มได้ในเกมจะรู้สึกภูมิใจ ซึ่งครั้งแรกตอนที่ได้แข่งยังทำลูกหลุดมืออยู่เลย แต่ก็พยายามค่ะฝึกฝนจนได้รับชัยชนะ”

น้อมแหม่มได้อธิบายให้เราฟังว่ากีฬาเนตบอลยังเป็นกีฬา ที่เล็กยังไม่ได้ถูกบรรจุเข้าในกีฬาแห่งชาติแต่ก็ได้รับความนิยมในหลายๆ ประเทศ เช่น มาเลเซีย และสิงคโปร์ ซึ่งที่สิงคโปร์นั้นใครที่เล่นกีฬาเนตบอลจะถือว่าเป็น ซุปเปอร์สตาร์เลยที่เดียว

แม้ว่าเรื่องกีฬาน้องๆ ทั้งสองจะโดดเด่นแต่การเรียน พวกเขาก็ยังตั้งใจ และพยายามทบทวนบทเรียนทุกครั้งหลังกลับบ้าน และเมื่อถึงเวลาที่พวกเขาต้องออกไปแข่ง ก็จะให้เพื่อนช่วยเก็บงานและจดที่อาจารย์สอนในห้อง เพื่อมาทบทวนและทำงานส่งย้อนหลังไม่เคยขาด และความสุขที่พวกเขาได้รับจากโรงเรียน คือโรงเรียนนทรีวิทยาแห่งนี้สนับสนุนให้เด็กทั้งเรียน และทำกิจกรรม นอกจากความฝันที่พวกเขาได้ทำในเรื่องของกีฬาให้ประสบความสำเร็จแล้วพวกเขาก็ ยังมีความมุ่งหวังที่จะเข้าเรียนต่อในสายที่พวกเขาตั้งใจ โดย แหม่ม และบิว ได้พูดถึงอนาคตของพวกเขาให้เราฟังว่า

“แหม่มคิดว่าโตขึ้นอยากเข้าเรียน คณะเทคนิคการแพทย์ หนูอยากเป็นนักกายภาพ เพราะเป็นสาขาที่น่าสนใจ และอยากเรียนเพื่อไปช่วยคนที่เจ็บป่วย แต่กีฬาที่เล่นอยู่ก็จะไม่ทิ้ง เพราะผูกพันมา 6 ปี ก็จะเล่นต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ”

“ผมอยากเรียนสถาปัตย์ ครับ ผมเริ่มชอบตอนอยู่ ม.3 ที่ ได้มีโอกาสเรียนเขียนแบบ ผมเรียนแล้วรู้สึกชอบมาก และผมฝันที่อยากเข้าที่ มหาวิทยาลัยศิลปาการ ตอนนี้ผมก็พยายามไปเรียนพิเศษด้านนี้เพิ่มเพื่อเตรียมสอบตรงเข้าคณะนี้ครับ”

สุดท้ายสองนักกีฬาคนเก่ง แหม่ม และบิวยังได้ฝากถึงน้องๆ ให้มองเห็นถึงประโยชน์ของการเล่นกีฬา เพราะกีฬา ช่วยทำให้มีวินัย ทำให้เรามีความพายาม ช่วยให้เรารู้จักการเอาใจใส่ และการทำงานเป็นทีม รวมถึงยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และที่สำคัญช่วยทำให้ห่างไกลยาเสพย์ติด

 

 

 

 

โรงเรียนนนทรีวิทยา นอกจากมีชมรมที่เก่งเรื่องของการพัฒนาสังคม และกีฬาแล้ว ยังมีชมรมคอมพิวเตอร์ที่มีน้องๆ ในชมรมเก่งไม่แพ้ชมรมอื่นโดยล่าสุดไปคว้ารางวัลมาให้โรงเรียนได้เชยชมกันอีก เช่นเคยกับการแข่งขันหุ่นยนต์ไตรกีฬา ในงานศิลปหัตถกรรม ของสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) ซึ่งวันนี้เราจะได้ไปทำความรู้จักถึงความพยายามในการสร้างหุ่นยนต์ของเด็กๆ กลุ่มนี้ โดย น้อง “บอส” (นคเรศ ตั้งจิตทรงถาวร) และ “น้องภูมิ” (ปวีรชัย ผาระพรหม) สองหนุ่มนักสร้างหุ่นยนต์จะมาถ่ายทอดได้รู้กันอย่างเจาะลึก

“ผมสนใจการทำหุ่นยนต์ตั้งแต่อยู่ชั้น ม.3 โดยหลังเลิกเรียนจนถึง 3 ทุ่ม ผมจะชวนเพื่อนมาช่วยกันคิด และประประดิษฐ์หุ่นยนต์แบบต่างๆ โดยหวังว่าในวันหนึ่งเมื่อพร้อมผมจะนำหุ่นยนต์ของผมลงแข่งให้ได้ครับ” บอส กล่าว

“ผมเริ่มทำหุ่นยนต์ครั้งแรกตอนอยู่ชั้น ม.2 ใน ครั้งนั้น โรงเรียนนนทรีวิทยา ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันงานเก่งสร้างชาติ ในงานศิลปหัตถกรรมที่ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี “ ภูมิ กล่าว

น้องบอส และน้องภูมิได้อธิบายให้เราฟังว่าชมรมคอมพิวเตอร์ของ โรงเรียนนนทรีวิทยา นั้น แบ่งประเภทสาขาย่อย ออกเป็น กราฟฟิค หุ่นยนต์ ซอฟท์แวร์ และฮาร์ดแวร์ ซึ่งแต่ละสาขาล้วนมีความซับซ้อน และต้องใช้ความสามารถอย่างมาก การสร้างหุ่นยนต์ขึ้นมาสักตัวก็ต้องสร้างให้ออกมาแข็งแรงและสามารถต่อสู้ให้ ชนะฝั่งตรงข้าม ซึ่งเมื่อเราได้ฟังมุมมองของน้องทั้งสองแล้วก็ทำให้เข้าใจถึงความตั้งใจ และพยายามที่จะสร้างสรรค์ผลงานของตนให้ออกมาดีที่สุด

“ผมเริ่มจากการหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต และซื้ออุปกรณ์ตามแบบมาลองประกอบตามวิธีของเขาดู อุปกรณ์ก็จะมี เกียร์บ๊อกซ์ และมีมอเตอร์ 3 ระดับ คือ เร็ว ปานกลาง และต่ำ ซึ่งทุกครั้งที่ผมจะต่อขึ้นมาผมก็จะตั้งใจ พยายามลองผิดลองถูก และฝึกฝนฝีมือไปเรื่อยๆ” บอส กล่าว

“ผมเริ่มความชอบนี้โดยจะพยายามหาข้อมูล ทำตามแบบที่เคยมีคนทำไว้ และฝึกฝนให้มากที่สุด และทุกครั้งที่จะเข้าแข่งขัน ผมจะมาเข้าค่ายเพื่อเก็บตัวฝึกซ้อม และปรึกษาอาจารย์”

กว่าที่จะมาเป็นนักสร้างหุ่นยนต์รุ่นเยาว์ที่ออกไป แข่งขันระดับประเทศแบบนี้น้องๆ ทั้งสองก็มีความสนใจแบบเด็กๆ ทั่วไป คือ เรียน เล่นกีฬา เวลาว่างก็ใช้ไปในการเล่นเกม แต่เมื่อเล่นเกมน้องๆ ก็มองเห็นว่าความชอบเหล่านี้สามารถนำมาสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ได้ จึงเริ่มฝึกฝนและหาข้อมูลในเทคโนโลยีต่างๆ จนนำมาประยุกต์เป็นการสร้างหุ่นยนต์ต่อสู้แบบไตรกีฬาแบบที่เห็นในปัจจุบัน

“พวกเราได้รับโอกาสเป็นตัวแทนไปแข่งขันนอกโรงเรียน โดยเราจะต้องผ่านการคัดเลือกจากอาจารย์และต้องแข่งขันกันในชมรม โดยวัดจากความพยายาม วางแผนดี และงานออกมามีความสำเร็จ พวกเรามีความพยายามเราซ้อมหนักเพื่อฝึกฝนและมุ่งหวังที่จะสร้างความสำเร็จ ให้เกิดขึ้นให้ได้ ตอนที่เราชนะพวกเรารู้สึกดีใจมาก เพราะตอนที่แข่งพวกเรายังอยู่ม.3 ซึ่งฝ่ายตรงข้ามเป็น ม. ปลายก็ทำให้กดดัน แต่เราก็คิดว่าเราต้องทำให้ได้เพื่อตัวเรา และสถาบัน”

บอส และภูมิได้เล่าถึงสิ่งที่ได้รับจากการแข่งขัน คือ ประสบการณ์จากการแข่ง ได้สมาธิ และความพยายาม การทำงานเป็นทีม และความพยายามที่จะต้องทำงานให้ละเอียดรอบคอบมากยิ่งขึ้น ได้รอบรู้เรื่องหุ่นยนต์ประเภทต่างๆ มากขึ้น และจะพัฒนาหุ่นยนต์ของพวกเราไปแข่งในประเภทที่ยากมากขึ้น แม้ว่าฝีมือการประดิษฐ์ของทั้งสองจะไม่เป็นรองใคร แต่พวกเขาก็ยังมีอีกมุมหนึ่งในด้านการศึกษาที่คาดหวังไว้ในอนาคต โดยน้องทั้งสองมุ่งหวังที่จะเรียนต่อทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ โดยเฉพาะสาขาเครื่องกล และสาขาหุ่นยนต์

น้องๆ ยังได้บอกกับเราว่าครอบครัวของพวกเขาให้การสนับสนุนอย่างดี ไม่มีการขัดขวางในสิ่งที่พวกเขาชอบ แต่พวกเขาก็สัญญากับที่บ้านว่าไม่ว่าจะทำกิจกรรมเยอะอย่างไรก็จะไม่ทิ้งการ เรียน จะอ่านหนังสือ และพยายามทำเกรดออกมาให้ดีที่สุด ให้ครอบครัวภูมิใจ

“พวกผมจะพยายามปรับปรุงผลงานเพื่อไปแข่งขันในงาน ครั้งต่อไป ที่จะเกิดขึ้นในเดือนธันวาคมนี้ จะนำความผิดพลาดครั้งที่แล้ว ที่ทำให้เสียโอกาสไปแข่งขันที่ต่างประเทศมาปรับปรุง และผลักดันงานของพวกเราให้ไปถึงจุดสูงสุดให้ได้”

 

 

ขอขอบคุณ : ผู้อำนวยการ อาจารย์ และนักเรียน โรงเรียนนนทรีวิทยา     
เมื่อ : 19 สิงหาคม 2010
บอกต่อเพื่อน
Url / Link : copy
Embed Code : copy

young artist

วันนี้พี่อูซี่มีคนเก่งจากโรงเรียน...

42 comment l เมื่อ 27 ตุลาคม 2010

แพท สาวนาฏศิลป์

วันนี้พี่อูซี่พามาพบสาวน้อยคนเก่ง...

25 comment l เมื่อ 12 ตุลาคม 2010

สัมภาษณ์ คนเก่ง Skoolbuz award 2010

เมื่อวันงาน Skoolbuz Awards 2010 ที่ผ่านมา พี่อู...

3 comment l เมื่อ 5 ตุลาคม 2010

คนเก่งโรงเรียนนนทรีวิทยา

เพราะความรู้ไม่ได้อยู่แค่ในห้องเร...

18 comment l เมื่อ 19 สิงหาคม 2010

0 Comment!
Zheza l MyZheza l Shopping Mall l Diary l Webboard l Pleng.com